Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Màn hình máy tính bị trắng đen trên win 10 win 7

Vì một lý do nào đó mà màn hình máy tính bị đen trắng, đây hoàn toàn không phải lỗi màn hình của bạn? Đó là một trong những chế độ đặc biệt của hệ điều hành máy tính. Cũng từ đó mà có một trò đùa quỷ quái hay dành cho những bạn thích chuyển màu màn hình sang đen trắng. Vậy làm cách nào để bật tắt chế độ này? Xin vui lòng cũng iTea.vn Hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Tại sao lại có chế độ màn hình máy tính đen trắng?

Không phải vì bản chất mà nhà cung cấp windows (microsoft) để chế độ này cho người dùng. Lý do đơn giản nhất cho điều này là làm thế nào để giúp khách hàng của họ tập trung vào công việc của họ. Đặc biệt là những công việc thường xuyên phải tiếp xúc với những văn bản dài. Tất nhiên cũng không dành cho dân thiết kế đồ họa :).

Kết quả thu được khi sử dụng màn hình máy tính là đen trắng
Kết quả thu được khi sử dụng màn hình máy tính là đen trắng

Vậy là bạn đã thử màn hình máy tính bị đen trắng Thủ thuật máy tính chưa? Hãy trải nghiệm 1 lần theo hướng dẫn sau.

WIN 10 có màu đen và trắng – hướng dẫn bật và tắt

Đối với Windows 10, nhà mạng Microsoft đã tích hợp chế độ lọc màu chuyển sang đen trắng. Người mù màu chăn có được không? Nhưng không giới hạn ở đó, Microsoft cũng cho phép bạn thực hiện chế độ này. Với 2 cách khác nhau:

Cách 1: Sử dụng hộp thoại thiết lập của win 10

Đầu tiên bạn cần thiết lập cài đặt: Bạn chọn Dấu sao dưới thanh tác vụ => Sau đó chọn biểu tượng bánh răng cưa để vào cài đặt

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Chuyển đến cài đặt win 10
Chuyển đến cài đặt win 10

Tiếp theo, chọn Dễ truy cập

Dễ dàng tiếp cận
Dễ dàng tiếp cận

Sau đó chọn tab Màu & Độ tương phản cao. Tại đây là phần Sử dụng bộ lọc màu, hãy chuyển Bật bộ lọc màu thành BẬT. Máy tính của bạn sẽ tự động chuyển sang đen trắng.

bật bão hòa trên win 7
Bật bão hòa trên win 7

Cách 2: Sử dụng tổ hợp phím

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chuyển sang máy tính của mình, vui lòng sử dụng phương pháp 1. Nếu bạn muốn sử dụng phương pháp này, bạn sẽ cần phải chọn hộp Cho phép phím tắt bật hoặc tắt bộ lọc

Cho phép sử dụng tổ hợp phím để chuyển màn hình máy tính thành đen trắng
Cho phép sử dụng tổ hợp phím để chuyển màn hình máy tính thành đen trắng

Sau khi chọn hộp thoại này, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím WINDOWS + CTRL + C để bật và tắt nó.

WIN 7 bị đen trắng trên màn hình máy tính

Riêng WIN 7 không được hỗ trợ nhiều như WIN 10 nên bạn cần dùng cách giảm độ bão hòa của màn hình xuống 0. Phần này bạn sẽ thay đổi ở phần card màn hình dù dùng laptop hay máy tính để bàn.

Nếu bạn đang sử dụng CPU Intel, bạn phải có trình điều khiển hiển thị (Đồ họa Intel). Để vào cài đặt màn hình đen trắng, bạn cần chọn nút chuột trái trên màn hình Windows. Chọn => Đồ họa Intel.

Vào grapics win 7
Vào grapics win 7

Ngay tại đó, bạn sẽ thấy hộp thoại Intel Graphics xuất hiện, vào Cài đặt -> Hiển thị -> Cài đặt màu. Sau đó, bạn tìm đến phần Saturation và giảm thanh này xuống hết cỡ.

Chuyển đổi độ bão hòa trên win 7
Chuyển đổi độ bão hòa trên win 7

Đối với các CPU khác, bạn nên kiểm tra các nhà cung cấp.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, Chúc các bạn thành công