Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Kích hoạt tính năng tối ưu hoá hiệu suất trên Windows 10

Đôi khi bạn muốn máy tính của mình chạy nhanh hơn bình thường với các tác vụ nặng. Vì vậy bạn nên dùng thử tính năng Ultimate Performance của Windows giúp kích hoạt tính năng tối ưu hiệu suất trên windows 10 ngay trong bài viết dưới đây của Ezlasso.

Hiệu suất tối ưu là gì?

Ultimate Performance là một tính năng được thiết kế để tăng sức mạnh của các hệ thống hiệu suất cao bằng cách tối ưu hóa gói năng lượng hiệu suất cao của máy tính. Điều này hướng tới việc loại bỏ tất cả các độ trễ vi mô liên quan đến các kỹ thuật quản lý và sức mạnh chi tiết. Dựa trên thực tế là độ trễ nhỏ nhất xảy ra trong thời hiện đại với hệ điều hành của bạn nhận ra rằng một số phần cứng nhất định tạo ra rất nhiều năng lượng khi phản ứng đạt đến công suất cần thiết

Bật tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10

Ultimate Performance sẽ kiểm tra các hệ thống phần cứng để đánh giá xem chúng có cần “bơm” thêm năng lượng và huy động sức mạnh phần cứng để tạo ra đủ năng lượng khi cần thiết hay không. Ngoài ra, khi bạn bật Ultimate Performance, tất cả các tính năng tiết kiệm năng lượng sẽ bị vô hiệu hóa để tối ưu hóa việc tăng hiệu suất cho hệ thống của bạn. Đó là lý do tại sao nếu máy đang chạy bằng nguồn pin, tùy chọn này không có sẵn theo mặc định, vì Ultimate Performance đơn giản là sử dụng nhiều năng lượng hơn và ngốn pin hơn. Nhanh.

Rất nhiều người nghĩ rằng tính năng này sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hệ thống máy tính chơi game, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng.

Ultimate Performance sẽ tăng tốc độ của hệ thống trong đó phần cứng liên tục thay đổi từ trạng thái nhàn rỗi sang hoạt động (ví dụ: khi bạn đang chạy các tác vụ nhẹ, một số nơi trong hệ thống không hoạt động) để tiết kiệm tiền. năng lượng. Nhưng khi bạn chạy một Game (tác vụ nặng), tất cả phần cứng trong hệ thống phải làm việc cùng nhau để xử lý các yêu cầu của Game. Lý do tại sao Ultimate Performance có thể hỗ trợ hệ thống máy tính chơi game là có thật, nhưng hoàn toàn không phải vì tính năng này chỉ cung cấp cho bạn thêm một vài fps khi chơi game. dừng lại.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy phần mềm thiết kế 3D hoặc chỉnh sửa video và đang thực hiện một tác vụ nặng hơn bình thường, bạn có thể thấy hiệu suất hệ thống được cải thiện đáng kể sau khi kích hoạt Ultimate Performance.

Một điều bạn cần lưu ý là việc kích hoạt tính năng này sẽ làm tăng năng lượng mà hệ thống của bạn sử dụng, vì vậy nếu bạn định sử dụng Ultimate Performance trên Laptop của mình, hãy đảm bảo rằng nó được cắm vào plug and play, không chạy bằng pin.

Hiệu suất cuối cùng hoạt động như thế nào?

Ultimate Performance thực hiện điều này bằng cách ngăn phần cứng máy tính chuyển sang trạng thái không hoạt động. Trên các gói năng lượng khác, máy tính sẽ tạm thời tắt mọi phần cứng không cần thiết khi không hoạt động.

Hiệu suất tối ưu ngăn không cho bất kỳ phần cứng nào chuyển sang chế độ ngủ. Để đạt được điều đó, bộ nguồn này đặt một số mặc định phần cứng để giữ cho mọi thứ hoạt động tối ưu:

  • Cài đặt không hoạt động của ổ cứng được đặt thành 0 phút. Điều này có nghĩa là ổ cứng không bao giờ rảnh.
  • Tần số bộ hẹn giờ Java được đặt thành hiệu suất tối đa
  • Chế độ tiết kiệm năng lượng trong cài đặt bộ điều hợp không dây được đặt thành hiệu suất tối đa.
  • Máy tính không bao giờ chuyển sang chế độ ngủ.
  • Quản lý công suất bộ xử lý được đặt thành 100%.
  • Màn hình máy tính sẽ tắt sau 15 phút.
  • Khi phát video, Windows tập trung vào chất lượng cao nhất.

Ultimate Performance có phù hợp với bạn không?

