Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

#N/A trong excel là gì? Mẹo ẩn lỗi #N/A trong Excel

Đối với một số bạn chuyên sử dụng excel để thống kê, truy xuất,… thì lỗi # N / A không còn quá xa lạ với các bạn. Thông thường lỗi này sẽ làm cho bản chất của bạn trở nên tồi tệ hơn. Vậy làm cách nào để ẩn lỗi # N / A trong Excel.

Lỗi # N / A là gì?

Lỗi # N / A là một trong những lỗi phổ biến viết tắt của từ Not Available, có nghĩa là giá trị không tồn tại hoặc không có sẵn.

Do các lý do không tồn tại hoặc không tồn tại, giá trị của ổ đĩa tham chiếu hàm (sử dụng chức năng truy xuất kết quả) sẽ được báo cáo. Và khiến người dùng vô cùng khó chịu, nhất là khi bạn thường xuyên sử dụng một loạt các hàm liên tiếp có liên quan đến nhau, tất cả đều được trả về là # N / A. Thật là khó chịu phải không?

Lỗi # N / A thường gặp ở đâu?

Lỗi # N / A phổ biến nhất tại Hàm Vlookup hoặc Hlookup vì việc lấy ra một ô trong bảng không tồn tại. Đặc biệt khi lọc dữ liệu với 2 chức năng trên

Lỗi # N / a thường gặp ở đâu?
Lỗi # N / a thường gặp ở đâu?

Như đã biết, hàm Vlookup hoặc Hlookup sẽ có dạng như sau:

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

= vlookup hoặc Hlookup (giá trị cần tra cứu, Không gian bảng để tra cứu, Vị trí của các cột được trả về, Kết quả trả về)

Đối với việc truy xuất dữ liệu, sẽ có 2 trường hợp.

  • Ô chứa giá trị cần tìm không có dữ liệu. Điều này dẫn đến không có giá trị trả lại
  • Không có giá trị tìm kiếm trong bảng.

Cách ẩn lỗi # N / A trong excel

Đối với 2 trường trên, có một cách giải quyết giúp bạn không nhận được giá trị # N / A xấu xí nữa.

Triển khai hàm IF, khi không có ký tự nào để truy xuất

Đối với việc sử dụng hàm if cũng là một điều tuyệt vời giúp bạn loại bỏ lỗi trả về #N / ​​A khi ô cần truy xuất không có ký tự. Vậy phải làm như thế nào?

Vui lòng kiểm tra chuỗi if (ô-cần-lấy = ””; ””; trước hàm trong ô trả về dữ liệu. Câu lệnh if này có nghĩa là nếu ô được truy cập không có ký tự (“” là cách viết ô không có ký tự), nó sẽ trả về một khoảng trắng không có ký tự (“”). Nếu có các ký tự, ô đó sẽ thực hiện các hàm hoặc công thức bạn cần

Ví dụ: Tôi cần tìm kiếm tên của một bản sao trong danh sách các độ tuổi. Nhưng khi tôi chưa nhập tên người tìm kiếm vào ô E4, giá trị sẽ được trả về dưới dạng lỗi. Vì vậy, bây giờ tôi thêm vào ô F4 = if (e4 = “”, “”, VLOOKUP (E4, B3: C7,2, FALSE)) để ẩn # N / a khó chịu.

Sử dụng hàm If để ẩn lỗi # n / a trong excel
Sử dụng hàm If để ẩn lỗi # n / a trong excel

Sử dụng chức năng Iferror để ẩn giá không có sẵn

Đây là một chức năng mới mà nhiều bạn thắc mắc khi sử dụng chức năng này. Và ở đâu là hợp lý.

Với nguyên lý hàn Iferror cho phép bạn thay đổi giá trị trả về của một lỗi (chẳng hạn như error; # N / a; # Name…) thành một ký tự theo quy tắc của riêng bạn.

Cú pháp: = iferror (ký tự-trả về-lỗi; ô hoặc hàm được tính toán)

Bên trong:

  • character-return-on-error: là giá trị sẽ trả về giá trị trong phần này nếu bị lỗi
  • Ô hoặc một hàm để tính toán: ở đây bạn có thể chọn một ô hoặc một công thức không phải là chính thức

Với hàm iferror bạn sẽ thấy rất tiện dụng phải không? Đặc biệt là những lỗi che đậy sai sót khi nhập sai hoặc viết sai công thức càng làm cho bản chất của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Ví dụ: Tôi đang tìm một người bạn trong danh sách tuổi nhưng lớp của người bạn này không có trong phiên bản, tôi sử dụng hàm iferror ở phần trước của ô F4, Bây giờ công thức của tôi sẽ như sau:

Sử dụng hàm iferror để ẩn dữ liệu # n / a vì dữ liệu được xuất không có sẵn
Sử dụng hàm iferror để ẩn dữ liệu # n / a vì dữ liệu được xuất không có sẵn

Trên đây là bài viết về # N / a trong excel là gì? Cùng với cách ẩn chúng. Bạn có thấy bài viết này hữu ích không? Hãy cung cấp cho Ez lasso Trả lời trong phần bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công