Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Mod là gì? Vai trò của Mod? Những thông tin về Mod bạn nên biết

Với sự phát triển của các thiết bị thông minh trên mạng xã hội ngày nay, các hội nhóm ngày càng nhiều và bận rộn hơn. Đặc biệt, khi tham gia vào các nhóm trên Facebook hay một diễn đàn nào đó trên mạng, bạn thường được nhắc đến Mod. Vậy Mod là gì? Làm thế nào để trở thành một Mod? Vai trò của Mod là gì? Cùng tôi tìm hiểu dưới đây.

Mod là gì?

Theo Từ điển Người học Cambridge, Mod, viết tắt là Moderator, được dùng để chỉ người có công việc đảm bảo rằng các thành viên của hiệp hội hoặc nhóm tuân thủ các nguyên tắc do quản trị viên ban hành để quản lý họ. đội.

Mod là gì? Vai trò của Mods? Thông tin về các Mod bạn nên biết

Công việc chính của Mod là gửi một danh mục mà bạn có thể quản lý để phát triển phù hợp với việc điều hướng và xử lý công việc liên quan đến danh mục đó. Thông thường một mod sẽ quản lý một danh mục nội dung riêng biệt trong nhóm.

Vai trò của mod

Như đã nói ở trên, chúng ta có thể thấy nhiệm vụ của các Mod là quản lý hoạt động của các thành viên và có thể đảm bảo rằng các thành viên không thể phá vỡ các nguyên tắc đó. Thường thì trong các group hiện nay có những bài viết hay được gọi là box hay topic, để box hay topic không đi quá xa so với định hướng của quản trị nhóm thì cần Mods quản lý và giám sát. .

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Mod là gì? Vai trò của Mods? Thông tin về các Mod bạn nên biết

Chi tiết hơn, công việc của mod là xem xét và chỉnh sửa các bài viết của các thành viên trong nhóm, bang hội. Đồng thời xử lý các vấn đề phát sinh trong phần tang lễ của các thành viên.

Mod, Admin, Smod? Ai có quyền cao hơn?

Xuất hiện cùng Mod là Admin và Smod, vậy ai sẽ là người có quyền cao hơn? Hoặc ai có thể chỉ đạo cấp dưới. Nhưng trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về Admin và Smod là gì?

Mod là gì? Vai trò của Mods? Thông tin về các Mod bạn nên biết
 • Smod được gọi là Super Moderator, người có quyền điều hành tất cả các bộ phận trong nhóm dưới sự giám sát của nhóm trưởng.
 • Admin hay còn gọi là Quản trị viên là người đáp ứng chức vụ quản trị viên hay quản trị viên, đây được gọi là người cao nhất trong nhóm diễn đàn.

Dựa vào định nghĩa và chức năng công việc cho bạn thấy Admin là người có quyền cao nhất trong việc quản lý một nhóm nào đó. Trong khi Mod chỉ quản lý một danh mục nhất định, trong khi Smod quản lý tất cả các danh mục hoặc hoạt động được giao.

Như vậy có thể thấy Admin là một bộ não của nhóm, họ có quyền quyết định mọi hoạt động của nhóm như:

 • Ban hành các quy định tuân thủ
 • Giám sát Mods và Smod
 • Đánh giá và chỉ đạo các hoạt động quyết định sự tồn tại của nhóm đó

Ngoài ra, mọi quyết định Mod và Smod đều được kiểm soát chặt chẽ bởi Admin. Và có những hoạt động mới cần sự đồng ý của admin

Lợi ích của mod

Mặc dù công việc hàng ngày của các Mod rất đáng kể, nhưng cũng có những lợi ích đặc biệt, đặc biệt là tổn thất về tài chính mà họ không thu được nhiều cho bạn. Thông thường họ nhận được sự cho phép từ công việc họ làm: Các mod có quyền xem trước, duyệt, chỉnh sửa và sắp xếp nội dung của bài đăng.

Mod là gì? Vai trò của Mods? Thông tin về các Mod bạn nên biết

Bên cạnh đó, Mod còn có quyền Key những thành viên không cư xử đúng mực trong nhóm. Về mặt lợi ích của mod, đó là được quản lý bởi các đồng nghiệp trong hệ thống và trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, quản trị, tổ chức nhóm, v.v.

Điều kiện để trở thành Mod

Tuy công việc phi lợi nhuận mà họ nhận được không cao nhưng là một Mod có trách nhiệm cao so với nhóm. Đặc biệt hơn, mod là người có khả năng tin tưởng rất cao. Do đó, các Mod cần đáp ứng các điều kiện sau:

Mod là gì? Vai trò của Mods? Thông tin về các Mod bạn nên biết
 • Có kỹ năng quản lý cơ bản
 • Thân thiện và hòa đồng, kiểm soát công việc
 • Có tình yêu và đam mê với cộng đồng
 • Không phải vì lợi ích cá nhân mà là tất cả trách nhiệm trong công việc
 • Thể hiện vai trò và trách nhiệm của bạn cho đúng người với sự phân công rõ ràng
 • Nhiệt tình với công việc trực tuyến và giám sát công việc trực tuyến một cách tốt nhất

Đây là phần cuối của bài viết từ iTea.vn. Hy vọng qua bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để bạn có thể hiểu được Mod là gì? Vai trò của Mod và các vấn đề liên quan đến Mod và hệ thống quản trị. Cảm ơn các bạn đã đọc và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết định nghĩa nghề sau.