Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Igfxpers.exe là gì? Làm sao để vô hiệu hoá igfxpers.exe?

Thông thường, khi bật Task Manager lên, bạn sẽ thấy một phần mềm có tên igfxpers.exe đang chạy. Luôn tự hỏi igfxpers.exe là gì? Có thể tắt nó đi không? Chúng ta có nên tắt nó đi hay không?

Igfxpers.exe là gì?

Đừng lo lắng vì igfxpers.exe xuất hiện trên trình quản lý tác vụ của máy tính và cứ chạy mà bạn không biết nó là gì? Nó là phần mềm tốt?

Igfxpers.exe không phải là vi rút máy tính. Igfxpers.exe được gọi là một quá trình thiết yếu trên máy tính. Trước khi nói về Igfxpers.exe, bạn nên tìm hiểu trước về Igfxtray.exe để hiểu thêm về quá trình này.

Igfxtray.exe là một quá trình cho phép bạn truy cập Đồ họa Intel. Quá trình này được cài đặt trên máy tính của bạn khi cài đặt trình điều khiển của cạc đồ họa. Còn Igfxpers.exe là phần mềm được cài vào máy tính khi bạn sử dụng card màn hình của Intel hoặc nVidia. Thông thường, bạn sẽ thấy mục nhập Igfxtray.exe hiện diện quản lý công việc chỉ trên windows 7 thôi nhé.

cạc đồ họa igfxpers.exe
Card đồ họa

Nói chính xác hơn, Igfxpers.exe là một phần của Driver Graphics Media Accelerator. Cùng với Intel, chức năng của Igfxpers.exe để hỗ trợ và kích hoạt các mức độ phân giải màn hình

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Đặc biệt nếu Igfxpers.exe bị vô hiệu hóa thì màn hình của bạn có thể mất cài đặt độ phân giải hiện tại.

Làm thế nào để vô hiệu hóa igfxpers.exe trên máy tính?

Trước khi tắt igfxpers.exe bạn cần lưu ý một số tính năng của card đồ họa sẽ không hoạt động nữa mà chuyển sang card màn hình của chip (CPU). Có thể igfxpers.exe sẽ chiếm quá nhiều tài nguyên của máy tính, bạn nên cân nhắc việc tắt card màn hình.

Để tắt igfxpers.exe, hãy bật hộp thoại chạy (WINDOWS + R) và nhập từ Key msconfig để mở cửa sổ Cấu hình Hệ thống.

Ngay trên cửa sổ System Configuration, chọn tab Startup và bỏ chọn Giao diện người dùng chung Intel (R) và chọn Áp dụng, sau đó chọn Ok

Cách tắt igfxpers.exe
Cách tắt igfxpers.exe

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem phần mềm igfxpers.exe còn hay không. Trong trường hợp bạn muốn kích hoạt lại, hãy quay lại Cấu hình hệ thống và kiểm tra Giao diện người dùng chung Intel (R) xong rôi.

Một số thông báo lỗi igfxpers.exe bạn thường gặp

Bạn đã biết igfxpers.exe là gì? Cách tắt igfxpers.exe. Sau đó, bây giờ tìm hiểu về lỗi igfxpers.exe để đưa ra giải pháp cho máy tính của bạn:

Thông báo lỗi igfxpersexe
Thông báo lỗi igfxpersexe
 • Không tìm thấy điểm nhập Igfxpers.exe
 • Igfxpers.exe không thể định vị thành phần
 • Lỗi thời gian chạy Igfxpers.exe
 • Lỗi ứng dụng Igfxpers.exe
 • Lỗi hệ thống Igfxpers.exe
 • Igfxpers.exe không phải là một ứng dụng Win32 hợp lệ
 • Không thể tìm thấy igfxpers.exe
 • Igfxpers.exe không tìm thấy
 • Igfxpers.exe đã gặp sự cố và cần đóng lại. Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện này
 • Lỗi khởi động chương trình igfxpers.exe
 • Lỗi ứng dụng Igfxpers.exe
 • Hình ảnh xấu Igfxpers.exe

Ngoài các lỗi được liệt kê ở trên, lỗi hoặc bị xóa, vui lòng cài đặt lại trình điều khiển màn hình.

Nguyên nhân của lỗi igfxpers.exe

Có một số lý do có thể gây ra lỗi igfxpers.exe đặc điểm trên máy tính với nhau iTea.vn Tìm hiểu những lý do dưới đây:

 • Lỗi igfxpers.exe có thể do xóa nhầm File
 • Hoặc lỗi do cài đặt phiên bản driver không phù hợp. (Để có thể cập nhật đúng driver bạn có thể sử dụng phần mềm chuyên dụng để cập nhật driver trong chuyên mục người lái xe Do iTea.vn đề xuất)
 • Sổ đăng ký trên máy tính có thể bị hỏng

Dù lý do là gì thì nó cũng có thể gây ra lỗi igfxpers.exe cho máy tính của bạn, bạn luôn có thể sửa chúng. Đến đây bạn hiểu răng igfxpers.exe là phần mềm tốt cho máy tính nhưng còn thiếu igfxpers.exe cũng có thể gây ra một số sự cố máy tính cụ thể hơn là gây khó chịu. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu rõ igfxpers.exe Nó là gì và có nên tắt nó đi hay không là tùy thuộc vào bạn.