Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Màn hình máy tính bị sọc ngang, sọc dọc – Lý do và cách xử lý

Lỗi màn hình bị sọc trên laptop, máy tính là điều thường gặp, nhất là những dòng máy cũ, hỏng liên tục. Lỗi này thường xuất hiện do 4 nguyên nhân sau. Từ 4 nguyên nhân này, sẽ có 4 cách giải quyết khác nhau. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục nhé.

Với những nguyên nhân này khiến máy bị khó chịu trong quá trình sử dụng máy tính. Chỉ với 4 dấu hiệu sau đây và cách khắc phục từ Ezlasso.com có thể giúp bạn thay đổi rất nhiều trong quá trình thay đổi.

Máy tính bị sọc dọc do lỗi màn hình:

Không thể không gặp trường hợp máy tính bị lỗi màn hình tạo ra tình trạng sọc ngang dọc. Nếu bạn làm nhái chiếc laptop hoặc màn hình vừa mua, khi gặp sự cố này thì sao? Trước hết, hãy xem các dấu hiệu có giống như mô tả dưới đây không.

Dấu hiệu dễ nhận biết nhất là bạn thử xem hình trên 2 thiết bị máy tính, nếu một thiết bị xuất hiện sọc còn thiết bị kia không có sọc thì đây là do lỗi màn hình.

Màn hình laptop bị sọc ngang dọc

Cách khắc phục: Nếu đúng dấu hiệu thì bạn phải tốn tiền để thay màn hình mới cho laptop của mình. Tùy từng loại màn hình, nơi bán, thời điểm mua mà sẽ có những gói bảo hành khác nhau. Nhưng nếu đây là sản phẩm có bảo hành thì bạn sẽ tiết kiệm được chi phí.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Một số trường hợp khi bạn sử dụng laptop hay màn hình bị sọc và bạn bị sọc màn hình khác nhưng không có thời gian để khắc phục lỗi này thì bạn có thể sử dụng 2 màn hình trong bài viết này. 2 màn hình chiếu trên windows 10

Màn hình laptop sọc màn hình do lỗi VGA

Lỗi VGA là một trong những nguyên nhân thường gặp ở những chiếc laptop cũ đang sử dụng card màn hình rời hoặc không có bo mạch trên máy. Bạn thường gặp những trường hợp sau:

Màn hình laptop bị sọc ngang dọc
  • Sọc ngang dọc không nhìn thấy màn hình
  • Màn hình xuất hiện sọc trong quá trình sử dụng
  • Tự động khởi động lại khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài

Tuy nhiên, tùy theo tình trạng hiện tại của VGA mà sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên nếu bị lỗi VGA thì bạn nên đem đến nơi chuyên sửa chữa máy tính, còn không thì vứt mainboard đi.

Màn hình laptop bị sọc ngang dọc do xung đột phần mềm driver

Khi bạn sử dụng các phương pháp gỡ bỏ, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là trình điều khiển trên máy tính bị xung đột. Hiện tượng dễ nhận thấy là bạn chỉ cần khởi động lại máy là xuất hiện màn hình DOS (màn hình đen khi khởi động máy): Nếu thấy sọc dọc trên màn hình lúc này không phải do xung đột. trình điều khiển.

Nếu màn hình DOS không bị sọc ngang như khi vào windows thì nguyên nhân chính xác là do xung đột phần mềm với driver.

Màn hình laptop bị sọc ngang dọc

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần cài đặt lại trình điều khiển màn hình hoặc cài đặt lại windows. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt trình điều khiển, bạn có thể xem qua bài viết: Kiểm tra và cài đặt trình điều khiển hoặc sử dụng phần mềm tự động cài đặt trình điều khiển như: WanDriver, Driver Easy Professional hoặc IObit Driver Booster Pro

Màn hình laptop bị sọc do lỗi cáp

Thông thường lỗi dây cáp rất ít xảy ra ở máy tính để bàn (PC) nhưng đối với laptop thì lỗi này xảy ra trong quá trình di chuyển laptop bị rơi, va đập mạnh khiến dây cáp bị hở dẫn đến hư hỏng máy tính. màn hình

Màn hình laptop bị sọc ngang dọc

Cách khắc phục đơn giản nhất là bạn nên mang máy đến những địa chỉ uy tín để xử lý lỗi này. Điều này cũng đi kèm với một chi phí.

Bài viết trên đã tổng hợp 4 lỗi nguyên nhân – cách khắc phục tốt nhất khi màn hình laptop bị sọc ngang dọc. Khi gặp những trường hợp trên, bạn đừng tự ý tháo lắp máy mà hãy đến các trung tâm để được tư vấn và điều trị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đồng hành cùng mình.