Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

PS là gì? Ý nghĩa của từ PS, PPS trong thư hoặc trên mạng

Ps là gì? Tiến dần lên trong quá trình phát triển, cải tiến luôn là một quá trình quan trọng. Có thể nói trong giao tiếp, ngôn ngữ, tư duy, cách nói của con người luôn thay đổi theo tiêu chuẩn hiện đại. Và sau đó dần dần một số thuật ngữ có thể được kể đến như Ps. Và để hiểu rõ hơn chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu P / s là gì? “.

Ps luôn có thể được nhìn thấy trong các trạng thái trên Facebook, hoặc trên các diễn đàn. Nhưng trước đó từ này đã xuất hiện trong các chữ cái.

Một bài đăng ví dụ như sau:

“Gửi người lính đảo Trường Sa của tôi,

Hôm nay là một ngày đặc biệt, anh muốn viết thư cho em. Bạn có nhớ mùa đông năm ngoái? Tôi đã đi đường dài để trở về tặng bạn một bông hoa với 60 bông. Tôi nói điều đó đại diện cho 60 năm cuộc đời tôi sẽ dành cho bạn. Em biết hôm nay anh không thể về nhà vì bận, nhưng với em, ngày đó luôn là ngày đẹp nhất và anh luôn nhớ. Hãy cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình nhé!

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Ps: Sinh nhật vợ có con bên cạnh, em không buồn anh à ”

Đây là một bài viết ví dụ của thuật ngữ này, nhìn vào đó bạn cũng hiểu phần nào “Ps là gì? ”. Như bạn thường thấy Ps xuất hiện bên dưới status và với chữ cái trên, Ps cũng không ngoại lệ. Vì thế “Ps là gì? ”

1. Ps là gì?

Ps là dòng phụ bên dưới bài đăng, chẳng hạn như bên dưới trạng thái trên Facebook hoặc bên dưới bức thư để bổ sung thêm thông tin cho bài đăng. Cũng vì là thông tin bổ trợ, chú thích phụ nên người ta thường không viết ngay mà tách ra bên dưới bài viết và viết Ps để người đọc hiểu rõ hơn đó chính là dòng chú thích, bổ sung thêm thông tin.

Ps là chữ viết tắt của từ Đăng tập lệnh bằng tiếng Anh và dịch từ tiếng Việt có nghĩa là tái bút, bổ sung. Nó đến và có nghĩa là một lời khuyên, một thông điệp, hoặc một tâm trạng của người viết. Nhiều người thắc mắc tại sao họ không viết chung mà lại chia ra, đặc biệt là những dòng trạng thái trên Facebook. Như mình đã nói ở trên, đó là bình luận, thông tin bổ sung, tâm trạng hay thông điệp mà tác giả đưa ra cho người đọc nên cần tách bạch nếu viết chung sẽ mất ý nghĩa.

Ngoài ra Ps = post script có thể được xem như một ngôn ngữ lập trình trong kỹ thuật đồ họa. Một số người khi nghe Ps, họ nghĩ ngay đến kem đánh răng. Trong trường hợp này Ps là một nhãn hiệu kem đánh răng nổi tiếng. Với một bài viết bình thường nên đọc kỹ để hiểu nội dung, không nên xem cô đọng mà đọc quên mất Ps. Ps là phần để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người đọc, mang lại sự lưu ý và nhấn mạnh.

2. PPS là gì?

PPS là từ viết tắt của Post – Post Script, dịch sang tiếng Việt nó có nghĩa là tái bút. Trong nhiều trường hợp, nội dung tin nhắn hay những status hay trên mạng mang nhiều ý nghĩa quan trọng cần được bổ sung, chúng ta có thể sử dụng thêm PPS.

Ví dụ, trong một bức thư mà một em bé gửi cho ông chủ của bố yêu cầu anh ta có một ngày nghỉ vào thứ Tư, anh ta đã sử dụng PS và PPS ở cuối bức thư. Nội dung sau:

P / S: Hôm đó là sinh nhật của bố tôi.

PP / S: Ngày mà bạn biết, đó cũng là một ngày đầu tiên của mùa hè.

Em bé có thể ghép hai ý tưởng này lại với nhau và sử dụng một PS duy nhất, hoặc em bé có thể viết nó vào phần nội dung của chữ cái. Tuy nhiên, việc sử dụng 2 lần PS và PPS khiến người đọc cảm thấy 2 thứ này quan trọng như nhau và có ý nghĩa khác nhau. Dòng PS ở trên đề cập đến các quyền mà bố cô ấy nên được hưởng và dòng PPS bên dưới nói rằng cô ấy cũng được nghỉ hè, vì vậy cô ấy sẽ có thể ở bên bố. Một bức thư với 2 dòng PS đúng.

Hãy sử dụng nó một cách hợp lý trong ngữ cảnh, bởi vì nhiều người đang cố chấp bảo vệ ý kiến ​​của mình mà không quan tâm đến người nói. Mong các bạn thông cảm Ps là gì và sử dụng nó một cách hợp lý.