Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

LOL là gì? Sử dụng từ LOL khi nào, LOL có phải là nói tục không?

Trong khi lướt web, chắc hẳn không ít lần bạn bắt gặp cụm từ LOL trên các diễn đàn, đặc biệt là trên facebook. Đôi khi từ này cũng xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của nhiều người nước ngoài. Có bao giờ bạn tự hỏi Lol là gì? Ý nghĩa thực sự của cụm từ này? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Lol là gì

1. LOL là gì?

Không khó để nhận thấy rằng, LOL có xuất xứ từ nước ngoài. Nó thường được sử dụng trong các cuộc trò chuyện để thể hiện cảm xúc. Rất nhanh chóng, cụm từ này được giới trẻ Việt Nam “cập nhật” và sử dụng thường xuyên.

Vậy LOL là gì? Có ba khái niệm được đưa ra để nói về ý nghĩa thực sự của từ này.

– Khái niệm thứ nhất: Về phương diện giao tiếp, LOL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Laughing out to. Cụm từ này có nghĩa là cười, cười rất vui vẻ.

Khái niệm thứ hai: Bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp từ này trong các cuộc trò chuyện của các game thủ. Đối với giới trẻ chơi game, LOL còn được hiểu là tên viết tắt của game Liên Minh Huyền Thoại. Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng LOL là tên tiếng Anh của Game nổi tiếng. Game được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay – Liên Minh Huyền Thoại. Liên Minh Huyền Thoại đã thu hút được một lượng lớn người hâm mộ, với những giải đấu chuyên nghiệp quy mô lớn.

– Khái niệm thứ ba: Định nghĩa này chưa thực sự phổ biến trên thế giới, thường chỉ có ở Việt Nam. Đối với đại đa số các bạn trẻ Việt Nam, LOL là một từ khá nhạy cảm. Lý do là cách phát âm tiếng Việt. Nó được sử dụng khi người nói muốn bày tỏ sự không hài lòng hoặc đôi khi trêu chọc một người bạn. Đơn giản hơn, nó giống như một câu chửi thề, một câu cửa miệng.

Ý nghĩa của từ LOL một cách thô tục là đây

Dù hiểu khái niệm nào thì LOL cũng được sử dụng khá nhiều. Do tiết kiệm thời gian cho người nói và người viết khi nhắc đến từ này. Tuy nhiên, khái niệm 1 và 2 là phổ biến nhất. Nên hiểu và sử dụng hạn chế theo quan niệm thứ ba.

2. Khi nào tôi nên sử dụng LOL?

Vậy LOL nên dùng trong ngữ cảnh nào để phát huy hết ý nghĩa của nó? Đồng thời cũng để hạn chế việc sử dụng sai thời điểm, gây phản cảm?

Đối với người nước ngoài, LOL được sử dụng theo một cách khác. LOL dùng để bình luận, nói chuyện với bạn bè khi có cảm xúc vui vẻ, hài hước.

Đối với giới trẻ Việt Nam, LOL phổ biến trong cộng đồng teen code, các trang hài. Cụm từ này thường được sử dụng khi chơi với bạn bè cùng tuổi.

Đặc biệt lưu ý, không dùng từ này với những người lớn tuổi hơn. Dễ gây khó chịu, cảm giác không được tôn trọng từ người nghe. Lý do được đưa ra là cụm từ này có cách phát âm nhạy cảm trong tiếng Việt.

3. Tôi có nên lạm dụng LOL?

Sử dụng LOL thường xuyên và đúng cách sẽ mang lại trải nghiệm tích cực và thoải mái. Tuy nhiên, không nên lạm dụng từ này, đặc biệt là ở Việt Nam. Không hiểu nội dung thực tế của nó dẫn đến các vấn đề giao tiếp.

Tệ hơn, việc lạm dụng quá mức có thể dẫn đến nhiều hậu quả tiêu cực như hiểu lầm, nảy sinh mâu thuẫn giữa nhiều bạn trẻ… Do đó, chỉ sử dụng LOL trong bối cảnh phù hợp. Khi bạn và người ấy đều hiểu ý nghĩa chính xác của LOL.

Với ba cách khác nhau để trả lời câu hỏi Lol là gì, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn. Hãy chọn lọc và sử dụng LOL vào đúng người, vào đúng thời điểm.