Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì, gồm những ai, số lượng bao nhiêu ở Việt Nam

LGBT là gì nhưng người ta cho rằng nó tạo ra sự đa dạng về giới tính ở con người dựa trên khuynh hướng “cảm tính”. Tuy nhiên, LGBT chỉ thuộc về thiểu số trong xã hội và chịu nhiều dị nghị. Ngày nay, cộng đồng LGBT được nhiều quốc gia bảo vệ và đối xử bình đẳng như những người bình thường.

1. LGBT là gì?

LGBT là viết tắt của 4 từ sau: Ltiếng esbian, Gay, Bhiện thực, Tngoại giới. LGBT đại diện cho tất cả những ai có khuynh hướng “tình cảm” thuộc 4 loại trên. Bốn loại LGBT là gì? Câu trả lời là dưới đây:

– Lesbian là đồng tính luyến ái. Là người có ngoại hình là nữ, có bộ phận sinh dục nữ nhưng lại yêu một người cùng giới.

– Gay là người đồng tính luyến ái nam. Một người đàn ông thích một người đàn ông khác, không có ham muốn tình cảm với phụ nữ.

=> Lesbian và Gay thuộc nhóm người đồng tính luyến ái. Có sức hút tình cảm lâu dài và vĩnh viễn đối với người cùng giới.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

– Bisexual là người song tính luyến ái hay lưỡng tính. Người này, dù là nam hay nữ, đều có xu hướng tình cảm đối với cả hai giới.

Chuyển giới là chuyển giới. Người mang cơ thể của giới này nhưng lại muốn trở thành người thuộc giới tính khác. Do đó, họ nhờ đến sự can thiệp của y học để chuyển hóa một phần hoặc toàn bộ cơ thể sang giới tính khác. Phương pháp này được gọi là phẫu thuật xác định lại giới tính.

2. Cộng đồng LGBT là gì?

Ngày nay, xã hội Việt Nam hiện đại và văn minh hơn xưa nên rất nhiều người đã công khai giới tính thật của mình. Vì vậy, cộng đồng LGBT nghiễm nhiên được hình thành trên mạng xã hội cũng như trên các phương tiện truyền thông. Khi cộng đồng LGBT mới xuất hiện, chúng tôi không thể tìm thấy thông tin. Thứ duy nhất mà cộng đồng này có biểu tượng chung là lá cờ sọc ngang 6 màu.

Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều người trong cộng đồng LGBT rất thành công và nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực. Đây là một hiện tượng tích cực cho phép phần còn lại của cộng đồng bước ra và sống một cuộc sống đích thực.

Lá cờ 6 màu thể hiện sự đa dạng về giới tính của cộng đồng LGBT

Trước đây, mọi người đều kỳ thị người LGBT. Họ bị coi là những người tâm thần, và bị đối xử vô nhân đạo. Vì vậy, họ phải sống cuộc sống khép kín, kiểm soát cảm xúc của chính mình. Ngày nay, nhiều quốc gia đã công nhận quyền của người LGBT. Liên hợp quốc và các tổ chức nhân đạo trên thế giới cũng đã ban hành nhiều văn bản để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng này. Các quốc gia đã chấp nhận cộng đồng LGBT như thế nào? Mời các bạn xem tiếp bên dưới.

3. Các quốc gia công nhận quyền của cộng đồng LGBT

Nhiều nước phương Tây không coi đồng tính là vi phạm pháp luật kể từ những năm 1930. Tuy nhiên, cộng đồng LGBT vẫn phải chịu nhiều kỳ thị trong cuộc sống, học tập và công việc. Mãi đến đầu thế kỷ XXI, nhiều quốc gia mới công nhận hôn nhân đồng giới. Đặc biệt, Mỹ đã có văn bản chính thức vào năm 2015. Cũng trong năm này, Việt Nam cho phép chuyển đổi giới tính và không cấm hôn nhân đồng giới. Tuy nhiên, Việt Nam không áp dụng luật hôn nhân cho cộng đồng LGBT khi có tranh chấp gia đình.

Một cặp đôi trong cộng đồng LGBT đang tổ chức hôn lễ đồng tính

Cùng với sự lan truyền của internet, nhiều người LGBT đã biết đến chính sách cởi mở của chính phủ. Đồng thời, một số LGBT cũng trở nên nổi tiếng nhờ quá trình lột xác ngoạn mục khi phẫu thuật chuyển đổi giới tính. Hầu hết những người LGBT đều rất tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật, việc họ trở nên nổi tiếng là điều đương nhiên. Nhưng điều chúng tôi muốn nói ở đây là sự cởi mở của chính phủ và sự phổ biến của cộng đồng LGBT đã giúp cộng đồng LGBT tự tin bộc lộ giới tính thật của mình. Theo thống kê không chính thức, tại Việt Nam hiện có trên 100.000 người thuộc cộng đồng LGBT, chiếm khoảng 0,1% dân số.

4. Cách xác định người LGBT

Hiện nay, phần lớn những người đồng tính để lộ giới tính thật của mình, đó được gọi là “bong lan”. Tuy nhiên, một số ít không biết giới tính thật của mình hoặc e ngại một số lý do mà giới tính của mình chưa được tiết lộ. Vậy làm sao bạn biết được giới tính thật của họ?

Rất khó nhận biết người LGBT nếu không muốn tiết lộ. Nhiều cặp kết hôn, sinh con bình thường nhưng chồng là Gay thì mãi sau này vợ mới biết. Tuy nhiên, bạn có thể đánh giá giới tính thật của họ thông qua hành động, cử chỉ và ánh mắt. Đặc biệt, đôi mắt là thứ không thể che đậy hay giả dối.

– Tác phong nhanh nhẹn, ăn nói nhanh nhẹn, hoạt ngôn. Dáng đi hơi thiếu quyết đoán.

– Đối với Gay, họ thích chơi với con gái. Một số ít có thái độ không thích phụ nữ.

– Các môn thể thao yêu thích của gay là: vẽ tranh, thêu thùa, may vá. Đối với Les, anh ấy thích chơi những môn thể thao năng động.

– Ánh mắt không thích một người nhưng lại thích người kia, bạn có thể nhận ra ngay.

=> Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố nhỏ nhặt, tầm thường nhưng đủ để chứng minh một người thuộc LGBT. Tùy thuộc vào độ nhạy bén của bạn, có thể rút ra kết luận. Đôi khi những gì tôi thấy không phải là sự thật.

Tóm lại, chúng tôi viết về những gì mà cộng đồng LGBT hướng tới để giúp bạn hiểu hơn về họ. Từ đó, bạn sẽ không còn bị kỳ thị và biết cách ứng xử phù hợp trong giao tiếp với người LGBT. Mỗi người sinh ra đều có những thứ của riêng mình. Mọi người nên tôn trọng và đối xử với họ như những người bình thường. Vì họ còn tài năng hơn cả những người bình thường.