Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Ngăn không cho windows 10 mở lại các phần mềm khi mở, khởi động lại máy tính

Trong phiên Windows 10 có chức năng tự động mở lại phần mềm khi tắt máy. Với tính năng này, máy tính của bạn khởi động rất chậm, gây ra hiện tượng giật lag trong những lần đầu khởi động máy. Điều này khá khó chịu cho người dùng vậy làm thế nào để loại bỏ tính năng này, chúng ta cùng đi ez lasso Hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân và trạng thái của tính năng mở lại phần mềm sau khi mở hoặc khởi động lại máy tính

Nguyên nhân chính mà tính năng thực hiện là do người dùng chưa tắt hết các chương trình đang chạy trên máy rồi mới tắt máy. Điều này khiến Windows 10 vô tình bật tính năng khởi động lại cả chương trình phần mềm và trình duyệt trang web.

Khi mở lại phần mềm này, bạn vô tình hiểu nhầm máy tính của mình đã lỗi thời hoặc khiến bạn chán ngán chúng. Hay là các cách thử khởi động lại máy xem có chạy nhanh không? cũng nhận được một kết quả tương tự. Đây là hiện tượng mà nhiều bạn cho rằng máy bị yếu. Nhưng chờ đợi, bạn hãy thử tắt hết phần mềm sau khi sử dụng rồi bật máy lên xem tốc độ có được cải thiện hay không. Sau đó, giả sử máy tính của chúng ta yếu hay mạnh.

Có thể do thời gian không cho phép người dùng tắt hết các chương trình khi tắt máy nên hôm nay iTea.vn sẽ hướng dẫn bạn các cách sau để tắt tính năng này.

Cách ngăn Windows 10 không mở lại phần mềm khi mở, khởi động lại máy tính

Đây là cách giúp máy tính của bạn không bị bung lại phần mềm khi mở hoặc khởi động lại máy tính. Lần lượt thực hiện các bước sau để có tốc độ máy tính tối ưu nhất.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Đầu tiên, chọn Start và chọn Cài đặt

Bật cài đặt trên windows 10
Bật cài đặt trên windows 10

Tiếp theo, nhập các tùy chọn đăng nhập từ Key vào hộp tìm kiếm ở cửa sổ cài đặt.

Tùy chọn khi đăng nhập vào máy tính
Tùy chọn khi đăng nhập vào máy tính

Tiếp theo, chuyển đến phần Bảo mật và tắt phần Sử dụng thông tin đăng nhập của tôi để tự động hoàn tất thiết lập thiết bị của tôi sau khi cập nhật hoặc phần khởi động lại.

Tắt khởi động lại phần mềm khi mở, khởi động lại máy
Tắt khởi động lại phần mềm khi mở, khởi động lại máy

Ngăn cửa sổ mở lại thư mục khi tắt

Không chỉ phấn mềm mà các cửa sổ và thư mục trên máy tính của bạn sẽ tự động khởi động khi bạn tắt máy tính và bật hoặc khởi động lại. Tuy không tốn nhiều tài nguyên của máy nhưng lại gây khó chịu cho bạn khi sử dụng máy. Để ngăn các thư mục này được mở lại, hãy làm như sau

Bạn truy cập một thư mục bất kỳ trên máy tính, sau đó chọn tab xem trên thanh công cụ và chọn Tùy chọn.

Tùy chọn cài đặt thư mục
Tùy chọn cài đặt thư mục

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được một cửa sổ Folder Options bạn chọn qua tab View và chú ý đến phần Advanced settings. Tìm trong đó cửa sổ Khôi phục thư mục trước khi đăng nhập và bỏ chọn nó.

Tắt khởi động lại các thư mục trên máy tính của bạn
Tắt khởi động lại các thư mục trên máy tính của bạn

Xem thêm thủ thuật với thư mục máy tính:

Tắt mọi phần mềm tự động khởi động

Thông thường trên windows của bạn sẽ có một phần được phép tắt mọi phần mềm khởi động cùng máy tính tại phần khởi động của trình quản lý tác vụ. Nhưng không phải phần mềm nào cũng có thể xuất hiện trong danh mục này, thường là phần mềm microsoft điển hình như: WinDynamicDesktop (phần mềm giúp Chuyển đổi hình nền Máy tính để bàn theo thời gian). Vì vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp sau để tắt tính năng tự khởi động phần mềm

Đầu tiên, nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở cài đặt Windows trên Windows 10. Sau đó chọn Ứng dụng

Chọn ứng dụng
Chọn ứng dụng

Tiếp theo, chọn mục Startup và bạn sẽ nhận được danh sách các phần mềm hiện có trên máy tính. Chỉ cần chọn phần mềm bạn không muốn khởi động trên máy tính của mình, sau đó đẩy thanh Bật sang Tắt.

Tắt mọi phần mềm khởi động cùng windows
Tắt mọi phần mềm khởi động cùng windows

Trên đây là các giải pháp Ngăn Windows 10 không mở lại phần mềm khi mở, khởi động lại máy tính. Bạn có thể thử cảm nhận tốc độ của máy hết công suất chưa. Chúc may mắn