Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Spam là gì? Hành động Spam trên MXH Facebook, Youtube, Zalo như thế nào?

Không quá khó để bắt gặp thư rác trên mạng xã hội hiện nay. Vì thế Thư rác là gì? Thư rác đến từ đâu? Và tại sao thư rác lại được sử dụng phổ biến như hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thư dưới dạng thư rác được gửi đi khắp nơi

1. Spam là gì?

Spam là viết tắt của: Stupid Pointless Annoying Messages, có nghĩa là “những tin nhắn ngu ngốc và khó chịu”.

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng, Spam là một thuật ngữ khá phổ biến. Spam chỉ là việc một người dùng gửi một loạt thư điện tử (email) cho nhiều người dùng khác. Nội dung các Email đó mang tính chất quảng cáo hoặc không có ý nghĩa. Người nhận không cho phép hoặc không muốn nhận những email như vậy.

Tuy nhiên, ngày nay, Spam không chỉ có thế. Trên Internet, Spam được dùng để chỉ những thông tin vô nghĩa. Những thông tin này khiến người dùng cảm thấy khó chịu, không muốn nhận.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

2. Nguồn gốc của thư rác

Thư rác bắt nguồn từ khi nào? Năm 1978, một người đàn ông đã tạo ra một sản phẩm mới. Với mong muốn giới thiệu sản phẩm mới của mình, anh đã gửi một thông điệp quảng cáo. Tuy nhiên, thay vì gửi từng người một như bình thường, người đàn ông này đã cử 393 người cùng một lúc. Kể từ đó, Spam chính thức xuất hiện.

Kể từ khi xuất hiện đến nay, Spam được sử dụng liên tục. Điều này khiến cho sự xuất hiện của Thư rác ngày càng rộng rãi hơn bao giờ hết.

3. Tại sao Spam được sử dụng rộng rãi?

Hiện nay, Spam là một trong những hành vi cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội. Vì Spam được sử dụng với nhiều mục khác nhau như:

Quảng cáo

Thư rác được sử dụng như một hình thức quảng cáo chuyên nghiệp. Vì nó mang lại hiệu quả cao cho người dùng.

Khi sử dụng người gửi hy vọng trong số những người nhận được thông tin rác sẽ quan tâm và trở thành khách hàng của mình. Tuy nhiên, nếu gửi liên tục sẽ mang lại hiệu quả tiêu cực. Nhưng người dùng sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu khi phải nhận thư rác quá nhiều lần. Đồng thời, họ sẽ phải mất rất nhiều thời gian để xóa những email và tin nhắn vô nghĩa như vậy. Đó là lý do tại sao người gửi nên chọn số lần gửi phù hợp. Có như vậy mới mang lại hiệu quả khả thi.

Spam “thuần túy”

Thư rác “thuần túy” là thuật ngữ chỉ một vài hành vi thường xuất hiện trên mạng xã hội. Những hành vi này không quá phiền toái. Thậm chí, nó còn là một cách thể hiện sự vui vẻ, đùa giỡn giữa những người bạn.

Loại thư rác này không phải là một khái niệm chính thống. Nó chỉ nảy sinh trong thực tế sử dụng internet ngày nay. Spam “thuần túy” bao gồm các hành vi phổ biến như:

– Spam like, spam comment: Like rất nhiều ảnh hoặc trạng thái, hình ảnh của người khác trong thời gian ngắn. Điều này sẽ khiến người đó nhận được một loạt thông báo.

– Hộp thư rác: thường được bạn bè dùng để trêu đùa. khi một người nhắn tin liên tục bằng những câu ngắn, khiến người kia không kịp phản hồi.

Tuy nhiên, phần mềm gửi thư rác cũng có thể là một công cụ lây lan vi rút. Người dùng sẽ dễ dàng bị nhiễm virus nếu thư Spam chứa mã độc. Điều này rất nguy hiểm nếu máy tính chứa nhiều dữ liệu quan trọng.

Bài viết trên đã giải đáp những vấn đề xoay quanh khái niệm thư rác như: Thư rác là gì? Sự phổ biến của thư rác trên không gian mạng hiện nay,… Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn đọc trong thời đại 4.0 hiện nay.