Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

PG là gì? PG làm những công việc gì?

Pg là gì mà nhiều người tò mò muốn biết. Nhắc đến PG người ta nghĩ ngay đến những cô gái xinh đẹp mặc váy ngắn cũn cỡn. Vậy, Pg là gì? Những thứ liên quan đến nghề Pg.

1. Pg là gì?

Pg viết tắt là Promotion Girl dùng để chỉ những cô gái làm công việc giới thiệu, tiếp thị, quảng cáo sản phẩm. Pg cần có khuôn mặt xinh xắn, chiều cao trung bình từ 1m65 trở lên, nhiệt tình, thái độ làm việc chuyên nghiệp. Còn Á khôi có thể thấp hơn (khoảng 1m62) nhưng có gương mặt thanh thoát phù hợp với tiêu chí khách hàng. PG được đánh giá là gương mặt thương hiệu, thân thiện, dễ gần và luôn tươi cười.

2. Job Pg là gì?

PG là một nghề phổ biến và có xu hướng phát triển mạnh. Công việc của Pg không chỉ dừng lại ở việc bán thuốc lá hay rượu, bánh kẹo mà hiện nay đã phát triển rộng khắp như bột giặt, sữa, cà phê, thời trang đến xe máy, ô tô,… Lĩnh vực của PG còn được mở rộng qua các sự kiện như chạy roadshow, sampling, thậm chí “giả khách” tại các quán bar, vũ trường, nhà hàng để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh. Sẽ không khó để tìm việc làm Pg.

Chúng ta có thể dễ dàng tìm được việc làm Pg qua các kênh tuyển dụng trên các website. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm kiếm qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo ,,,. Hầu hết mọi người tìm công việc này vì thời gian linh hoạt, đặc biệt là đối với sinh viên. Công việc này rất dễ nổi tiếng.

Nghề Pg rất đa dạng từ người mẫu, tiếp viên hàng không đến MC dẫn dắt các sự kiện nhỏ. Công việc pg có thể chỉ yêu cầu về ngoại hình nhưng cũng có thể yêu cầu về trình độ và kỹ năng giao tiếp. Vì vậy, mọi người không nên coi thường nghề Pg khi chưa có kiến ​​thức.

3. Người được tuyển dụng làm Pg như thế nào?

Bạn nữ có thân hình cân đối, nước da đẹp, giọng nói truyền cảm sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Vì bạn là người đại diện sản phẩm tốt nhất cho thương hiệu của họ. Với khả năng giao tiếp như hình thể đẹp, giọng nói hay, sẽ thu hút được khách hàng theo đặc điểm, chức năng của sản phẩm, dịch vụ mà mình giới thiệu. Nếu bạn có thêm ngoại ngữ thì đó là lợi thế tốt nhất cho PG!

Thật vậy, trong thời đại ngày nay, ngoại ngữ là vô cùng cần thiết. Nếu bạn làm việc cho công ty nước ngoài, làm việc ở khu vực có nhiều người nước ngoài thì công việc Pg của bạn sẽ hiệu quả và tất nhiên là thu nhập cao.

Điều quan trọng nhất khi làm Pg là phải có tinh thần và ý thức trách nhiệm với công việc. Nếu bạn có ý thức tốt, trách nhiệm cao, năng động, hòa đồng, biết làm việc nhóm thì nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý đến bạn.

4. Tương lai của một cá nhân thông qua nghề nghiệp Tr.

Công việc pg đòi hỏi bạn phải có ngoại hình, ăn nói tốt, trách nhiệm cao. Do đó, nếu bạn làm PG bạn sẽ tiếp xúc gần với môi trường làm việc năng động. Hoàn toàn có thể hoàn thiện các kỹ năng mềm mà các ngành nghề khác không có được.

Khi bạn là một PG có năng lực, có năng khiếu, bạn hoàn toàn có thể mơ đến sự nổi tiếng trong tương lai. Một công việc MC đúng nghĩa sẽ đến với bạn vào một ngày không xa. Ngoài ra, nếu bạn là người có trách nhiệm, có khả năng nhạy bén và gắn bó với công ty bán hàng, bạn có thể trở thành một Saler thành công.

PG là một công việc bán thời gian, thu nhập cao và bạn không phải làm việc quá sức. Do đó, bạn có nhiều thời gian để phát triển các kiến ​​thức chuyên môn khác, Ngoại ngữ chẳng hạn. Đây là một lợi thế mà nhiều ngành nghề khác không có được.

5. Bạn sẽ gặp những khó khăn gì khi bước vào nghề Pg?

Không chỉ riêng nghề Pg mà tất cả các ngành nghề khác, người lao động đều gặp phải những khó khăn nhất định. Bạn phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng khi bước vào nghề này thì mới có thể gắn bó lâu dài được.

Đầu tiên, bạn sẽ phải gặp rất nhiều lời bàn tán từ bạn bè, người thân và những người bạn không quen biết. Áp lực không có nghĩa là bạn phải hiểu nó đã lớn như thế nào. Họ có thể nói rằng bạn là người bán hàng rong, bán rong… tùy thuộc vào công việc cụ thể của bạn.

Thứ hai là sự gấp rút bất thường, không có thời gian cụ thể. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Bạn phải có một sức chịu đựng cao để thích nghi với công việc có khi chạy liên tục cả tuần rồi ở nhà cả tuần. Có khi 4h sáng tôi phải dậy chuẩn bị làm chương trình ở một nơi xa, có khi đến 1-2h sáng mới về đến nhà.

Thứ ba, những người làm việc chung hay đay nghiến nhau, mỉa mai và nói xấu nhau. Điều cần thiết là bạn nên bỏ qua những lời nói không hay mà hãy vui vẻ thân thiện với tất cả bạn bè của mình. Một công việc hiệu quả cần có sự đóng góp của cả tập thể chứ không phải của một cá nhân. Giữ tâm lý thoải mái thì công việc của bạn sẽ hoàn thành.

Điều cuối cùng, đáng lo ngại nhất là cái xô hay tiền. Tôi phải chịu đựng nó do các điều kiện khác liên quan đến mưa hoặc gió. Tuy nhiên, nếu bể tiền vì làm qua trung gian thì thật đáng tiếc. Bạn nên tránh trung gian hoặc chọn người mà bạn tin tưởng nhất để làm việc.

Kết lại, qua bài viết này tôi muốn cho các bạn biết nghề Pg là gì có thể hiểu thêm. Các bạn nữ muốn làm công việc này nên đọc kỹ thông tin mình cung cấp, nếu thấy phù hợp thì nên làm để phụ giúp gia đình. Những bạn đang theo nghề PG có thêm động lực để tiếp tục cố gắng vì tương lai nằm trong tay các bạn. Và những ai từng hiểu sai về nghề PG nên có cái nhìn đúng đắn hơn, để không phải mặc cảm.