Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

[Restart – bật lại] Explorer.exe – Vô tình tắt nhầm

Một số bạn hay sử dụng task manager trong trường hợp tắt các chương trình chạy ngầm, lỡ tay tắt explorer.exe. Đây là một trong những sai lầm khiến bạn dở khóc dở cười. Và cách đầu tiên bạn nghĩ đến lúc này là khởi động lại máy tính. Nhưng bạn đừng vội vì cách làm sau đây của ez lasso sẽ giúp bạn khởi động lại máy mà không mất công khởi động lại.

Trước hết, bạn hãy tìm cách bật lại nó, mình sẽ liệt kê những lý do bạn cần khởi động lại explorer.exe sao cho phù hợp nhất. Và cách khởi động lại.

Lý do khởi động lại explorer.exe

  • Đầu tiên là những trường hợp bạn chạy các tập tin video quá nặng hoặc bị lỗi. Đây là nguyên nhân khiến nhiều bạn gặp phải tình trạng máy tính hoạt động ì ạch.
  • File hệ thống bị hỏng khi khởi động
  • Một số phần mềm chạy trên windows gây ra xung đột với explorer.exe
  • V / v….

Cách tắt khởi động lại explorer.exe

Các bạn lưu ý tắt explorer.exe sẽ dẫn đến trường hợp máy tính của bạn mất hết các phím tắt hoặc thanh khởi động trên máy tính. Đồng thời, bạn không thể nhấp chuột phải vào bất kỳ danh sách nào. Bạn chỉ có thể làm việc với các chương trình đã được bật trước khi tắt.

màn hình khi explorer.exe tắt
Màn hình khi tắt explorer.exe

Phương pháp 1: Bởi người quản lý tác vụ

Bước 1: Tắt explorer.exe

Như tôi đã nói ở trên hoặc các bài viết khác explorer.exe có thể được tìm thấy tại quản lý công việc. Đầu tiên bạn nhấp chuột phải vào thanh bắt đầu và lựa chọn Start công việc quản lý.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
đi đến người quản lý nhiệm vụ
Đi tới trình quản lý tác vụ

Tiếp theo bạn chọn Quy trình tab, tại đây bạn sẽ nhận được danh sách các tác vụ đang hoạt động trên máy tính của mình. Bây giờ đi đến explorer.exe và hãy nhấn Kết thúc quá trình. Nó có thể được tắt.

chọn và đóng explorer.exe
Chọn và tắt explorer.exe

Bước 2: Khởi động lại explorer.exe

Sau khi tắt, đừng vội đóng trình quản lý tác vụ. Vì đây là nơi có thể giúp bạn khởi động lại explorer.exe mà không cần phải khởi động lại máy tính. Hãy chọn ngay bây giờ Tập tin và lựa chọn Tác vụ mới (Chạy)…

Mở một nhiệm vụ mới trong trình quản lý tác vụ
Mở một nhiệm vụ mới trong trình quản lý tác vụ

Sau đó, bạn sẽ nhận được hộp thoại CHẠY Bây giờ hãy điền nó vàoexplorer.exe và hãy nhấn Vâng. Explorer.exe sẽ tự động hoạt động trở lại.

khởi động lại explorer.exe
Khởi động lại explorer.exe

Cách 2: Bằng CMD. hộp thoại

Tôi đã chỉ cho bạn cách làm điều này một phần Khởi động lại explorer.exe of the post Sửa lỗi con trỏ chuột nhấp nháy liên tục. Xin vui lòng xem làm thế nào Khởi động lại explorer.exe bằng CMD Vui lòng.

Phương pháp 3: Tạo một con dơi để khởi động lại explorer.exe

Nghe file thì hơi khó nhưng với notepad thì thực sự dễ dàng với bạn (hoặc notepad ++ tất cả đều tốt). Đầu tiên, bạn mở notepad và nhập dòng mã sau.

taskkill /f /IM explorer.exe

start explorer.exe

exit
Tạo File khởi động lại explorer.exe bằng notepad
Tạo File khởi động lại explorer.exe bằng notepad

Sau đó, bạn nhấn CTRL + WILL để lưu File này. Bây giờ bạn sẽ nhận được một cửa sổ Lưu thành, bây giờ bạn nhập tên phù hợp cho File. Sau đó nhập .bat vào cuối tên bạn vừa nhập và nhấn Cứu. File notepad bạn vừa tạo sẽ có từ .txt thành .bat

lưu File khởi động explorer.exe
Lưu File khởi động explorer.exe

Bây giờ bạn muốn khởi động lại explorer.exe, chỉ cần nhấp đúp vào File này và bạn sẽ có thể khởi động lại explorer.exe.

Đây là 3 cách mà tôi hướng dẫn bạn có thể Khởi động lại explorer.exe hoặc bật lại explorer.exe đã vô tình bị vô hiệu hóa. Theo tôi, tắt explorer.exe do nhầm lẫn là nhiều nhất, nhưng trường hợp khởi động lại explorer.exe là rất hiếm. Nên các bạn lưu ý cách 1, đừng vội tắt nhé Quản lý công việc nhưng vui lòng chạy lại tác vụ thông qua cửa sổ chạy. Đây là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian khởi động lại máy tính. Chúc may mắn