Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Máy tính bị treo, bị đơ phải làm sao?

Chắc hẳn khi gặp phải tình trạng máy tính bị đơ thì thường là khởi động lại máy. Nhưng bạn đừng vội sử dụng cách này mà hãy làm theo hướng dẫn dưới đây của tôi để thử nhé. Đôi khi nó sẽ giúp máy tính của bạn trở lại hoạt động bình thường mà không mất thời gian khởi động lại

Thông thường tôi sẽ đi vào nguyên nhân và sau đó là các giải pháp, nhưng đây là giải pháp đầu tiên cho những bạn đang lo lắng để đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái hoạt động bình thường.

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím Win + CRTL + SHIFT + B để sửa lỗi máy tính bị treo

Khi bạn sử dụng và giữ tổ hợp phím này và nghe thấy tiếng bíp là bạn đã thành công. Và sau 1 đến 2 giây màn hình sẽ trở lại bình thường. Sử dụng tổ hợp phím này giúp bạn khởi động lại trình điều khiển trên máy tính của mình. Việc sử dụng trình điều khiển này chỉ ảnh hưởng đến phần cạc đồ họa và phần còn lại vẫn nguyên vẹn, vì vậy phần mềm sử dụng cạc đồ họa đang được kích hoạt sẽ bị ảnh hưởng.

Sử dụng tổ hợp phím để sửa máy tính bị treo
Sử dụng các tổ hợp phím để sửa lỗi máy tính bị treo

Lưu ý: tổ hợp phím này chỉ sử dụng cho windows 10, các cửa sổ thấp hơn không sử dụng được.

Phương pháp 2: Tổ hợp phím ALT + TAB sửa máy tính bị treo

Đây là tổ hợp phím chuyển đổi giữa các cửa sổ phần mềm đang mở trên máy tính. Tại sao tôi đề xuất tổ hợp phím này?

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Vì có thể trong một số trường hợp máy tính của bạn bị dính một phần mềm nào đó khiến màn hình hiển thị đứng hình, đặc biệt là các file photoshop hoặc đồ họa lớn khiến card màn hình máy tính của bạn không chịu nổi. sẽ dẫn đến việc cửa sổ phần mềm photoshop bị đóng băng. Kiến bạn vào nhầm máy tính bị đóng băng.

Tổ hợp phím thoát khỏi tình trạng máy tính bị treo
Tổ hợp phím thoát khỏi tình trạng máy tính bị treo

Nếu bạn sẽ sử dụng phương pháp này thành công và chuyển sang một cửa sổ khác trên màn hình máy tính của mình, bây giờ hãy tắt phần mềm bị đóng băng.

Phương pháp 3: CTRL + ALT + DEL máy tính không còn bị treo hoặc bị treo

Trong một số trường hợp máy tính của bạn gặp phải cách 2 mà bạn không biết rằng mình đã mở quá nhiều phần mềm trên máy thì tổ hợp phím này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó.

Không chỉ 1 2 file photoshop hay word excel nặng mà máy tính của bạn đang chạy hàng loạt phần mềm chiếm quá nhiều tài nguyên. Việc chuyển đổi trên các cửa sổ phần mềm phải mất hàng nghìn thế kỷ để thực hiện. Sau đó sử dụng tổ hợp phím CTRL + ALT + DEL để thoát khỏi màn hình hiện tại và chọn taskmanager để loại bỏ phần mềm chiếm quá nhiều tài nguyên.

Tại sao bạn phải thử 3 cách trên trước khi sử dụng nút Nguồn?

Sử dụng nút nguồn để tắt máy tính bị treo
Sử dụng nút nguồn để tắt máy tính bị treo

Nếu 3 cách trên không thành công, bạn hãy sử dụng nguồn tắt và mở máy tính triệt để bằng nút Nguồn mà không cần ai. Với việc sử dụng đai ốc nguồn này có thể khiến máy tính nhanh hỏng ổ cứng là điều không ai mong muốn. Còn một lý do nữa để bạn không sử dụng nút nguồn này đó là tất cả phần mềm trên máy tính của bạn chưa được lưu lại đồng ý với việc bạn phải làm lại từ đầu. Với 2 nhược điểm kể trên, bạn nên thử 3 tổ hợp phím trên trước khi sử dụng phím tắt này. Và nếu bạn mạnh về kinh tế thì có thể nâng cấp máy lên dòng đời cao hơn thì auto sẽ không bao giờ bị treo, đơ.

Chúc các bạn thành công nhanh chóng thoát khỏi hiện tượng máy bị treo, đơ mà không tốn công sức.