Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Khắc phục tình trạng phím chức năng không hoạt động trong windows 10 trên bàn phím

Các phím chức năng là những phím cung cấp khả năng sử dụng nhanh chóng và dễ dàng một số phần cứng trên máy tính do phím Fn cung cấp. Thông thường các chức năng là: tăng chỉnh âm thanh, ánh sáng,… Nhưng đôi khi tính năng phím chức năng không hoạt động trong windows 10, bạn hãy thao tác như sau trên máy tính của mình.

Các phím chức năng là gì?

Thông thường phím chức năng là phím giúp người dùng điều chỉnh nhanh một số chức năng của máy tính thông qua bàn phím, đặc biệt là bàn phím cơ hay bàn phím của laptop. Thông thường một số bộ phim sẽ có chức năng này nhưng có những bàn phím lại không có như bàn phím thông thường của máy tính để bàn.

Với các phím chức năng này bạn có thể điều khiển ánh sáng màn hình, Bật âm thanh, chuyển nhạc hoặc video trong trình phát, thiết kế trình chiếu màn hình,… Vị trí và số lượng chức năng phù hợp. phụ thuộc vào bàn phím và dựa trên công thức chung là sử dụng tổ hợp phím CTRL + F1 đến F12 trên bàn phím.

Nếu bàn phím của bạn không có phím Fn, bạn xác định là không sử dụng phím này. Nhưng đừng buồn, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Windows + X để có thể sử dụng một số tính năng.

Xem thêm các thủ thuật bàn phím:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Sửa phím chức năng không hoạt động trong Windows 10

Đảm bảo các phím Fn không bị Key

Trong hầu hết các trường hợp sử dụng Fn để thực hiện các phím chức năng, phần lớn thời gian phím Fn bị Key (bị Key). Do ai đó vô tình nhấn phím Lock Fn trên bàn phím nên phím này giống với phím Caps lock, phím Key số trên bàn phím. Xem các đèn trên bàn phím cho biết đèn Fn có sáng không?

Nhìn trên bàn phím Fn, F lock hoặc chế độ F. Tùy thuộc vào bàn phím đang sử dụng, bạn có thể mở hoặc sử dụng tổ hợp phím Fn + Esc cùng lúc để mở Key. Sau khi sử dụng, vui lòng thử sử dụng các chức năng.

Kiểm tra bàn phím

Nếu một phím Fn nào đó vẫn không hoạt động sau khi mở Key phím Fn mà bạn vẫn không sử dụng thì bạn nên vệ sinh lại bàn phím. Có thể một phần bụi nào đó đã bán vào máy tính của bạn không hoạt động bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số cách khác để thử khởi động lại bằng cách tháo, ngắt bàn phím khỏi máy và kết nối lại.

Chạy trình gỡ rối phần cứng và thiết bị

Đối với một số phiên bản Windows cũ hơn, bạn có thể cập nhật và khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị thông qua Control Panel hoặc bạn có thể thực hiện việc này:

Bước 1: Tìm kiếm cụm từ Command Prompt trên thanh Start Menu và chọn kết quả đầu tiên.

Bước 2: Nhập dòng lệnh sau và nhấn Enter

Lệnh: msdt.exe -id DeviceDiagnostic

Sửa các phím chức năng không hoạt động trong Windows 10

Bước 3: Thao tác này sẽ giúp bạn mở trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị trên cửa sổ này, sau đó nhấp vào Tiếp theo để bắt đầu khắc phục sự cố

Chạy bàn phím. trình gỡ rối

Nếu trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị không thể khắc phục sự cố, hãy sử dụng công cụ Bàn phím Windows. Lần này hãy sử dụng Cài đặt

Sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật

Vui lòng chọn phần Khắc phục sự cố ở bên trái

Sau đó chọn Trình gỡ rối bổ sung

Sau đó nhấp vào Tìm và khắc phục các sự cố khác, nhấp vào Bàn phím và nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố.

Sửa các phím chức năng không hoạt động trong Windows 10

Tắt tính năng Phím lọc trên bàn phím

Trong Windows cũng có tính năng Filterkey được thiết kế để có thể sử dụng các phím lặp lại nhiều lần. Đôi khi điều này cũng làm cho phím chức năng bị lỗi. Vì vậy, bạn có thể tắt tính năng phím Bộ lọc này để có thể sử dụng nó.

Bước 1: Đầu tiên, mở Control Panel

Bước 2: Vào phần Xem theo và chọn Biểu tượng lớn và biểu tượng nhỏ

Bước 3: Nhấp vào Trung tâm Dễ truy cập

Bước 4: Trong danh sách, chọn khám phá tất cả cài đặt và chọn Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn

Bước 5: Đi tới Giúp bạn nhập liệu dễ dàng hơn để bỏ chọn tùy chọn Bật phím bộ lọc

Bước 6: Nhấp vào Áp dụng và Ok để lưu các thay đổi

Sửa các phím chức năng không hoạt động trong Windows 10

Cập nhật trình điều khiển bàn phím

Có khả năng phím Fn bị dừng, cũng có thể do Driver bị lỗi hoặc bị hỏng chắc hẳn vấn đề này. Trong trường hợp này, bạn có thể cập nhật trình điều khiển bàn phím trên máy tính. Nếu chưa biết cách, bạn có thể tham khảo bài viết: Cách cập nhật bản cập nhật Diver cơ bản cho máy tính

Khắc phục tình trạng phím chức năng không hoạt động trong Windows 10

Trên đây là danh sách 6 cách giúp bạn sửa lỗi phím chức năng không hoạt động trong Windows 10 trên bàn phím. Bài viết ổn Ezlasso.com tổng hợp và chia sẻ cho các bạn cách khắc phục lỗi này, chúc các bạn thành công