Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Sửa lỗi IDM không bắt link tải Youtube, Video, Nhạc, Facebook trên trình duyệt

Để tải các file nhạc, video hoặc các file game dung lượng lớn một cách nhanh chóng thì đa phần chúng ta đều sử dụng IDM để tải. Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng hoạt bình thường. Đôi khi các bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗi IDM không tự động bắt link tải nhạc, Youtube, video,… trên trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc,… Đây là một lỗi khá phổ biến và cách khắc phục cũng đơn giản thôi. Nếu như bạn nào vẫn chưa biết sửa lỗi IDM không bắt link tải Youtube, Video, Nhạc, Facebook trên trình duyệt thì xem hướng dẫn bên dưới.

Internet Download Manager (IDM) là gì?

IDM có tên đầy đủ là Internet Download Manager, là một phần mềm hỗ trợ tải file về tốc độ cao và quản lý các file tải về chuyên nghiệp. Với phần mềm này, các bạn chỉ có thể sử dụng miễn phí 30 ngày mà thôi. Sau khi hết thời hạn dùng thử, các bạn buộc phải nhập key kích hoạt bản quyền hoặc sử dụng thủ thuật để kích hoạt bản quyền miễn phí.

Hiện tại có thể nói IDM chính là phần mềm tải file nhanh và tốt nhất hiện nay. Nó không chỉ giúp bạn tăng tốc độ tải lên gấp nhiều lần mà nó còn hỗ trợ quản lý các tập tin tải về. Trong quá trình tải về, nếu gặp phải sự cố rớt mạng hoặc mất kết nối thì phần mềm này sẽ tự động tiếp tục tải file khi máy tính có kết nối lại. Bên cạnh đó, Internet Download Manager còn hỗ trợ phục hồi lại các file bị lỗi. Ngoài tính năng chính là tải file, các bạn cũng có thể sử dụng thêm tính năng hẹn giờ tắt máy sau khi tải file hoàn tất, ưu tiên file tải về,…

Với phần mềm IDM, các bạn có thể tải file với nhiều định dạng khác nhau như: MP4, MP3, FLV, RAR, ZIP, ISO,… Tuy nhiên, không phải lúc nào phần mềm này cũng hoạt động bình thường. Có lúc các bạn sẽ gặp phải tình trạng IDM không bắt link. Lỗi này cũng hết sức bình thường thôi nên các bạn không cần quá lo lắng. Bởi cách khắc phục khá đơn giản và chỉ cần bỏ ra ít phút là đã có thể giải quyết xong vấn đề này rồi.

Như các bạn đã biết, thông thường phần mềm IDM sẽ tự động bắt link tải khi xuất hiện file nhạc, video, file phần mềm,… Và nhiệm vụ của bạn chỉ là bấm vào dòng chữ download để tải file về thôi. Nhưng vì một lỗi nào đó khiến phần mềm này bị lỗi không còn tự động bắt link tải. Nếu rơi vào tình cảnh này, mình tin chắc có rất nhiều cảm thấy bực tức và khó chịu. Để khắc phục lỗi này, các bạn chỉ cần thực hiện đúng theo các bước bên dưới là được.

Nguyên nhân khiến IDM không bắt link tải tự động

 • Máy tính của bạn bị nhiễm Virus. Bạn hãy sử dụng phần mềm diệt Virus: Kaspersky Anti-Virus, ESET NOD32 Antivirus, Avast,…) để khắc phục lỗi.
 • Phiên bản IDM không tương thích với trình duyệt bạn đang dùng trên máy tính. Lúc này các bạn mở IDM lên, chọn Help –> Check for updates.
 • Phần mềm IDM của bạn đã hết hạn dùng thử và chưa kích hoạt bản quyền.
 • Trình duyệt của bạn chưa tích hợp tiện ích IDM Intergration Module.

Sửa lỗi IDM không bắt link tải 100% thành công

 • Bước 1: Đầu tiên các bạn cần truy cập vào đường dẫn bên dưới
  • Dành cho trình duyệt Chrome, Cốc Cốc
https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek
  • Dành cho trình duyệt Firefox
https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/tonec-idm-integration-module/
 • Bước 2: Tiếp đến bấm vào dòng chữ Add to Chrome (Thêm tiện ích vào Chrome)
 • Bước 3: Một hộp thoại hiện lên, các bạn nhấn chọn Add Extension (Thêm tiện ích)

 • Bước 4: Các bạn chờ ít giây để hệ thống tự động tải và thêm tiện ích IDM Intergration Module vào trình duyệt.
 • Bước 5: Sau khi quá trình thêm tiện ích hoàn tất, các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng IDM nằm ở góc trên bên phải trình duyệt.

Vậy là xong rồi đấy!

Xem thêm:

Lời kết

Với bài viết này, giờ đây các bạn sẽ không còn phải lo lắng phần mềm IDM bị lỗi không tự động bắt link tải nữa. Các thao tác khắc phục vô cùng đơn giản nên mình tin bạn nào cũng có thể dễ dàng thực hiện được thôi. Trong quá trình thực hiện, nếu có bước nào không hiểu hoặc thắc mắc thì cứ để lại bình luận bên dưới. Chúc các bạn thành công!