Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

LMAO là gì? Ý nghĩa thực sự của từ LMAO trên MXH

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng mạng xã hội chúng ta đã từng bắt gặp những từ rất lạ như LMAO, LOL, ROFL,… Không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của chúng. LMAO là gì? Nó có nghĩa là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. LMAO là gì?

LMAO là viết tắt của “Lauging My Ass Off” trong tiếng Anh. Nghĩa của cụm từ này tương tự với một số từ trong tiếng Việt như: “Cười”, “Cười không nhặt được mồm”, “Cười vỡ bụng”, “Cười” …

Ý nghĩa của cụm từ này là để mô tả việc cười hoặc cười không kiểm soát của người khác. Khi sử dụng LMAO, người nói có rất nhiều niềm vui và câu chuyện của họ rất hài hước. Nhưng do không thể hiện trực quan như trong giao tiếp hàng ngày nên họ sẽ sử dụng LMAO để thể hiện cảm xúc và những cử chỉ, hành vi đi liền với cảm xúc đó.

LMAO có thể coi là một từ lóng được người phương Tây sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, trong thời đại thế giới phẳng và xu hướng mạng xã hội bùng nổ như hiện nay, cụm từ này đã lan truyền rất nhanh trong giới trẻ nước ta, đặc biệt là trên các trang mạng online, trò chuyện với nhau khi chơi game, …

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

2. LMAO có nghĩa là gì trên internet?

Trong các cuộc trò chuyện, mọi người thường sử dụng từ viết tắt LMAO để tránh những ý nghĩa tiêu cực khi sử dụng trong văn nói. Ý nghĩa mà LMAO mang đến cho các bạn trẻ Việt Nam là cười té ghế, cười không tìm được mồm, cười bể cả rốn. Ngoài ra còn có các ý nghĩa khác như tiếng cười nổ, tiếng cười nghiêng ngả. Tất cả phụ thuộc vào nội dung và ngữ cảnh của cuộc trò chuyện mà người nghe có thể hiểu đúng.

Tuy nhiên, LMAO đang bị giới trẻ biến tấu thành ý nghĩa, không còn tích cực như bản gốc. Tiếng cười này đã bị biến tướng thành ý mỉa mai, khinh miệt người khác xuất phát từ sự kỳ dị, phi lý khác thường hoặc sự ngu dốt ngu ngốc của người khác. Ví dụ trong một trận đấu Game. Khi bạn hành động một cách ngu ngốc để gây sát thương cho đồng đội của mình, bạn rất có thể sẽ nhận được một loạt tin nhắn LMAO. Lúc đó bạn nên hiểu rằng đồng đội của bạn chỉ đang giễu cợt bất kỳ hành động ngu ngốc nào của bạn trong game hoặc đơn giản là bạn đang chơi “gà”, hoặc có thể người đó đang mỉa mai, khinh thường hoặc coi thường. bạn bè. Ngoài ra, các từ LOL, ROLF, … cũng được sử dụng như LMAO.

3. Khi nào sử dụng từ LMAO

LMAO được sử dụng rộng rãi trên các trang mạng trực tuyến, mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr, Skype, Zalo… và được các bạn trẻ sử dụng khi chat với nhau. Ngoài ra, các Game trực tuyến được nhiều người chơi hiện nay cũng là môi trường được sử dụng nhiều nhất từ ​​tiếng lóng như LMAO.

LMAO tương đương với các thành ngữ trong tiếng Việt như: cười té ghế, cười té ghế, cười bể bụng, cười bể bụng … Tuy nghĩa gần giống nhau nhưng khi thêm chữ F * thêm vào thì chữ Laughing My. Cụm từ F ** king Ass Off có nghĩa thô tục, không nên dùng ở nơi công cộng.

Người ta còn thêm từ ROFL (Rolling On the Floor Laughing: cười lăn lộn trên sàn, càng cười càng lớn) vào trước LMAO để tạo thành ROFLMAO khi muốn diễn đạt điều gì đó vô cùng vui vẻ, phấn khích.

Sự bùng nổ của thời đại thông tin hiện nay đã góp phần làm tăng sự phong phú về ngôn ngữ của giới trẻ, đặc biệt là những từ lóng. Nếu bạn chưa biết LMAO là gì thì hãy tìm hiểu qua bài viết này để không cảm thấy mình lạc hậu so với những người xung quanh. Hy vọng chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích qua bài viết trên.