Nghe có vẻ như việc nhận được tất cả những thứ tăng hiệu suất này mà không tốn một xu nào thì nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng trên thực tế, gói năng lượng Ultimate Performance không dành cho tất cả mọi người.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng máy tính của mình cho các công việc hàng ngày, chẳng hạn như duyệt web, chỉnh sửa bản trình bày PowerPoint, trả lời email hoặc xem video, gói điện cân bằng được đề xuất sẽ hoạt động tốt. Sử dụng Ultimate Performance cho những tác vụ này sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích rõ ràng nào; nó chỉ là một sự lãng phí năng lượng.

Tuy nhiên, đôi khi đảm bảo cân bằng giữa công suất và năng lượng tiêu thụ có thể không phải là mục tiêu của bạn. Bạn muốn có công suất và hiệu suất tối đa từ hệ thống của mình.

Ví dụ: bạn sử dụng máy tính để kết xuất một dự án mô hình 3D. Bạn cũng có thể thích chỉnh sửa video, đòi hỏi nhiều sức mạnh xử lý để tạo và hiển thị. Hoặc, nếu bạn nhận được nhiều sức mạnh xử lý, bạn cần thực hiện các tác vụ đọc / ghi để chúng có thể hoàn thành nhanh hơn. Đó là lúc bạn nên cân nhắc chuyển sang Ultimate Performance.

Cũng nên nhớ rằng vì sơ đồ năng lượng này hoạt động bằng cách giảm độ trễ vi mô, nó ảnh hưởng trực tiếp đến phần cứng và rõ ràng là tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Tính năng tiết kiệm pin bị tắt, vì vậy gói này không được bật trên các hệ thống sử dụng pin. Vì vậy, nếu bạn muốn thử bộ nguồn này trên Laptop của mình, hãy đảm bảo rằng nó luôn được cắm vào.

Cũng đừng để gói Power tăng cường phiên bản Game của bạn vì bạn không thể nhận được hiệu suất tăng đáng kể vì mọi Game thường giảm quyền hạn để tăng hiệu suất.

Xem thêm các thủ thuật Windows:

Kích hoạt Ultimate PowerPoint

Đầu tiên, sử dụng tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt, sau đó chọn Hệ thống

Bật tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10

Trong phần Hệ thống, chọn Tab Nguồn & Ngủ ở phần bên trái. Ở bên phải, vui lòng nhấp vào liên kết cho biết Cài đặt nguồn bổ sung tại Cài đặt liên quan

Bật tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10

Trong cửa sổ bật lên, nhấp vào Hiển thị kế hoạch bổ sung và nhấp vào tùy chọn Hiệu suất cuối cùng

Bật tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10

Nếu bạn sử dụng Laptop (Laptop), tùy chọn Ultimate Performance có thể không xuất hiện trong phần này.

Bật tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10

Máy tính không có hiệu suất tối ưu

Nếu trên hệ thống không có máy tính Ultimate trong phần cài đặt của bạn ở trên. Sau đó, bạn có thể sử dụng các lệnh nhanh trong Command Prompt hoặc PowerShell. Với các lệnh tương tự, bạn có thể sử dụng bất kỳ phần mềm nào trên máy tính của mình.

Để chạy lệnh này trên Command Prompt hoặc PowerShell với đặc quyền của quản trị viên

Đối với Command Prompt

Vui lòng nhấp vào Start và nhập CMD vào hộp tìm kiếm sau đó nhấp chuột phải vào kết quả Run as administrator

Đối với Power Prompt, vui lòng nhấn Windows X và tùy chọn nhập Windows Powershell với tư cách (quản trị viên)

Tại cửa sổ Command Prompt, dán lệnh sau và nhấn Enter

powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61

Bật tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10

Nếu bạn mở cửa sổ Power Options, bạn có thể phải đóng nó để Ultimate Performance xuất hiện

Nếu bạn không muốn xem Ultimate Performance nữa, vui lòng thoát ứng dụng. Nếu bạn cố gắng xóa nó, bạn có thể gặp rất nhiều lỗi.

Tiếp theo, nhấp vào kế hoạch thay đổi nội dung Cài đặt ở phần bên phải và sau đó nhấp vào Xóa kế hoạch này

Bật tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10

Trên đây là phần giới thiệu và Kích hoạt tính năng tối ưu hóa hiệu suất trên Windows 10 có tên là Ultimate Performance by Ezlasso.com được thôi. Hi vọng với tính năng này bạn đã có thể tối ưu tốc độ máy tính của mình, chúc các bạn may mắn