Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Resize ảnh hàng loạt trong photoshop.

Trong quá trình sử dụng photoshop để chỉnh sửa và retouch ảnh, .., bạn sẽ gặp trường hợp phải thay đổi kích thước ảnh rất nhiều. Điều này sẽ khiến bạn mất hàng chục lần từ hình ảnh. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thay đổi kích thước ảnh chỉ trong thời gian ngắn.

Phần mềm Photoshop còn quá mới đối với nhận thức của bạn. Nếu bạn nào muốn tò mò sử dụng Photoshop thì có thể tìm hiểu và tải phần mềm về đây Xin vui lòng

Nếu bạn chưa biết về thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop, bạn có thể tham khảo bài viết: Thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop

Để thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh trong Photoshop, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản để vẫn có được kích thước chính xác. Với thủ thuật tạo vòng lặp để các ảnh liên tục được thay đổi kích thước về kích thước, bạn không phải chọn từng ảnh đã thay đổi kích thước rồi lưu lại.

Bước 1: Tạo vòng lặp hình ảnh

Đầu tiên, mở hình ảnh cần thay đổi kích thước, sau đó vào windows> Action (hoặc sử dụng tổ hợp phím (atl + F9)

Mở tab hành động
Mở tab hành động

Sau khi Hành động được hiển thị, hãy chọn biểu tượng Tạo bộ mới. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ Bộ mới mới để sử dụng để đặt tên cho bộ mới.

Tạo hành động thiết lập
Tạo hành động thiết lập

Sau khi tạo tập hợp, bạn phải tạo thêm các hoạt động trong tập hợp đó. Vui lòng chọn biểu tượng Hành động. Sau đó, bạn nhận được một cửa cố định nơi bạn đặt tên cho hành động và chọn Ghi để lưu

Tạo tên của hoạt động
Tạo tên của hoạt động

Bước 2: Đặt hình ảnh thay đổi kích thước đồng thời để thiết lập vòng lặp

Sau khi bạn đã tạo một bộ thiết lập hình ảnh. Sau đó, bạn sẽ nhận thấy rằng Photoshop đang bắt đầu ghi lại các chuyển động của bạn. Ngay lập tức bạn sẽ thấy một trong 3 nút: dừng, ghi, phát.

bắt đầu quá trình ghi lại hành động
bắt đầu quá trình ghi lại hành động

Bây giờ hãy nhấp vào phát và bắt đầu thay đổi hình ảnh bằng tổ hợp phím tắt CTLR + ALT + I sau đó điền đúng kích thước hình ảnh bạn muốn. Sau đó nhấn Enter để lưu kích thước ảnh.

Chọn thay đổi kích thước hình ảnh
Chọn thay đổi kích thước hình ảnh

Tiếp theo bạn chọn lưu ảnh theo các chức năng ảnh mong muốn như cho trang web (save for web) hoặc lưu lại. Sau khi lưu, chọn nút Dừng để ghi. Như vậy là bạn đã tạo xong 1 bộ ảnh thay đổi kích thước liên tục và lưu lại. Điều tiếp theo bạn cần làm là chơi lại bộ lặp tự động này

Chọn dừng ghi
Chọn dừng ghi

Bước 3: Sử dụng vòng lặp để thay đổi kích thước hình ảnh liên tục

Để sử dụng phần này, bạn chỉ cần vào File, chọn Automate, chọn Batch

Mở thẻ lô để bắt đầu thay đổi kích thước
Mở thẻ lô để bắt đầu thay đổi kích thước

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới có tên là batch. Bây giờ chọn bộ và hành động theo tên bạn đã chọn ở trên. Tiếp theo là phần Souce trong phần Folder, bạn nên địa chỉ thư mục bao gồm các hình ảnh cần thay đổi kích thước.

Đặt thư mục để thay đổi kích thước và lưu hình ảnh đã thay đổi kích thước
Đặt thư mục để thay đổi kích thước và lưu hình ảnh đã thay đổi kích thước

Sau đó, bạn chọn điểm lưu ảnh đã thay đổi kích thước trong phần Điểm đến. Sau đó bạn bấm Ok để lưu lại là quá trình thay đổi kích thước được tiến hành và kết thúc.

Trên đây là 3 bước để thay đổi kích thước ảnh hàng loạt nhé. Chúc may mắn