Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Máy tính, Laptop kêu tít tít bíp bíp liên tục do sao? Làm sao để hết?

Trong quá trình sử dụng máy tính, Laptop bạn gặp phải tình trạng máy tính kêu bíp bíp liên tục rất khó chịu. Bạn không biết tại sao nó lại nghe như vậy? Và làm thế nào để kết thúc nó. Vậy hãy cùng iTea.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khiến máy tính kêu bíp bíp liên tục. Sửa chữa tương tự

Thông thường máy tính, laptop kêu bíp liên tục là do phần cứng của máy tính đang gặp lỗi, thường sẽ rơi vào các trường hợp sau.

Máy tính phát ra tiếng bíp do bị kẹt nút bàn phím

Khi bạn khởi động mà máy phát ra những tiếng bíp bíp bíp liên tục thì một phần nguyên nhân là do bàn phím của bạn bị kẹt.

bị kẹt nút bàn phím bíp
bị kẹt nút bàn phím bíp

Lúc này bạn cần kiểm tra lại bàn phím xem có bị kẹt nút nào không? Và móc để có thể gửi đi một cách hiệu quả. Thường bàn phím bị kẹt do bụi bẩn hoặc dị vật, bạn chỉ cần lấy ra là được

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra bàn phím xem mình bị kẹt nút nào để kiểm tra và khắc phục nhanh hơn. Xem ngay: 5 Phần mềm, website giúp bạn test bàn phím laptop hiệu quả nhanh chóng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Máy tính kêu bíp do lỗi Ram

Nếu khi khởi động máy tính mà nghe thấy tiếng bíp bíp liên tục nhưng màn hình máy tính không bật lên thì chứng tỏ máy tính của bạn đã bị hỏng hoặc bị lỏng ram.

Làm sạch khe cắm ram
Làm sạch khe cắm ram

Để khắc phục sự cố này, hãy làm sạch RAM máy tính của bạn và lắp ráp lại từng thanh RAM. Nếu làm xong mà vẫn bị lỗi, bạn hãy tháo lắp từng thanh RAM của máy và khởi động lại để xác định thanh ram nào bị hư hoặc lắp lỏng lẻo để khắc phục. Bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra lỗi ram hãy kiểm tra nhanh hơn

Máy tính phát ra tiếng bíp do lỗi màn hình VGA, card màn hình.

Khi khởi động máy tính mà màn hình và máy tính phát ra 8 tiếng bíp liên tục, điều này có nghĩa là máy đã quá lâu không được vệ sinh làm nóng và phần card màn hình đã bị bám bụi gây hư hỏng.

Làm sạch khe cắm VGA
Làm sạch khe cắm VGA khe

Để khắc phục trường hợp này bạn cần tháo card màn hình ra để vệ sinh và lắp lại hy vọng nó vẫn sử dụng được. Nếu bạn chưa biết hãy liên hệ ngay với trung tâm sửa máy tính

Lý do tại sao Laptop phát ra tiếng bíp theo định kỳ

Đối với những trường hợp khác với những trường hợp trên. Máy của bạn kêu bíp nhưng vẫn sử dụng được, không sử dụng được như trên. Thay vào đó, mỗi khi máy tính được khởi động, nó sẽ phát ra tiếng bíp và bíp để cảnh báo người dùng về một lỗi cần được sửa chữa:

Máy tính xách tay kêu bíp liên tục
Máy tính xách tay kêu bíp liên tục
 • 1 tiếng bíp ngắn: Máy tính khởi động thành công
 • 1 bíp, 2 bíp, 3 bíp: lỗi ram cần vệ sinh lại. Trong số các thanh ram cắm trên máy có 1 thanh bị lỗi, lỏng.
 • 4 tiếng bíp: lỗi đồng hồ hiện trên hệ thống. Bạn cần vào BIOS để thay đổi. Nếu không làm được thì đến trung tâm sửa chữa chỉ vài chục nghìn đồng.
 • 5 tiếng bíp: Lỗi bộ xử lý (CPU) / Vui lòng kiểm tra xem máy có bị bầm tím không, đặc biệt ở các chân nhận CPU, kiểm tra xem quạt tản nhiệt CPU còn hoạt động hay không
 • 6 và 7 tiếng bíp: Lỗi bo mạch chủ. Về lỗi này bạn vui lòng mang máy đến trung tâm sửa chữa
 • 8 tiếng bíp: Lỗi bộ nhớ card đồ họa (VGA)
 • 9 tiếng bíp 10 tiếng bíp: Lỗi BIOS
 • 11 tiếng bíp: Lỗi bộ nhớ đệm cache

Ngoài ra, BIOS AWARD còn có một số mã lỗi âm thanh như:

 • 1 tiếng bíp ngắn: Khởi động hệ thống bình thường
 • 2 tiếng bíp ngắn: Lỗi do cài đặt sai thông số của phần hệ thống điều khiển máy tính (CMOS).
 • 1 tiếng bíp dài và 1 tiếng bíp ngắn: Có vấn đề với bộ nhớ (DRAM) hoặc bo mạch chính (Mainboard).
 • 1 tiếng bíp dài và 2 tiếng bíp ngắn: Lỗi card đồ họa (VGA card) hoặc màn hình (Monitor) trên phần cứng của máy.
 • 1 tiếng bíp dài và 3 tiếng bíp ngắn: Lỗi bàn phím (Bàn phím) bị kẹt nút.
 • 1 tiếng bíp dài và 9 tiếng bíp ngắn: Lỗi BIOS.
 • Âm thanh dài liên tục: Lỗi nhiều bộ nhớ đầy (DRAM).
 • Âm thanh ngắn liên tiếp: Mất điện không hoạt động hoặc nguồn yếu.

Bạn lưu ý: Về phần cứng, nếu máy không nhận, không kêu bíp, nếu có tiếng bíp là khi máy đang nhận hoặc không có bộ phận nào đảm nhận công việc của máy. Điều này dẫn đến tình trạng máy bị hỏng do thiếu bộ phận ngay cả khi bạn đã cắm điện.

Trên đây là phần nêu nguyên nhân và cách sửa máy tính, laptop phát ra tiếng bíp bíp từ iTea.vn hướng dẫn cho bạn. Hầu hết các lỗi bạn cần đến trung tâm để sửa chữa vì đây là những cảnh báo quan trọng đối với máy tính. Nếu bạn không phải là một chuyên gia về máy tính, đừng cố tình tháo máy tính ra để chỉnh sửa. Chúc may mắn