Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

PowerToys – Công cụ tuỳ biến trên windows

Tải PowerToys về ngay bây giờ công cụ tùy biến trên windows không còn quá khó để sử dụng phím tắt, chia đôi màn hình, .. tùy chỉnh cho máy tính của bạn.

PowerToys là một trong những công cụ được nhà cung cấp Microsoft phát hành từ Windows 95 và đã được sử dụng ở phiên bản này. Nhưng PowerToys cũng được rất nhiều bạn yêu thích. Vậy PowerToys là gì? Điều gì giúp bạn?

PowerToys là gì?

Với thông báo vừa hồi sinh công cụ này vào tháng 5 năm nay và nói rằng bạn cần cài đặt công cụ này trên cộng đồng với mã nguồn mở. Và PowerToys cho phép bạn điều chỉnh màn hình chia nhỏ theo nhiều cách – thêm hoặc thay đổi một số phím tắt nhất định cho máy tính của bạn.

PowerToys bao gồm các tính năng chính sau:

Hướng dẫn tải xuống File PowerToys

Sau khi nhấp vào liên kết trên, bạn chỉ cần chọn PowerToysSetup.msi để được tải xuống.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Tải xuống Powertoys trên github

Lưu ý: hiện tại File có sẵn trên Janea Systems thay vì microft, bạn có thể tải xuống thay vì tải trên github của tôi.

Cài đặt PowerToys

Quá trình cài đặt bạn chỉ cần tải file về sau đó nhấp đúp chuột để chương trình tự động cài đặt. Bạn sẽ ngay lập tức nhận được một cửa sổ chào mừng cài đặt chỉ cần nhấn Tiếp theo>

Chào mừng bạn đến cài đặt PowerToys
Chào mừng bạn đến cài đặt PowerToys

Sau đó, có các quy tắc sử dụng phần mềm, bạn chỉ cần chọn Tôi chấp nhận các điều khoản trong Thỏa thuận cấp phép và lựa chọn Kế tiếp

Chính sách sử dụng PowerToys
Chính sách sử dụng PowerToys

Tiếp theo là chọn thư mục cài đặt phần mềm, nếu không muốn để mặc định thì bạn hãy chọn Thay đổi… và chọn đường dẫn mới. Tiếp theo là phần tạo Đường tắt Truy cập nhanh vào phần mềm ở những nơi như Menu bắt đầu hoặc máy tính để bàn. Sau khi chọn, nhấn Kế tiếp

Chọn thư mục cài đặt và tạo lối tắt
Chọn thư mục cài đặt và tạo lối tắt

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một cửa sổ cho biết bạn có chắc chắn cài đặt phần mềm không? Bạn chỉ cần chọn Cài đặt dừng nó lại

Xác nhận cài đặt
Xác nhận cài đặt

Bạn chỉ cần đợi quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất. Và bạn nhận được thông báo sau là phần mềm đã được cài đặt thành công. Bạn chọn kết thúc để hoàn thành cài đặt

Thông báo cài đặt hoàn tất
Thông báo cài đặt hoàn tất

Hướng dẫn sử dụng PowerToys

Như mình đã nói trên PowerToys là tiện ích có chứa 2 công cụ là FancyZones và Hướng dẫn phím tắt. Mỗi công cụ đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau. 2 công cụ này bạn sẽ thấy ở cột bên trái sau khi mở PowerToys hướng lên.

Giao diện Powertoys
Giao diện Powertoys

FancyZones – công cụ chia đôi màn hình

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần chọn FancyZones ở bên trái tiếp đó hãy chọn Chỉnh sửa Khu vực.

Chỉnh sửa khu vực cài đặt màn hình mẫu
Chỉnh sửa khu vực cài đặt màn hình mẫu

Ở đây bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới bao gồm. Số lượng cửa sổ được chia trên màn hình bạn có thể điều chỉnh nhiều hơn hoặc ít hơn. Sau đó, bạn chọn cách sắp xếp của phần mềm. Nếu phần mềm có sự sắp xếp sai, vui lòng chọn Tập quán để chọn cách sắp xếp cho mình. Sau khi chọn, vui lòng chọn Ứng dụng.

Đặt vùng màn hình
Đặt vùng màn hình

Xin lưu ý rằng trong quá trình lựa chọn, bạn sẽ được chia thành các khu vực bằng cách hiển thị một cửa sổ màu xám đục để dễ hình dung.

Mô phỏng vùng màn hình
Mô phỏng vùng màn hình

Tiếp theo để chuyển cửa sổ sau sang vùng cài đặt trước đó. Bây giờ, kéo và di chuyển bất kỳ cửa sổ phần mềm nào trên máy tính của bạn và giữ. Key SỰ THAY ĐỔI sau đó các hộp màu xám sẽ xuất hiện. Việc của bạn là kéo cửa sổ đó vào ô mà bạn muốn.

Di chuyển cửa sổ phần mềm đến vùng lựa chọn
Di chuyển cửa sổ phần mềm đến vùng lựa chọn

Công cụ hướng dẫn phím tắt để tạo phím tắt

Với Hướng dẫn sử dụng phím tắt sẽ cung cấp cho bạn bộ phím tắt cực kỳ thông dụng. Giúp bạn sử dụng máy tính dễ dàng hơn thay vì di chuột cả ngày. Thực ra phần mềm này cho phép bạn sử dụng bộ phím tắt mặc định trong máy, tuy nhiên thiếu một số phím tắt nên khi tải key sẽ tự động tải thêm.

Bạn có thể tham khảo bộ phím tắt dưới đây gồm 3 phần:

  • Phím tắt để thay đổi cửa sổ đang hoạt động
  • Phím tắt Windows
  • Phím tắt trên thanh tác vụ
Các phím tắt trên hệ điều hành Windows
Các phím tắt trên hệ điều hành Windows

Ngoài ra, công cụ còn cho phép bạn kiểm soát thời gian khởi chạy phím tắt và thời gian giữ phím để nó hoạt động và hiển thị phím tắt. Bạn sẽ chọn số giây bằng cách tính 1 s = 1000.

Đặt thời gian tắt
Đặt thời gian tắt

Trên đây là công cụ PowerToys mới nhất hiện nay được hỗ trợ trên hệ điều hành windows, bạn có thể sử dụng chúng cho công việc hàng ngày, hoặc giải trí. Chúc may mắn