Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Server là gì? Tầm quan trọng của server

Trong thời đại công nghệ số và hội nhập như hiện nay, chắc hẳn ai cũng đã một lần nghe đến khái niệm máy chủ. Tuy nhiên, nếu để nói về bản chất thì không phải ai cũng nắm được. Vì thế Máy chủ là gì? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi.

>> Tìm hiểu thêm các dòng: Máy chủ HP

Máy chủ là gì? Câu trả lời chi tiết nhất

Máy chủ là gì? Server hay còn được gọi là máy chủ. Nó là một hệ thống bao gồm cả phần mềm và phần cứng đáp ứng các yêu cầu của một trang web để cung cấp hoặc hỗ trợ việc cung cấp các dịch vụ mạng.

Máy chủ là gì?  Tầm quan trọng của máy chủ

Thông thường, các máy chủ sẽ hoạt động trên một máy tính chuyên dụng hoặc các máy tính có khả năng lưu trữ. Chúng sẽ được vận hành theo cơ chế máy khách – máy chủ.

Máy chủ luôn có nhiều đặc điểm nổi bật so với các máy tính thông thường khác, đó là tốc độ xử lý dữ liệu và dung lượng lưu trữ. Đặc biệt có cả chức năng cung cấp tài nguyên và lưu trữ thông tin để phục vụ cho các máy của người sử dụng trên cùng một mạng máy tính.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Vai trò của máy chủ

Khi chúng ta biết máy chủ là gì, hãy cùng khám phá vai trò của nó. Máy chủ sẽ có vai trò chính là lưu trữ, cung cấp và xử lý dữ liệu sau đó chuyển đến máy trạm 24/7 của một người dùng hoặc tổ chức thông qua mạng Internet hoặc mạng LAN. Được thiết kế để vượt trội, máy chủ có khả năng chạy liên tục và chỉ phải tắt khi có sự cố cần bảo trì.

>> Tìm hiểu thêm các dòng: Máy chủ Dell

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, máy chủ luôn là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu giúp vận hành phần mềm của toàn bộ công ty. Về hiệu quả, máy chủ hoạt động tốt hơn nhưng lại góp phần tối ưu hóa chi phí so với các loại máy trạm khác.

Máy chủ là gì?  Tầm quan trọng của máy chủ

Đối với người dùng cá nhân, máy chủ còn có nhiệm vụ lưu trữ và vận hành dữ liệu của hệ thống. Đặc biệt đối với những người làm website thì bắt buộc phải thuê máy chủ hoặc bộ phận kinh doanh cũng phải có máy chủ để kết nối với các máy trạm.

Trên đây là toàn bộ thông tin để trả lời câu hỏi máy chủ là gì. Hi vọng có thể giúp bạn hiểu và nắm rõ hơn về vai trò và chức năng của bộ phận không thể thiếu này.

Nguồn: https://ittoday.vn/