Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Runtime broker là gì? Có ích không?

Nếu bạn là một người thích chơi taskmanager, việc thực hiện runtime broker hiện trên máy tính không có gì mới. Vậy Runtime broker là gì? Tại sao lại chạy trên windows?

Môi giới thời gian chạy là gì?

Runtime Broker là gì
Runtime Broker là gì?

Runtime broker là một trong những quy trình đang chạy của Microsoft. Start xuất hiện trên windows 8 và nâng cấp dần ở các phiên bản windows sau này. Trình môi giới RunTime được sử dụng để xác định các ứng dụng không có chân từ cửa hàng windows. Đây thực sự là cách chạy nền của ứng dụng ứng dụng toàn cầu.

Nhà môi giới thời gian chạy có tốt không? Có nên để nhà môi giới Runtime chạy không?

Nếu Runtime Broker đang chạy, thì có thể có tài nguyên tốt hoặc gây hại cho máy tính của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu thêm:

Môi giới thời gian chạy tốn bao nhiêu tài nguyên máy tính?

Với trình môi giới thời gian chạy, nó thường là một trong những phần sử dụng ít tài nguyên hoặc bộ nhớ. Thường chỉ từ 20 đến 40 MB. Nhưng đôi khi bạn thấy bất thường lên đến 500 700 MB là bình thường

Môi giới thời gian chạy chiếm nhiều tài nguyên
Môi giới thời gian chạy chiếm nhiều tài nguyên

Khi bạn khởi chạy ứng dụng chung, bạn sẽ có thể tăng dung lượng hơn nữa. Nhưng khi đóng nó sẽ giảm xuống còn 20 đến 40MB

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Runtime Broker khiến CPU tăng vọt

Khi bạn chạy windows, phần mềm Runtime Broker sẽ chạy ở chế độ nền. Nhưng đôi khi Runtime Broker chạy lên rất cao, thậm chí lên đến 30 – 40%, rồi đột ngột giảm xuống. Vâng, điều này là rất bình thường. Nếu gặp trường hợp này nhiều lần, bạn có thể xem thêm bên dưới:

Cách khắc phục nhà môi giới Runtime khó chịu

Trong một số trường hợp, trình môi giới thời gian chạy gặp nhiều sự cố đối với máy tính của bạn, vì vậy hãy sử dụng các cách sau để khắc phục:

Cách giảm mức sử dụng CPU bằng Runtime Broker

Đây là tác hại do việc làm cập nhật windows 10 , Khi bạn được thông báo về việc nhận được bản cập nhật, đây là tác vụ làm việc của ứng dụng phổ thông, vì vậy nó sẽ kéo trình môi giới thời gian chạy để chạy. Vậy bạn có thể sửa lỗi này bằng cách nào? Bạn vào phần cài đặt chọn Hệ thống> Cài đặt> Hệ thống> Thông báo & Hành động Tiếp theo, vui lòng nhấp vào Tắt “Nhận các mẹo, thủ thuật và đề xuất khi bạn sử dụng Windows“.

Tắt thông báo người môi giới thời gian chạy
Tắt thông báo người môi giới thời gian chạy

Từ đây, bạn có thể tắt thông báo cập nhật để không ảnh hưởng nhiều đến thông báo cập nhật.

Có thể vô hiệu hóa Runtime Broker không?

Điều này là không thể, cho dù bạn có làm như thế nào đi nữa thì trình môi giới thời gian chạy vẫn sẽ bật lại. Ngay cả khi bạn vào trình quản lý tác vụ, chọn trình môi giới thời gian chạy và chọn Kết thúc tác vụ, nó vẫn sẽ tắt, nhưng vài giây sau, một phần của trình môi giới thời gian chạy sẽ xuất hiện.

Tắt trình môi giới thời gian chạy
Tắt trình môi giới thời gian chạy

Vì lý do này, đừng lãng phí thời gian của bạn để tắt chúng. Vì vậy, bạn nên cố gắng sống chung với lũ. Nhưng nếu thời gian chạy chiếm 80 90% CPU thì bạn nên nghi ngờ.

Môi giới thời gian chạy có tệ không?

Có thể trong quá trình chạy máy tính vô tình bạn bắt gặp một phần mềm vui nhộn đi vào máy tính với tên Runtime borker. Vì vậy, bạn cần xóa hoặc gỡ bỏ các phần mềm này. Bạn có thể tham khảo cách gỡ bỏ phần mềm tại bài viết: Gỡ cài đặt phần mềm

Để tìm phần mềm vui nhộn có tên Runtime Broker, nhấp chuột phải vào Runtime Broker tại Task manager.

Đi tới thư mục chứa trình môi giới thời gian chạy
Đi tới thư mục chứa trình môi giới thời gian chạy

Ngay lập tức bạn sẽ nhận được windows / system 32 thì điều này hoàn toàn chính xác với hệ thống. Nếu bạn gặp một liên kết khác, vui lòng gỡ bỏ hoặc xóa phần mềm.

kho lưu trữ môi giới thời gian chạy
kho lưu trữ môi giới thời gian chạy

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng phần mềm bảo vệ máy tính để quét và xóa.

Chúc may mắn