Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Inc là gì? Inc và corp có giống nhau không? Sử dụng từ Inc trong trường hợp nào?

Bạn đã bao giờ nghe nói về Inc hay chưa? Bạn có thắc mắc và muốn biết Inc là gì? Những thông tin cần thiết nhất sẽ có trong bài viết này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1. Inc là gì?

Inc là từ viết tắt của Incorporated đến từ ngôn ngữ tiếng Anh. Từ này có nghĩa là tập hợp nhiều công ty cùng hợp tác và làm việc cùng nhau. Hoặc chỉ một nhóm các công ty con tạo nên một tập đoàn lớn hơn.

Inc là gì?

Khi còn là Inc, khi thành lập công ty con, tất cả các thành viên trong tập đoàn sẽ phải góp vốn để xây dựng một tập đoàn lớn mạnh. Nếu chẳng may công ty con của tập đoàn gặp sự cố, tất cả đều sẽ giúp đỡ. Vì vậy, Inc đề cao tính tập thể và tinh thần đoàn kết của các công ty con. Đó là lý do tại sao Inc được coi là tổ chức có tính liên kết cao và mạnh mẽ nhất hiện nay. Sau khi thành lập, Inc sẽ không dễ bị phá vỡ.

Để thành lập Inc, số lượng công ty tối thiểu phải là 3 công ty. Những người thành lập công ty sẽ phải góp vốn hay còn gọi là cổ phần. Và những công ty góp cổ phần sẽ được gọi là cổ đông.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Khi cần quyết định một vấn đề gì đó, Inc sẽ tiến hành họp cổ đông. Ý kiến ​​nhất trí là ý kiến ​​đã được sự nhất trí của đa số cổ đông.

2. Inc và Corp có giống nhau không?

Rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm Corp và Inc. Nhưng thực tế, đây là hai khái niệm chỉ giống nhau chứ không hoàn toàn giống nhau.

Corp là viết tắt của Corporation. Trên thực tế, Corp cũng dùng để chỉ các công ty có quy mô lớn hoặc chỉ các tập đoàn lớn. Về cơ bản, về hình thức, tính pháp lý, tính pháp lý,… thì cả Corp và Inc đều giống nhau.

Cả Corp và Inc đều có quyền phát hành cổ phiếu cũng như huy động vốn. Nếu không may công ty bị phá sản, cả hai công ty cần phải có trách nhiệm trả nợ. Cổ đông không bị thu hồi tài sản để trả nợ.

Các tập đoàn thường được sử dụng phổ biến hơn trên khắp thế giới. Inc chủ yếu phổ biến ở Mỹ. Vì vậy, khi quyết định chọn tên công ty, bạn cần suy nghĩ kỹ để chọn tên công ty là Corp hoặc Inc. Vì một khi đã chọn thì không thể thay thế trên giấy tờ. Đây là điều mà những ai đang muốn thành lập một Tập đoàn hoặc Công ty nên lưu ý.

3. Inc thường sử dụng khi nào?

Inc thường được các công ty sử dụng trong quá trình thành lập và phát triển của công ty. Thông thường thay vì sử dụng tên công ty rất dài để giao dịch hoặc kinh doanh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng từ viết tắt + Inc.

Ví dụ: Apple Inc là tên trong giao dịch và kinh doanh của Tập đoàn Apple

Dùng tên như vậy sẽ thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Nó giúp các đối tác nhắc đến công ty của bạn dễ dàng hơn. Đồng thời với cái tên Inc sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Với suy nghĩ đó, Inc thường được sử dụng trong thương mại bởi các doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Hoặc họ sẽ sử dụng ngay từ đầu để tạo thêm niềm tin cho khách hàng.

Với những thông tin trong bài, hy vọng bạn đọc đã hiểu và có cái nhìn rõ ràng hơn về Inc là gì? Chúc các bạn độc giả sẽ áp dụng Inc một cách tốt nhất cho cuộc sống của mình.