Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Hướng dẫn căn giữa ô trong bảng trên Word

Đôi khi làm việc trên văn bản word, các thao tác sắp xếp từ điển hình như căn trái, phải hay căn giữa đã thực sự quen thuộc với người dùng. Chỉ cần sử dụng các chức năng Căn giữa, trái phải, … là đã săn được về nhà. Nhưng những gì đối với các ô bảng? Cụ thể hơn, tôi nên làm gì với các căn giữa trong hộp? Để giải quyết vấn đề này, hãy theo dõi bài viết này.

Chuẩn bị bàn

Hãy chuẩn bị một bảng và điền nội dung cần căn giữa trong word (Office). Tôi sẽ lấy biểu đồ sau để minh họa cho bạn.

Chuẩn bị bảng để căn giữa
Chuẩn bị bảng để căn giữa

Điều chỉnh nội dung vào giữa ô

Để chỉnh nội dung vào giữa ô theo chiều dọc thay vì dòng mới sẽ không chuẩn và chính xác. Sau đó chúng ta hãy sử dụng các tính năng hỗ trợ của bảng trong word nhé.

Đầu tiên, bạn nên làm nổi bật nội dung cần căn giữa. Sau đó chọn Căn chỉnh ô Bây giờ một danh sách các vị trí khác nhau trong bảng điều chỉnh từ sẽ xuất hiện. Vui lòng chọn biểu tượng căng ở giữa hộp.

Chọn căn chỉnh ô
Chọn căn chỉnh ô

Kết quả của bạn sẽ như hình dưới đây. Và nội dung bây giờ là căng thẳng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Kết quả sau khi căn giữa
Kết quả sau khi căn giữa

Bổ sung:

Trên đây là word Office 2007 hoặc các phiên bản thấp hơn. Đối với các phiên bản từ 2007 trở lên, vui lòng thực hiện như sau

Ngoài ra, trong word (nhất là phiên bản 2007 trở đi) còn có tab bố cục để căn giữa các ô. Khi bạn chọn vào bảng, một tab khác sẽ xuất hiện trên thanh công cụ, đó là bố cục. Sau đó bạn sẽ thấy có 9 ô khi bấm chuột phải, lúc này bạn chỉ cần chọn biểu tượng hình vuông ở giữa, dòng chữ của bản sao sẽ lập tức căn giữa ô.

Chọn bố cục tab
Chọn bố cục tab

Làm theo phương pháp trên có thể giúp bạn căn chỉnh văn bản hoặc theo nhu cầu của bạn, iTea.vn tổng hợp và giới thiệu. Chúc may mắn