Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Laptop Bị Đơ và Chậm – Xem cách khắc phục

Laptop bị đơ gây rất nhiều bất tiện cho người dùng. Vì vậy, khi gặp tình huống này ai cũng muốn nhanh chóng tìm ra Cách sửa Laptop bị hỏng để giảm thiểu sự bất tiện. Nhưng sửa laptop bị đơ như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Hôm nay Chúng tôi sẽ tiết lộ cách sửa lỗi laptop bị đơ với các bước đơn giản sau đây để giúp mọi người khắc phục sự cố này một cách nhanh chóng.

Laptop bị đơ gây nhiều bất tiện và cảm giác khó chịu cho người dùng
Laptop bị đơ gây nhiều bất tiện và cảm giác khó chịu cho người dùng

Nguyên nhân laptop bị đơ

Laptop bị đơ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó, những nguyên nhân cơ bản khiến máy tính bị đơ, treo, không hoạt động được bao gồm:

  • RAM bị lỗi
  • Máy tính xách tay bị nhiễm virus
  • Do xung đột phần mềm
  • Ổ cứng laptop bị lỗi
  • Vấn đề thẻ video
  • Bộ xử lý CPU quá tải hoặc quá nóng

Cách sửa laptop bị đơ rất đơn giản

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân sẽ có cách khắc phục tình trạng laptop bị đơ khác nhau.

Sửa máy tính bị đơ do RAM bị lỗi

Nếu khe cắm RAM bị bẩn hoặc RAM sử dụng lâu ngày bị quá tải thì đương nhiên máy tính sẽ bị đơ khi hoạt động. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần lấy khăn mềm tẩm dung dịch vệ sinh máy tính chuyên dụng để xử lý bụi trong khe RAm. Nếu bạn đã vệ sinh máy mà máy vẫn bị đơ thì tốt nhất bạn nên thay RAM mới.

Cách khắc phục laptop bị đơ do nhiễm virus

Sửa laptop bị kẹt do nhiễm virus
Sửa laptop bị kẹt do nhiễm virus

Laptop bị nhiễm virus sẽ khiến máy bị treo, không thực hiện được các thao tác. Với nguyên nhân này, cách khắc phục hiệu quả nhất là bạn nên cài đặt lại hệ điều hành và phần mềm diệt virus để laptop hoạt động trở lại.

>> Tham khảo giá sửa laptop bị hỏng tại đây >> https://banlaptopcudanang.com.vn/sua-laptop-uy-tin-tai-da-nang

Cách khắc phục laptop bị đơ do xung đột phần mềm

Xử lý laptop do xung đột phần mềm
Xử lý laptop do xung đột phần mềm

Các phần mềm cài đặt trong laptop bị xung đột với nhau là một trong những nguyên nhân khiến laptop bị đơ. Vì lý do này, cách khắc phục như sau:

Nhấn Alt + F4 để tắt các chương trình không bị xung đột => nhấn Alt + Tab để chuyển chương trình. Nếu bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Tab nhưng không có thay đổi, bạn truy cập Task Manager thông qua tổ hợp phím Ctrl + Shift + ESC hoặc Ctrl + Alt + Del và nhấn mũi tên xuống bốn lần. Sau khi hoàn tất, chọn Start Manager và nhấn Enter.

Trong trường hợp con trỏ chuột vẫn di chuyển tự do, nhiệm vụ của bạn là Key chương trình để tìm phần mềm đang ngốn CPU. Nếu bạn quan sát thấy ổ đĩa vẫn hoạt động và hệ thống bị lag thì có nghĩa là bộ nhớ của Laptop sắp hết. Lúc này, bạn truy cập vào tab Process và nhấn vào CPU hoặc Memory để sắp xếp lại các tập tin theo thứ tự giảm dần.

Trong trường hợp chuột không hoạt động, nhấn Tab và chọn mũi tên để di chuyển. Trong danh sách File, các File ở vị trí đầu tiên thường là nguyên nhân gây ra tình trạng đóng băng. Vì vậy, bạn cần chọn tập tin này, nhấn nút End Process để ngăn chặn xung đột giúp laptop hoạt động bình thường trở lại.

Xem thêm các phương pháp giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn: 5 thủ thuật đơn giản để tăng tốc máy tính windows 7,8,8.1,10

Cách sửa laptop bị đơ do lỗi ổ cứng

Laptop bị đơ do lỗi ổ cứng, bạn cần tìm cách cứu dữ liệu sau đó thay ổ cứng mới. Đối với thao tác này, bạn nên đến các trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp uy tín để thực hiện.

Cách sửa lỗi laptop bị đơ do card màn hình có vấn đề

Đối với lỗi này bạn cần thay card màn hình mới để laptop hoạt động tốt. Bạn cũng nên đến trung tâm bảo hành nếu laptop của bạn còn bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và khắc phục.

Cách sửa laptop do CPU quá nóng

Ổ cứng laptop bị lỗi gây đơ máy tính
Ổ cứng laptop bị lỗi gây đơ máy tính

Nếu nhiệt độ CPU quá nóng sẽ khiến laptop bị đơ. Tình trạng này là do hệ thống tản nhiệt của laptop có vấn đề. Vì vậy để laptop hoạt động ổn định, bạn cần kiểm tra hệ thống quạt gió để đảm bảo chúng hoạt động tốt. Ngoài ra, bạn nên vệ sinh định kỳ quạt tản nhiệt và thêm keo để đảm bảo khả năng tản nhiệt cho laptop hạn chế tình trạng đơ máy.

Trên đây là các cách sửa laptop bị đơ đơn giản. Hi vọng với bài chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng khắc phục tình trạng laptop bị đơ, treo trong quá trình hoạt động một cách nhanh chóng. Xem thêm tại itea.vn Các thủ thuật và phần mềm khác