Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Sử dụng ClearType giúp chữ máy tính sắc nét hơn

Có thể như một số bạn đã coi ClearType Đây là chế độ dư thừa của windows nhưng hãy cẩn thận với chế độ này vì nó có thể giúp ích cho bạn trong một số trường hợp đặc biệt khi màn hình máy tính của bạn quá yếu. Vì thế ClearType gì ? Sử dụng ClearType Làm thế nào trên Windows 10? Hãy cùng chuyên mục thủ thuật máy tính xem qua iTea.vn Tìm ra.

Chế độ ClearType trên Windows 10 là gì?

ClearType là một trong những chế độ thể hiện rõ ràng văn bản trên máy tính. Phòng màn hình bạn bị nhòe là do cấu hình quá yếu. Với tính năng này bạn sẽ có được sự sắc nét của các đường nét giúp người dùng có được trải nghiệm tốt nhất đối với những dòng màn hình bị xuống màu hay người dùng bị nhòe.

Với công dụng làm rõ đường nét trên màn hình máy tính, bạn đã biết cách sử dụng chế độ này chưa? Mời các bạn xem tiếp bài viết này

Hướng dẫn bật chế độ Cleartype trên Windows 10

Để bật chế độ này, bạn cần làm theo hướng dẫn bên dưới:

Đầu tiên bạn tìm cụm từ “Điều chỉnh Văn bản ClearType“Hiện nay cortana Sau đó, hãy mở nó ra.

Nhập cửa sổ cài đặt chế độ cleartype
Nhập cửa sổ cài đặt chế độ cleartype

Sau đó, bạn sẽ nhận được một cửa sổ để cài đặt hiển thị văn bản trên máy tính, hãy đánh dấu vào Turn on ClearrType rồi chọn Next.

Bật chế độ cleartype
Bật chế độ cleartype

Lưu ý: nếu bạn sử dụng 2 màn hình sẽ tiếp tục hiện ra màn hình bên dưới. Đây là việc có cho phép bật chế độ này trên 1 hoặc 2 màn hình máy tính hay không. Nếu bạn muốn cả hai thì chọn Có, ngược lại chọn Không và nhấp vào 1 trong 2 màn hình.

Chọn cleartype trên màn hình đôi
Chọn cleartype trên màn hình đôi

Tiếp theo bạn sẽ nhận được một cửa sổ gồm nhiều chế độ hiển thị mờ hoặc sắc nét, bạn hãy chọn văn bản nào phù hợp với máy tính của mình. Sau đó bấm tiếp theo

Chọn chế độ Văn bản
Chọn chế độ VĂN BẢN

Cuối cùng, bạn sẽ nhận được màn hình sau cho biết rằng bạn đã bật chế độ Cleartype thành công trên Windows 10.

Thông báo hoàn thành đặt chế độ rõ ràng
Thông báo hoàn thành đặt chế độ rõ ràng

Chúc may mắn