Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Sửa lỗi loạn bàn phím Laptop, gõ chữ ra số, gõ số ra ký tự đặc biệt

Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn có thể gặp một vài trường hợp bị loạn bàn phím. Đôi khi bạn nhấn các số hoặc phím, nội dung không đúng. Đây là trường hợp thường gặp ở máy tính chứ không riêng gì laptop. Lỗi này thường gặp nhất khi bạn vừa cài đặt Windows mới. Đặc biệt mình mới cài windows đã gặp trường hợp gõ số, gõ số ra ký tự đặc biệt. Vì vậy, tôi sẽ viết nó lên hôm nay iTea.vn hướng dẫn bạn.

Thành thật mà nói, đây không phải là một lỗi hay bất cứ điều gì. Điều này là do cài đặt ngôn ngữ. Có thể là do bạn đang nghĩ lỗi liên tục. Vậy làm thế nào để khắc phục những trường hợp này?

Lỗi khi nhập một số

Lỗi này thường xuyên gặp khi bạn thực hiện tổ hợp phím trên bàn phím máy tính. Vì vậy, đừng lo lắng rằng Windows hoặc bàn phím bị hỏng. Nhưng hãy thử những điều sau đây.

Hiện tượng gõ ra số: Một vài chữ cái trên bàn phím khi bạn gõ sẽ được chuyển thành số từ 0 đến 9. Đặc biệt ở khu vực các chữ cái M, K, J, L, U, I, O,… sẽ được chuyển thành số.

Nhập một số chữ cái
Nhập một số chữ cái

Nguyên nhân gõ ra số: Đây là một trong những điểm yếu của bàn phím laptop hay bàn phím QWERTY (không có phần số bên phải). Và đây cũng được tính là một tính năng cụ thể của bàn phím này. Với tính năng này được đặt tên Num Lock (Việc tạo thủ công một phần của bàn phím bên phải sẽ bị mất các phím M, K, J, L, U, I, O, …)

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Sửa lỗi nhập số: Để khắc phục lỗi này, hãy sử dụng tổ hợp phím Fn + Chèn (NumLK) Bạn có thể trở lại bình thường

Sửa số lượng chữ cái
Sửa số lượng chữ cái

Lỗi khi nhập ký tự đặc biệt

Đây là phần tôi đã nói khiến bạn nghi ngờ rằng bàn phím hoặc Windows vừa cài đặt bị hỏng. Vì phần này khá hài hước. Đặc biệt là bạn đặt mật khẩu máy tính bằng các con số. Dù đánh bao nhiêu lần cũng không đăng nhập được vào máy. Vậy nguyên nhân từ đâu? Làm thế nào để khắc phục

Hiện tượng gõ số thành ký tự đặc biệt: Dễ dàng nhận biết nhất là các số 1, 2, 3…, 9 sẽ quay lại với bạn, â, ê,… chỉ là một dòng số trên bàn phím. Lỗi này hk chỉ có bàn phím QWERTY chứ full keyboard cũng bị nhé.

Nhập số từ một ký tự đặc biệt
Nhập số từ một ký tự đặc biệt

Nguyên nhân gõ số thành ký tự đặc biệt: Vì khi bạn thiết lập windows vẫn ở chế độ ngôn ngữ BỞI VÌ (Tiếng Việt) thay vì chọn ENG (Tiếng Anh).

Cách khắc phục khi nhập số thành các ký tự đặc biệt: Đối với lỗi này, bạn nhìn vào gốc bên phải của thanh Start của bạn có văn bản BỞI VÌ Đây là ngôn ngữ bạn đã chọn để nhập. Nhấp vào nó và chọn EN là được.

Đã sửa lỗi gõ số ngoài ký tự đặc biệt
Đã sửa lỗi gõ số ngoài ký tự đặc biệt

Lỗi loạn bàn phím

Không chỉ có 2 lỗi thay đổi số và chữ, lỗi loạn bàn phím là có thật. Ví dụ các phím @ (Shift + F2) trở lại $. Đây là tình trạng mà rất có thể bạn bị đau đầu. Cùng xem nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

Lý do: Như lỗi cài đặt ngôn ngữ khi cài win mới. Thay vì chọn English (US – Hoa Kỳ), bạn chọn các ngôn ngữ khác.

Sửa lỗi: Bạn cần đặt lại chính xác bằng ngôn ngữ Enghish (US – Hoa Kỳ)

Đầu tiên bạn vào Kiểm soát Panle bằng hộp thoại run sợ (cửa sổ + R). Với lệnh Điều khiển sau đó nhấn đồng ý là cửa sổ Control Panel được hiển thị.

Nhập panle điều khiển bằng hộp thoại RUN
Nhập panle điều khiển bằng hộp thoại RUN

Tiếp theo, vui lòng điều chỉnh màn hình tại Kiểm soát panle thành hình thức Biểu tượng danh mục (trong Xem bởi🙂 sau đó vui lòng chọn phần Tôn giáo và ngôn ngữ.

Chọn ngôn ngữ chỉnh sửa trong Control Panel
Chọn ngôn ngữ chỉnh sửa trong Control Panel

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới, bây giờ hãy chọn Tab Bàn phím và Ngôn ngữ. Bạn sẽ chọn Thay đổi bàn phím.

Chọn thay đổi ngôn ngữ
Chọn thay đổi ngôn ngữ

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được một cửa sổ mới mà bạn sẽ xem thêm vào

thêm ngôn ngữ mới
Thêm một ngôn ngữ mới

Làm ơn tìm nó Bàn phím sau đó Tiếng Anh (Hoa Kỳ). Sau đó nhấn đồng ý đã xong

cách thêm một ngôn ngữ mới
Cách thêm ngôn ngữ mới

Bạn sẽ trở lại cửa sổ trước đó. Làm ơn chọn ngôn ngữ của bạn Tiếng Anh (Hoa Kỳ) trong danh sách thả xuống và xóa các ngôn ngữ còn lại ngoại trừ ngôn ngữ CHÚNG TA vừa được tạo. Sau đó nhấn đồng ý xong rôi.

chọn ngôn ngữ
Chọn ngôn ngữ

Chúc may mắn