Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Kiểm tra Driver – Tìm chính xác driver không nhận diện

Driver là bộ phận kết nối phần cứng với phần mềm của hệ điều hành windows. Nói cách khác Driver giúp hệ thống windows điều khiển phần cứng máy tính. Đôi khi có một số nhà sản xuất phần cứng cung cấp gói trình điều khiển mà Windows không thể nhận ra. Vậy làm sao để tìm đúng gói driver Windows khi máy tính của bạn vừa cài lại Win. Tìm nó với iTea.vn.

Kiểm tra Dirve để tìm các cửa sổ bị thiếu

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem có bị thiếu không tại các cửa sổ Có hay không? Để kiểm tra, bạn cần phải đi tới Cửa sổ quản lý Drive theo 2 cách:

Phương pháp 1: Bạn chọn nút chuột phải Máy vi tính ở cửa sổ Máy tính của tôi hoặc bất kỳ thư mục máy tính nào. Chọn thiết bị quản lý, lấy cửa sổ mới mà bạn chọn Quản lý đĩa để vào thư mục quản lý.

Kiểm tra trình điều khiển trên máy tính.  Tìm trình điều khiển không được hệ điều hành windows nhận dạng
Cách vào cửa sổ quản lý trình điều khiển

Phương pháp 2: Bạn có thể sử dụng các tổ hợp phím Windows + X. Sau đó chọn nhập quản lý thiết bị

Tại cửa sổ trình quản lý, bạn sẽ tìm thấy những Lỗi hoặc thiếu trình điều khiển thông qua các biểu tượng với bậc thang. Chỉ cần chọn và cập nhật hoặc sửa đổi các ổ đĩa đó hoặc xem chi tiết tại đây.

Kiểm tra trình điều khiển trên máy tính.  Tìm trình điều khiển không được hệ điều hành windows nhận dạng
Trình điều khiển có trong cửa sổ quản lý

Một số trình điều khiển mà cửa sổ không thể nhận ra sẽ xuất hiện trong phần này Các thiết bị khác. Sau khi nhấp vào đây, bạn sẽ nhận được danh sách các trình điều khiển có tên Thiết bị hệ thống cơ sở. Bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau để tìm ra tên thợ lặn:

Bạn có thể xem bài viết: Các cách cơ bản để cập nhật Diver cho mọi kiểu máy tính

Tìm kiếm các cửa sổ tên ổ đĩa bị thiếu

Bước 1: Tại phần Thiết bị hệ thống cơ sở bạn chọn chuột phải => chọn Tính chất

Kiểm tra trình điều khiển trên máy tính.  Tìm trình điều khiển không được hệ điều hành windows nhận dạng
Trình điều khiển thiết bị hệ thống cơ sở không thể đọc được

Bước 2: Bạn chọn Tab chi tiết Một cửa sổ mới xuất hiện. Chọn Số hiệu phần cứng tại phần bất động sản. Bạn sẽ nhận được tên của thợ lặn nhưng thực tế đó là tên của phần cứng. Bây giờ bạn chỉ cần tùy ý chọn một dòng bất kỳ. Sau đó chọn nút chuột phải và nhấp vào Sao chép. Và hãy nhấn Đồng ý để đóng cửa sổ này.

Kiểm tra trình điều khiển trên máy tính.  Tìm trình điều khiển không được hệ điều hành windows nhận dạng
Windows không thể đọc tên trình điều khiển

Bây giờ bạn đã có tên phần cứng máy tính của mình, chỉ cần tìm kiếm tên phần cứng này trên Google. Nếu không, chỉ cần thêm nhân vật thợ lặn tiền tố tên phần cứng để tìm kiếm. Chọn điểm đến tải xuống và cài đặt.

Bạn nhớ thiết lập lại máy tính Sau khi cài đặt trình diver, hãy quay lại và chạy trình điều khiển máy tính. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng máy tính có công nghệ mới như Acer, Lenovo, HP, …

Nếu bạn có đầy đủ driver mà máy tính của bạn vẫn chạy ì ạch hoặc không nhận ra các thiết bị phần cứng thì cũng có thể do máy tính của bạn chạy quá nhiều chương trình hoặc quá lâu bạn chưa xóa rác. Bạn có thể xem qua những Mẹo tăng tốc máy tính của bạn. Chúc may mắn