Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Kiểm tra chính tả tiếng việt trực tuyến – Online nhanh chóng chính xác

Một trong những cách nhanh nhất giúp bạn kiểm tra chính tả tiếng Việt là tìm công cụ. Là phần mềm cần cài đặt nên cũng khá phiền phức và hay bị lỗi do một số nguyên nhân cụ thể của nhà cung cấp. Giờ đây, bạn có thể tra nhanh chính tả tiếng Việt trực tuyến bằng các trang web Online. Cùng tìm hiểu trang web hỗ trợ bạn nhé.

Vspell: Kiểm tra chính tả trang web tiếng Việt

Với phần mềm Vspell này khá đơn giản, dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể kiểm tra chính tả với ngôn ngữ hàng nghìn từ tiếng Việt độc đáo. Hoặc bạn cũng có thể chỉnh sửa ở trên. Đặc biệt, đây là phần mềm do các giáo sư tại Việt Nam cung cấp nên các bạn yêu thích.

Hướng dẫn sử dụng Vspell để kiểm tra chính tả

Bạn chỉ cần truy cập trang web Vspell đây (giải capcha để tiếp tục).

Giao diện kiểm tra chính tả tiếng Việt Vspell
Giao diện kiểm tra chính tả tiếng Việt Vspell

Bạn có thể sao chép văn bản vào khung. Hoặc bạn có thể soạn thảo ngay tại đây trong khung này cũng chứa các chức năng soạn thảo cơ bản như word.

Khung soạn thảo tại Vspell
Khung soạn thảo tại Vspell

Lưu ý: khi bạn viết ở trên, bạn chọn kiểu gõ tương tự như kiểu gõ của unikey trên máy tính. Bạn có thể tổng hợp lại nhưng trong một số trường hợp thì không, vì vậy hãy điều chỉnh.

Sau khi bạn viết xong. Vui lòng bấm vào Kiểm tra chính tả bên trái.

Kiểm tra chính tả tiếng Việt tại Vspell
Kiểm tra chính tả tiếng Việt tại Vspell

Khi đó, những từ sai hoặc cụm từ sai chính tả sẽ được tô màu vàng. Bạn chỉ cần bấm vào từ được tô màu vàng, ô bên phải sẽ nhận được hàng loạt gợi ý. Bạn có thể chọn một từ phù hợp với mong muốn của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào ô sửa để sửa trong văn bản. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Sửa tất cả để sửa hoàn toàn các từ được đánh dấu.

Kết quả kiểm tra và đề xuất sửa chữa
Kết quả kiểm tra và đề xuất sửa chữa

Ghi chú: Đây là một phần mềm kiểm tra bằng văn bản. Có một số tài liệu tiếng Anh mà bạn không thể kiểm tra. Nếu bạn cần kiểm tra văn bản tiếng anh thì có thể xem qua bài viết

Trình kiểm tra chính tả tiếng Việt cho các File Office có sẵn

Ngoài ra, công cụ trực tuyến này cũng cho phép bạn kiểm tra chính tả từ một File Office hiện có. Để thực hiện chức năng này, chỉ cần nhấn nút Tập tin Sau đó, bạn chọn File để kiểm tra chính tả.

Kiểm tra tiếng Việt cho các File Office có sẵn
Kiểm tra tiếng Việt cho các File Office có sẵn

Sau một thời gian, bạn sẽ nhận được văn bản ngay trong trình soạn thảo công việc, bây giờ bạn chỉ cần sử dụng công cụ kiểm tra phù hợp với bạn.

Kiểm tra chính tả tiếng Việt cho trang web

Đối với trang web, chỉ cần nhập URL vào hộp bên cạnh phần Trang web sau đó nhấn nút Trang web.

Kiểm tra chính tả tiếng Việt cho trang web
Kiểm tra chính tả tiếng Việt cho trang web

Bạn đợi một phần trang web được sao chép vào khung chỉnh sửa của công cụ. Bây giờ bạn chỉ cần nhấp vào Kiểm tra chính tả.

Phần kiểm tra chỉnh sửa sẽ được thực hiện giống như phần đầu tiên.

Ghi chú: có thể trang web của bạn xuất hiện một chút khó chịu. Vì vậy, bạn cần phải chờ đợi cho một. Nếu mất quá nhiều thời gian, vui lòng nhấn f5 (tải lại) để khởi động lại trang web và thực hiện lại các bước.

Ngoài công dụng đặc biệt của trang web kiểm tra chính tả tiếng Việt trực tuyến ở trên. Bạn có thể dùng Phần mềm kiểm tra chính tả tiếng việt tốt nhất hoặc là mẹo kiểm tra chính tả tiếng Việt trên word Nhanh chóng không mất nhiều thời gian.