Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Info là gì? Xin info nghĩa là gì trên Facebook

Trong các giao tiếp hàng ngày của giới trẻ, chúng ta thường nghe họ nhắc đến từ “info”, xin thông tin của ai đó. Nhưng, bạn có hiểu không Thông tin là gì? Info được sử dụng nhiều ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thông tin là gì?

Các bạn thường bắt gặp từ “info” trên các trang mạng xã hội với nội dung như: Cần thông tin mỹ nữ này, cho tôi xin thông tin nam sinh học giỏi …. Đây là những ngôn ngữ được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên, bạn có biết nó là gì không?

– Theo nghĩa tiếng Anh thông thường: info là từ viết tắt của thông tin. Nó có nghĩa là “Thông tin” trong tiếng Việt.

– Theo lĩnh vực Toán – Tin: info nghĩa là hệ quản trị cơ sở dữ liệu. Nó được sử dụng để lưu trữ các bảng thuộc tính hoặc bảng dữ liệu. Theo nghĩa này, thông tin ít được sử dụng rộng rãi mà chỉ được sử dụng trong lĩnh vực Toán – Tin.

2. Info có nghĩa là gì trên mạng xã hội?

Trên các mạng xã hội như Zalo, Facebook, thông tin là rất phổ biến. Nó cho thấy mong muốn có một số thông tin mà người nói cần. Đặc biệt là những chàng trai, cô gái xinh đẹp với thành tích nổi bật nào đó, cư dân mạng sẽ rất muốn hỏi thông tin của người đó. Không chỉ vậy, khi bạn cần mua bán một mặt hàng nào đó trên Facebook thì việc có thông tin là điều cần thiết. Nó giúp người mua biết về mặt hàng sẽ bán để đưa ra quyết định mua.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Có ai cần Info cho em gái xinh đẹp này không!

Ví dụ: “Tôi cần thông tin của bạn gái của thủ khoa trường tôi”. Điều này có nghĩa rằng, người nói muốn có thông tin về cô gái thủ khoa đó. Một số thông tin cần thiết như: tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại, sở thích, …

“Cần thông tin của bạn nam mặc áo sơ mi trắng”. Có nghĩa là người nói rất muốn có thông tin về bạn nam sơ mi trắng này.

Hoặc “Tôi cần bán chó Poodle với thông tin sau …” Khi đó, họ sẽ liệt kê các thông tin về chú chó xù đó như: Cân nặng, số tháng tuổi, đã tiêm phòng hay chưa, giá cả, …

Info là một từ tiếng Anh được giới trẻ viết ngắn gọn và nói nhiều. Thay vì phải nói cụm từ thông tin, chỉ cần nói thông tin, người nghe đã biết họ cần gì. Việc sử dụng thông tin cũng làm cho người nghe trở nên cập nhật và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng nó trong mọi hoàn cảnh phù hợp, đúng đối tượng.

3. Một số từ xuất hiện với thông tin

Sử dụng thông tin từ đã giúp bạn biết nhiều thông tin cần thiết. Tuy nhiên, nếu thông tin xuất hiện, kết hợp một số từ sau sẽ mang lại nhiều ý nghĩa hơn. Một số từ đó bao gồm:

Nhận thông tin: Cần lấy thông tin của ai đó.

Hồ sơ: Tương tự như thông tin, hồ sơ cũng có nghĩa là thông tin.

Vui lòng thông tin để thêm bạn bè: Điều đó có nghĩa là bạn muốn thông tin của mình để kết bạn.

Ngoài ra, các bạn trẻ cũng rất sáng tạo với cách đánh vần bằng từ và cách phát âm. Thay vì viết nó dưới dạng thông tin, bạn đã tạo in4 (số 4 có cách phát âm giống như fo). Điều đó làm cho tiếng Anh trở nên đa dạng hơn và giới trẻ cũng bắt kịp xu hướng.

Cho đến nay, bạn có biết thông tin là gì? Tuy ngắn gọn nhưng nó mang một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp phải không nào. Thông tin xuất hiện rất nhiều trên facebook, vì vậy bạn cần biết ý nghĩa của nó. Điều đó sẽ có thể hiểu những gì bạn bè của bạn đang nói về. Tránh rơi vào tình trạng người nói và người nghe không hiểu ý nhau. Chúc bạn luôn vui vẻ và hãy để lại thông tin của bạn!