Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Sự khác nhau tốc độ Upload và Download?

Nếu bạn đã tiến hành kiểm tra tốc độ internet, bạn sẽ nhận được kết quả của hai giá trị này. Tốc độ tải lên và tải xuống? Chắc chắn bạn đã biết tốc độ này có nghĩa là gì, nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa hai tốc độ này không? Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu và phân tích sự khác biệt giữa tốc độ Tải lên và Tải xuống trong khi thử nghiệm trực tuyến.

Tốc độ tải lên là gì?

Tốc độ tải lên là tốc độ mà thiết bị của bạn sẽ truyền dữ liệu Internet của mạng. Ví dụ: Bạn đang thực hiện Cuộc gọi điện video với ai đó, thiết bị của bạn sẽ tải nội dung thoại và video của bạn lên trực tuyến để người gọi nghe và nhìn thấy bạn.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, Wifi

Vì lẽ đó, tốc độ tải lên là vô cùng quan trọng đối với mỗi người dùng mạng. Ví dụ: nhà bạn sử dụng gói dữ liệu có tốc độ Tải lên là 10 Mps (megabit / s). Điều đó có nghĩa là cứ sau 1 giây, bạn sẽ có thể tải lên mạng 10 triệu bit tương ứng với 10MP.

Trong quá trình sử dụng mạng của mỗi cá nhân, không ai muốn tốc độ đường truyền bị chậm, gây đơ, lag mạng sử dụng do bị giảm xuống vài Mps. Vậy bạn có biết những hoạt động nào thường liên quan đến tốc độ tải lên trên mạng không?

Một hoạt động trực tuyến yêu cầu tốc độ tải lên cao nhất là chơi game. Khi bạn sử dụng Game trực tuyến trên Hơi nước, Online, v.v., nhiều cá nhân cạnh tranh ở nhiều vị trí khác nhau, do đó, việc liên tục gửi dữ liệu từ thiết bị của bạn vào mạng chậm, khiến các cá nhân khác không thể phản ứng hoặc kết hợp không phù hợp. . Bạn có thể dùng WTFastVPN để có thể khắc phục tình trạng game chậm tốc độ, tuy nhiên điều này chưa chắc đã cải thiện 100% nếu mạng máy tính của bạn quá yếu.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Tốc độ tải dữ liệu lên khi chơi game phụ thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng. Ví dụ:

  • Playstation trực tuyến, bạn phải có tốc độ Tải lên trên 2 Mps để chơi.
  • Nintendo Switch: yêu cầu tốc độ tối thiểu là 1 Mps

Nhưng bạn phải lưu ý rằng tốc độ Upload này cũng phải được cache trên máy tính để tốc độ này của máy tính là nhỏ nhất.

Nếu bạn thực hiện các cuộc họp trực tuyến hoặc cuộc gọi video, tốc độ tải lên cũng rất quan trọng. Hầu hết tốc độ cuộc gọi tối thiểu phải là 1,5 Mps, nhưng tốc độ tải lên tiêu chuẩn cho phát trực tiếp (streaming) phải lên đến 10 Mps.

Tốc độ Upload không phải là yếu tố quyết định 100% tốc độ sử dụng mạng mà tốc độ Download cũng đóng một vai trò quan trọng.

Tốc độ tải xuống trên máy tính

Tốc độ tải xuống chắc chắn ai cũng biết đó là tốc độ tải xuống mà bạn sẽ nhận thấy trong khi kiểm tra tốc độ mạng.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, Wifi

Tốc độ tải xuống phù hợp với bạn khi tải phần mềm hoặc xem phim trực tuyến, v.v. Bạn cũng cần tốc độ tải cao khi chơi Game trực tuyến vì thông tin và hành động của người chơi mà bạn chia sẻ với bạn sẽ được phản ánh. Tải xuống từ internet. Nói chung, tốc độ tải xuống của bạn phải đạt ít nhất 3 Mpss nếu sử dụng internet cơ bản, nhưng tối đa 10 MP, trải nghiệm sẽ tốt hơn. Khi nói đến các hoạt động đòi hỏi nhiều băng thông hơn. Tốc độ tải xuống càng thấp, tải càng chậm hoặc các hoạt động cần nhận thông tin trên internet. Ngoài ra, trình duyệt web Ngoài ra còn có hiện tượng đệm giúp máy tính tiết kiệm tài nguyên Download trong quá trình sử dụng

Một số nhà mạng cung cấp băng thông rất lớn có thể lên đến vài trăm Mps. Nhưng thực sự khi nói đến tốc độ mạng tối đa được sử dụng chỉ là 40 Mps

Bạn có thể tham khảo một vài tốc độ mạng cho hoạt động của máy tính như:

  • Truyền phát nội dung video phim chất lượng tiêu chuẩn: 3 Mps. Chất lượng 4K, tốc độ 25 Mps
  • Lướt các mạng xã hội phổ biến khác, tốc độ chỉ đạt 3 Mps.

Đây là tốc độ tối thiểu nên không mang lại trải nghiệm tốt nhất cho bạn.

Tại sao tốc độ Tải lên và Tải xuống không giống nhau?

Bạn có thể nhận thấy rằng tốc độ Tải xuống hầu như luôn cao hơn tốc độ Tải lên thường thấy khi thử nghiệm. Tại sao có tình trạng này ezlasso.com Bạn sẽ giúp giải thích?

Nhìn chung, người dùng Internet trung bình sẽ dành nhiều thời gian để Tải xuống nội dung hơn là Tải lên thông tin trực tuyến. Hầu hết người dùng xem phim và chương trình trực tuyến, kiểm tra email, lướt mạng, xem mạng xã hội. Tất cả các hoạt động này phụ thuộc vào Tải xuống nhiều hơn Tải lên

Cách kiểm tra tốc độ Internet, Wifi

Vì vậy người dùng có nhu cầu sử dụng Tải xuống nhiều hơn Tải lên khi lướt net. Do đó, các nhà mạng thường thiết kế các định dạng mạng phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Nhưng không nên quá phụ thuộc vào Tải xuống mà Tải lên cũng đóng góp một phần vào việc sử dụng mạng. Nếu bạn đang kiểm tra tốc độ internet của mình, hãy kiểm tra kỹ hai yếu tố này.

Tóm tắt về tốc độ tải lên và tải xuống:

Nếu bạn có tốc độ Tải lên hoặc Tải xuống cực kỳ thấp, bạn sẽ gặp hạn chế trong việc giao tiếp với Internet.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, Wifi

Với những con số này bạn có thể biết được tốc độ mạng của nhà cung cấp mạng và giúp máy tính của bạn kết nối internet nhanh hơn và sử dụng nhiều dịch vụ giải trí tốt nhất.

Đây là phần giới thiệu và phân tích Tốc độ tải lên và tải xuống trong khi truy cập mạng. Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ về tốc độ Download và Upload cũng như có thêm kiến ​​thức để giúp bạn lựa chọn nhà cung cấp mạng phù hợp nhất cho vấn đề sử dụng Internet. Cảm ơn vì đã xem