Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Làm mờ ảnh bằng photoshop, Làm mờ đối tượng ảnh

Không quá xa lạ với phần mềm chỉnh sửa ảnh Photoshop, phần mềm này gần như đáp ứng được các yêu cầu chỉnh sửa ảnh. Trong bài viết này, Lasso sẽ hướng dẫn bạn làm mờ ảnh, với cách này bạn có thể tạo các bước làm mờ ảnh trên máy ảnh cao cấp.

Với việc làm mờ ảnh hoặc khu vực bạn đang sử dụng trong nhiều phiên bản photoshop khác nhau. Có 4 cách để làm mờ ảnh của bạn, tùy thuộc vào tình trạng của ảnh mà bạn sử dụng.

Với cách này bạn cần thao tác chuột nhiều cùng với việc phân biệt các vùng cần làm mờ.

Để sử dụng công cụ công cụ làm mờ Nhấp vào biểu tượng giọt nước ở thanh bên trái. Nếu không, hãy chọn trái chuột vào vị trí của biểu tượng tương ứng và chọn biểu tượng giọt nước với công cụ làm mờ tên.

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Sử dụng Công cụ làm mờ

Khi bạn đã chọn công cụ làm mờ, con trỏ chuột sẽ tạo thành một vòng tròn mà bạn chỉ cần kéo để làm mờ vùng trên hình ảnh.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Làm mờ ảnh bằng photoshop
Sử dụng công cụ làm mờ

Bạn có thể chọn độ lớn của con trỏ chuột trên thanh công cụ. Tại Icon này, bạn sẽ điều chỉnh kích thước của đầu cọ.

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Đặt kích thước và đầu cọ mờ

Bạn có thể sử dụng công cụ Blur để tiếp tục làm mờ những vùng cần thiết. Với cách làm mờ này có một vài điểm không tốt: bạn sẽ đi vào những vùng không cần làm mờ, mức độ làm mờ không đồng đều. Để khắc phục điểm yếu của bạn, hãy tách phần không cần làm mờ thành New Layer và chọn kích thước làm mờ lớn với hình ảnh thực sự bị mờ.

Sử dụng Gaussian Blur để làm mờ hình ảnh

Với Gaussian Blur Một trong những chức năng làm mờ nhanh không cần di chuyển chuột nhiều. Gaussian Blur làm mờ toàn bộ lớp hiện có. Để sử dụng Gaussian Blur, bạn cần sử dụng một công cụ Công cụ Lasso để tách một phần mà không bị mờ.

Trước hết bạn cần sử dụng Công cụ Lasso để tách hình ảnh. Vẽ vòng tròn xung quanh các khu vực không cần làm mờ sau đó sử dụng các tổ hợp phím CTRL + J để sao chép trên thanh lớp khác.

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Chọn Công cụ Lasso

Sau đó chọn lớp trước và chọn Filter => Blur => Gaussian Blur (CTRL + F).

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Chọn Lớp gốc
Làm mờ ảnh bằng photoshop
Chọn Guassin làm mờ

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới bây giờ bạn chỉ cần thay đổi thanh bán kính để làm mờ bạn muốn. Sau đó, bạn nhấn Đồng ý hoan thanh

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Điều chỉnh độ mờ bằng công cụ Guassin

Giống như phương pháp thứ hai ở trên, bạn đang làm mờ hình ảnh dựa trên việc loại bỏ các khu vực cần được để lại. Để sử dụng phương pháp này, bạn cần một công cụ Gaussian mờ như trên và công cụ xóa Công cụ tẩy.

Đầu tiên, nhân đôi lớp với một lớp CTRL + J hoặc nhấp chuột phải vào lớp đã chọn Lớp trùng lặp

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Nhân đôi lớp

Chọn lớp nhân bản mà bạn chọn Filter => Blur => Gaussian Blur. Và chọn mức độ làm mờ thích hợp trong cửa sổ bật lên. Tiếp theo sử dụng công cụ Công cụ tẩy biểu tượng cục tẩy. Tiếp theo, bạn di chuột đến phần không cần làm mờ để xóa.

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Sử dụng công cụ Eraser

Bạn cũng có thể lấy kích thước và đầu tẩy trên thanh công cụ.

Iris Blur làm mờ hình ảnh

Với Làm mờ mống mắt Bạn có thể làm mờ trong một vùng theo mức độ mờ dần từ trung tâm ra ngoài. Với Làm mờ mống mắt có thể in đậm ở các vùng khác nhau. Để sử dụng Làm mờ mống mắt Bạn làm theo hướng dẫn bên dưới:

Bạn chọn lớp được làm mờ, sau đó chọn Lọc => Làm mờ => Làm mờ mống mắt

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Sử dụng Iris Blur

Trước hết, bạn phải nhìn vào tab công cụ làm mờ Tại Iris Blur, bạn điều khiển thanh làm mờ sao cho độ mờ phù hợp với nhận thức của bạn.

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Điều chỉnh làm mờ

Sau đó bạn chọn vùng không cần làm mờ, bấm vào điểm bất kỳ cần làm mờ. Ở đây bạn sẽ kiểm soát 4 phần từ trong ra ngoài:

Làm mờ ảnh bằng photoshop
Sử dụng tính năng làm mờ Iris để làm mờ hình ảnh
  • Điều này kéo mờ ra khỏi trung tâm đã chọn. Bạn có thể kéo trong một vòng tròn. Lưu ý nếu bạn kéo phần này thì tab Làm mờ ở bên phải sẽ thay đổi
  • 4 điểm bo tròn ở 4 góc, đây là giới hạn làm mờ dần bắt đầu từ ngoài vào 4 chấm.
  • Tại hình thoi trên hình tròn, bạn có thể kéo dài hình tròn đã tạo thành hình vuông tròn hoặc hình tròn
  • Các vòng kết nối bạn có thể phóng to và thu nhỏ vùng không cần làm mờ theo tâm đã chọn trước

Phần kết:

Trên đây là 4 cách làm mờ ảnh. Căn cứ vào điểm cần làm mờ hình ảnh hoặc vùng làm mờ nhỏ hay lớn. Vì đây là nhu cầu đồ họa khá cao nên bạn nên làm mờ nét một cách khéo léo để có được kết quả hoàn hảo nhất. Chúc may mắn