Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Làm sao tìm kiếm trên Google nhanh nhất chính xác nhất

Như mọi người đã biết google một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất trên thế giới. Tại google bạn có thể tìm thấy thông tin dưới dạng: website, hình ảnh, video, tin tức, địa điểm … chỉ trong vài giây. Chỉ với những thao tác đơn giản ai cũng có thể tìm thấy. Nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết cách tra cứu để tìm được nội dung chính xác. Qua bài viết dưới đây EZ Lasso sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật tìm kiếm trên Google.

Tìm kiếm 1 trong 2 từ Key.

Có những lúc bạn cần tìm kiếm một nội dung nhưng không nhớ chính xác tên hoặc nội dung tìm kiếm. Đính kèm rằng hộp google không thể hiển thị gợi ý chính xác. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần lưu ý 2 đến 3 trường hợp có thể xảy ra lỗi từ Key. Giữa các từ Key bạn bao gồm ký tự | (tổ hợp phím: shift +). Ngoài ra bạn có thể thay thế bằng từ Key hoặc là. Với thuật toán của google sẽ trả về cho chúng ta tìm kiếm thông tin của 1 trong 2 từ Key.

Cách tìm kiếm hoặc 1 trong 2
Cách tìm kiếm hoặc 1 trong 2

Kết quả tìm kiếm liên quan đến Google

Khi bạn tìm kiếm bất kỳ nội dung nào trên Google, bạn sẽ nhận được các kết quả đồng nghĩa. Dù là tiếng Việt hay tiếng nước ngoài. Nếu bạn cần tìm kiếm nội dung liên quan đến từ đồng nghĩa theo một chủ đề. Bạn có thể thêm ~ nhân vật (tổ hợp phím: shift + `) giữa từ Key và chủ đề.

Ví dụ: khi tôi tìm kiếm “áo khoác thể thao”, tôi có thể tìm kiếm nó với dòng chữ “Áo khoác thể thao ~”. Mình nhận các mẫu áo khoác thể thao có vải dù hoặc nỉ. Ngoài ra, tôi còn nhận đặt các thương hiệu như Adidas hay Nike, …

Cách tìm kết quả liên quan
Cách tìm kết quả liên quan

Tìm kiếm nội dung trên trang web:

Trong nhiều trường hợp bạn đã tìm thấy nội dung có giá trị tốt trong việc tìm kiếm nội dung. Nhưng lần sau bạn không thể tìm thấy nội dung có từ Key thì thủ thuật này là giải pháp tốt nhất cho bạn. Với thủ thuật này bạn cần nhớ tên trang web và từ Key cần tìm Tên trang web đầy đủ và nội dung có thể tìm kiếm. Kết quả là bạn sẽ nhận được nội dung liên quan đến từ Key đó trên website, bạn có thể tìm kiếm một cách có chọn lọc nội dung tốt nhất.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Ví dụ: ezlasso.com google

Tìm kiếm nội dung trên một trang web
Tìm kiếm nội dung trên một trang web

Tìm kiếm nội dung bị thiếu một từ

Trong quá trình tra cứu bạn có thể quên hoặc nhầm lẫn một từ. Bạn có thể dùng nhân vật * (từ Key shift + 8) ở vị trí Key không thể nhớ hoặc nhầm lẫn. Bạn sẽ nhận được một danh sách các nội dung được đề xuất trong từ Key.

Ví dụ: mưa * mèo và *

Cách tìm nội dung còn thiếu
Cách tìm nội dung còn thiếu

Tìm kiếm theo khung thời gian

Có vẻ như mẹo này rất hữu ích cho các bạn đang là sinh viên đặc biệt là khi học về lịch sử hay văn học. Nhờ những tài liệu lịch sử quá dài hoặc những mốc thời gian để bạn nhớ chính xác lịch sử mà bạn có thể sử dụng ngay thủ thuật này. Bạn chỉ thêm 3 dấu chấm vào 2 mốc thời gian lịch sử. Bạn sẽ nhận được ngay những tư liệu viết lịch sử chính xác nhất.

Cách tìm kiếm trong một khoảng thời gian
Cách tìm kiếm trong một khoảng thời gian

Tìm kiếm theo Tiêu đề hoặc URL của trang web

Để có thể tìm kiếm chính xác với tiêu đề của một trang web. Bạn sử dụng các ký tự Intitle: từ Key hoặc URL bằng inurl: với tìm kiếm này. Giúp bạn tìm chính xác url hoặc tiêu đề của trang web.

Cách tìm kiếm theo url và tiêu đề
Cách tìm kiếm theo url và tiêu đề

Tìm kiếm các trang có nội dung liên quan

Nếu bạn cần tìm những trang web có nội dung gần giống như bạn cần tìm địa điểm ăn uống ở Hồ Chí Minh thì có thể đến ngay trang web Foody. Nhưng trang web này không có đủ điểm ăn uống cho bạn. Bạn có thể sử dụng ngay thủ thuật liên quan: tenwebsite.com (ví dụ: liên quan: foody.vn). Bạn sẽ nhận được danh sách các trang web khác để giúp bạn tìm được địa điểm ăn uống phù hợp cho mình.

Cách tìm một trang web tương tự
Cách tìm một trang web tương tự

Tìm kiếm chính xác theo cụm từ

Đôi khi bạn tìm kiếm một cụm từ giống như bạn không thể tìm thấy kết quả chính xác cho mình. Điều này thường xảy ra nhất với các cụm từ phủ định. Bạn có thể sử dụng các mẹo sau: “Cụm từ” sau đó bạn có thể tìm thấy nội dung chính xác.

tìm kiếm chính xác
Cách tìm kiếm chính xác

Từ Key tìm kiếm loại trừ có chọn lọc

Để sử dụng loại bỏ này trong tìm kiếm của google. Bạn cần phải nhập – trước từ Key mà bạn cần loại bỏ. Xin lưu ý rằng đây là việc loại bỏ các từ Key không liên quan đến từ Key chính

Cách tìm kiếm các loại trừ
Cách tìm kiếm các loại trừ

Tìm kiếm theo định dạng File

Bạn có thể tìm thấy nội dung viết File ppd, doc hoặc XSL cụ thể trên google. Bạn cần sử dụng thủ thuật sau: từ Key filetype: định dạng File. Chẳng hạn như: Loại File chăm sóc sức khỏe: doc. Bạn sẽ tìm thấy danh sách các đường dẫn nội dung trong phần mở rộng File .doc

Cách tìm kiếm theo định dạng File
Cách tìm kiếm theo định dạng File

Hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng hiệu quả Google Chrome cho người mới bắt đầu

Trên đây là tổng hợp các cách tìm kiếm nội dung cần thiết cho bạn. Chúc bạn áp dụng những cách trên một cách hiệu quả nhất.