Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Làm sao tìm được thư mục Startup Windows 10 nhanh chóng

Startup nghe rất quen thuộc phải không? Trong quá trình bật máy tính, đây là phần quan trọng. Nhưng bạn có biết rằng có một thư mục Startup? Vậy thư mục này là gì? Thư mục Khởi động Windows 10 có mở được không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Startup là gì? Cách mở Startup

Bất cứ khi nào khởi động máy tính với hệ điều hành Windows 10, bạn cần tải một loạt chương trình khởi động có tên (Startup). Một số chương trình sẽ được gọi là phần mềm của bên thứ nhất như: windows Defender hoặc onedrive, trong khi phần còn lại là phần mềm của bên thứ 3 được cài đặt trên máy tính. Các chương trình này được điều khiển thông qua một thư mục có tên là Startup trên PC windows 10.

Đối với Windows 10, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn trình quản lý tác vụ. Bạn chỉ cần chọn tác vụ Startup và lúc này bạn đã mở tab Startup giúp tắt phần mềm khởi động cùng windows.

Thư mục khởi động windows 10

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Tắt các chương trình khởi động với Windows 7, 8, 8.1, 10

Tìm thư mục Startup trong Windows 10

Trên máy tính có 2 loại thư mục khác nhau:

  • Cho tất cả người dùng
  • Đối với người dùng hiện tại.

Phương pháp 1: Theo đường dẫn

Để có thể tìm thấy đường dẫn thư mục Startup này trên File Explorer, hãy làm theo đường dẫn sau:

  • Người dùng hiện tại: C: UsersUserAppDataRoamingMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartup
  • Đối với tất cả người dùng: C: ProgramDataMicrosoftWindowsStart MenuProgramsStartUp

Bạn chỉ cần mở Máy tính của tôi và sao chép liên kết trên chuỗi và dán vào ô đường dẫn và nhấn Enter để đến đó

Phương pháp 2: Sử dụng RUN. hộp thoại

Thay vì sử dụng đường dẫn dễ xảy ra lỗi, bạn có thể sử dụng hộp thoại RUN bằng cách sử dụng tổ hợp phím WINDOWS + R để mở hộp thoại RUN và nhập từ Key:

Thư mục khởi động windows 10

Đối với tất cả người dùng: shell: khởi động chung

Đối với người dùng hiện tại: shell: startup

Sau đó và chọn OK

Bây giờ một thư mục Startup được hiển thị, bạn có thể theo dõi các chương trình đang chạy bắt đầu bằng windows tại đây

Thư mục khởi động windows 10

Tìm các chương trình thư mục khởi động Windows từ Command Prompt

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu trong thư mục Startup của Windows 10 với Command Prompt hoặc Windows Terminal. Bạn chỉ cần truy cập vào 2 phần mềm dưới quyền quản trị và sử dụng dòng lệnh sau:

khởi động wmic lấy chú thích, lệnh

Thư mục khởi động windows 10

Khi gõ lệnh này, bạn sẽ nhận được một bản tóm tắt về các chương trình mà Startup xuất hiện ở đây. Bao gồm từ địa chỉ đến tên chương trình. Bạn có thể sao chép liên kết và vào xem nó là gì không? Nếu bạn thấy tên phần mềm quá khó để biết

Xem các chương trình khởi động trong Registry

Nếu bạn có thể truy cập bất kỳ chương trình khởi động nào mà bạn không muốn thông qua hai phương pháp trên, bạn có thể sử dụng Windows Registry để truy cập vào thư mục khởi động và phần mềm đang chạy.

Để truy cập vào Registry, sử dụng tổ hợp phím WINDOWS + R và nhập từ Key regedit.

Khi cửa sổ này hiển thị, hãy truy cập vào đường dẫn: ComputerHKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionRun

Thư mục khởi động windows 10

Mặc dù bạn có thể không xóa được các chương trình quan trọng như trình duyệt đang sử dụng, nhưng việc xác định chương trình Khởi động không thể bị vô hiệu hóa bởi Task manager, hãy nhấp chuột phải và xóa nó khỏi Auto Start ngay. .

Thư mục khởi động windows 10

Thay thế “HKEY_CURRENT_USER” bằng “HKEY_LOCAL_MACHINE” trong liên kết ở trên và đi xuống một đường dẫn tương tự để tìm các ứng dụng hệ thống khi khởi động, chẳng hạn như biểu tượng “RealTek Audio” và “Windows Security thông báo”. Đây rõ ràng là những chương trình khởi động rất quan trọng đối với máy tính của bạn, bạn có thể vô hiệu hóa chúng bằng cách sử dụng Registry, nhưng bạn nên xem xét lại quyết định của mình.

Bây giờ bạn có thể xác nhận nơi phần mềm bắt đầu với windows. Đặc biệt hơn, việc tìm thư mục Startup của Windows 10 còn giúp bạn quản lý máy tính để tăng tốc độ khởi động. Bây giờ máy tính của bạn không còn bị trì hoãn khởi động nữa. Chúc các bạn thành công tại ezlasso.com