Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Nếu máy tính bị treo phải nhấn tổ hợp phím này

Chắc hẳn bất cứ ai trong cuộc sống cũng thường xuyên gặp phải tình trạng máy tính bị đơ đột ngột. Kết quả bạn thường làm là gì? Khởi động lại máy tính của bạn hoặc tắt nhanh và khởi động lại. Vậy hãy thử những tổ hợp phím sau đây sẽ giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng máy tính bị treo.

Các tổ hợp phím để sửa lỗi máy tính bị treo

Nếu bạn đang sử dụng mà thấy máy tính bị treo màn hình không làm được gì thì hãy sử dụng tổ hợp phím Win + Ctrl + Shift + B

Đây là tổ hợp phím khởi động lại trình điều khiển video trên máy tính bằng tổ hợp phím này máy tính của bạn sẽ tắt màn hình (màn hình đen trong 1 đến 2 giây) và sau đó sẽ trở lại bình thường kèm theo tiếng bíp. Làm hài lòng. Sau khi khởi động video này, bạn sẽ đưa được màn hình máy tính về trạng thái ban đầu, sau đó tiếp tục sử dụng phần mềm trên máy tính một cách bình thường.

Nếu máy tính bị treo, hãy nhấn tổ hợp phím này

Rất tiếc là tổ hợp phím này chỉ sử dụng trên win 8 và win 10. Win 7 sẽ không có tính năng khởi động trình điều khiển video. Và bạn có thể xử lý máy tính bị treo bằng tổ hợp phím win + CTRL + Shift + CANCEL

Một số thủ thuật khác để sử dụng tổ hợp phím khi máy tính bị treo:

Tùy theo nguyên nhân máy tính bị treo mà bạn sử dụng tổ hợp phím phù hợp. Nếu do driver đồ họa, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím trên để khởi động lại máy.

Các cách trên không hiệu quả, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển sang cửa sổ phần mềm khác. Nếu không, bạn có thể thử Ctrl + Shift + Esc để mở trình quản lý tác vụ và tìm phần mềm đang bị treo.

Khi bạn đã sử dụng các cách trên mà không hiệu quả, hãy thử tổ hợp phím CTRL + Alt + Del. Nếu bạn may mắn, Task Manager sẽ liệt kê tên của các chương trình hiện đang chạy, bao gồm cả những chương trình không phản hồi với người dùng.

Trên tab Quy trình, bấm vào tên của chương trình đang gây ra sự cố, sau đó bấm Kết thúc tác vụ. Tất nhiên, mọi hoạt động hay công việc của chương trình đó sẽ không được lưu lại. Nếu bạn vô tình sử dụng tổ hợp phím CTRL + Alt + Del, bằng cách nào đó, hãy nhấn Esc để thoát và quay lại màn hình nền windows.

Nếu sau một khoảng thời gian mà Windows không phản hồi thì bạn phải tắt máy bằng cách nhấn và giữ nút nguồn. Điều này sẽ làm cho nguồn điện bị tiêu hoàn toàn. Đây là giải pháp cuối cùng cho hệ thống khi gặp sự cố. Và đây là cách thực hiện:

Nếu máy tính bị treo, hãy nhấn tổ hợp phím này
  • Nhấn và giữ nút Nguồn cho đến khi thiết bị tắt
  • Chờ trong 60 và nhấn nút Nguồn một lần nữa để bật máy
  • Nếu bạn bật máy tính của mình, hãy cân nhắc khởi động nó ở Chế độ An toàn hoặc trong các cửa sổ bình thường.
  • Và sử dụng máy tính của bạn bình thường.

Như đã nói ở trên, việc khởi động lại máy sẽ làm mất dữ liệu bạn đang lưu, bạn có thể mất hết các công việc đang làm dở trên bản lưu.

Trên đây là cách giúp bạn cứu máy tính khi bị treo bằng tổ hợp phím. Hi vọng với những tổ hợp phím trên từ Ezlasso.com đã giúp máy tính của bạn sử dụng tốt hơn và thoát khỏi tình trạng phải bấm nút Nguồn.