Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Svchost.exe chúng là gì? Sửa lỗi svhost chiếm Ram, Cpu

Chắc chắn khi bạn tìm thấy bài viết này bạn đang thắc mắc về hàng tá tiến trình đang chạy dưới tên svchost.exe. Bạn không biết chúng là gì? Tại sao nó chiếm nhiều ram, cpu vậy? Làm thế nào để sửa lỗi này trên Windows 7 8 10?

File svchost.exe là gì?

Theo định nghĩa từ nhà cung cấp Microsoft: svchost.exe là một tên quy trình hỗ trợ các dịch vụ từ các thư viện được liên kết động. Trước đây, Microsoft đã biến các dịch vụ nội bộ thành File .dll thay vì .exe. Và File svchost.exe để sử dụng các File .dll ở trên. Kết quả là, nhiều File svchost.exe được tạo.

Tại sao có nhiều svchosts chạy cùng một lúc?

Nếu bạn đã từng vào quản lý công việc trong tab dịch vụBạn có thể thấy rất nhiều svchost đang chạy mà hệ điều hành Windows yêu cầu. Nếu có svchosst là một trong những lỗi chuỗi đơn này, thì Windows sẽ hoàn toàn bị sập. Vì vậy, svchost được tách ra.

Cách vào Star Manager
Cách vào Star Manager

Với các dịch vụ từ File .dll được tổ chức thành một cấu trúc được liên kết, nó được chạy dưới File svchost.exe cho mỗi nhóm. Với 1 svchost.exe có thể chạy 3 dịch vụ liên quan đến tường lửa, …

Sửa lỗi svchost chiếm quá nhiều cpu và ram

Để hạn chế sử dụng cpu và ram. Bạn có thể tắt hoặc tạm dừng các dịch vụ không cần thiết. Dù sao thì svchost.exe có thể khởi động lại dịch vụ này.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Vấn đề lớn nhất ở đây là dịch vụ nào không cần và dịch vụ nào cần? Chúng được đặt dưới svchost.exe.

Cách xác định các File dịch vụ đang chạy dưới svchost.exe

Nếu bạn tò mò, bạn có thể đi tới Task Manager và chọn hộp “hiển thị các quy trình biểu mẫu tất cả người dùng”Đối với windows 7. Đối với windows 8 10, hãy chuyển đến Tab Deltails sau đó Quản lý công việc.

Svchost.exe là gì?  Sửa svhost chiếm nhiều Ram, Cpu -may-crystal
File Svchost.exe xuất hiện trong Task Manager

Xem svchost đang hoạt động từ đoạn lệnh

Ngoài ra, bạn muốn xem những dịch vụ nào đang chạy, bạn có thể sử dụng lệnh: Danh sách tác vụ / SVC. Trong cmd.exe trong sẽ nhận được danh sách các dịch vụ này.

Svchost.exe là gì?  Sửa lỗi svhost chiếm nhiều Ram, Cpu -may-crystal
Kiểm tra tên của các dịch vụ đang chạy trên Task Manager bằng CMD

Khi lọc ra các dịch vụ này, bạn có thể sao chép tên này để lên mạng tìm hiểu chức năng của nó.

Kiểm tra chính xác dịch vụ dưới tên svchost.exe

Đối với bất kỳ cửa sổ nào bạn có thể sử dụng bất kỳ cách nào. Tại phần Quản lý công việc bạn chọn File svchost.exe chọn nút chuột phải và chọn Đi tới (các) Dịch vụ. Bây giờ bạn sẽ nhận được các tên được xuất từ ​​dấu phẩy. Bạn đang chạy hoặc dừng ở đây cho các dịch vụ không cần thiết để trợ giúp trong bất kỳ phần nào tăng tốc máy tính.

Svchost.exe là gì?  Sửa lỗi svhost chiếm nhiều Ram, Cpu -may-crystal
Tắt ngay các dịch vụ tại Task Manager

Sử dụng trình khám phá quy trình (cho tất cả các phiên bản)

Bạn có thể sử dụng phần mở rộng từ Microsoft / Sysinternals dưới tên Process Explorer để xem dịch vụ nào đang chạy dưới tên svchost.exe

Svchost.exe là gì?  Sửa lỗi svhost chiếm nhiều Ram, Cpu -may-crystal (1)
Hỗ trợ phần mềm từ Microsoft

Di chuột qua svchost.exe 1 cửa sổ bật lên bao gồm tất cả các dịch vụ. Bạn có thể nhấp vào svchost.exe và chọn tab dịch vụ nơi bạn dừng các dịch vụ không cần thiết.

Tắt các dịch vụ không cần thiết trong tab Dịch vụ

Svchost.exe là gì?  Sửa svhost chiếm nhiều Ram, Cpu -may-crystal
Nhập hộp thoại Sever by RUN

Bạn có thể mở nó Dịch vụ từ hộp tìm kiếm dấu saohoặc nhập “services.msc“Tại hộp thoại RUN. Tìm các dịch vụ không cần thiết và chọn Tính chất => chọn Tàn tật tại cái hộp Loại khởi động.

Svchost.exe là gì?  Sửa svhost chiếm nhiều Ram, Cpu -may-crystal
Tắt một số dịch vụ không cần thiết

Bạn có thể tìm thấy tên của dịch vụ sau đó thực hiện lệnh dòng lệnh Sc config servicename star = vô hiệu hóa tại hộp lệnh CMD đã giới thiệu ở trên.

Phần mềm không được bảo vệ ẩn dưới bóng svchost.exe?

Có rất nhiều tin tặc có ý định ngụy trang svchost.exe. Nhưng bạn lưu ý miễn là File svchost.exe không có trong windowss / ystem32 không phải là phần mềm không được bảo vệ.

Svchost.exe là gì?  Sửa lỗi svhost chiếm nhiều Ram, Cpu -may-crystal (1)
Đường dẫn C: / Windows / Hệ thống 32

Bạn có thể sử dụng một số phần mềm bảo vệ máy tính như Kaspersky hoặc Bitdefender có thể giúp bạn kiểm tra xem chúng có phải là phần mềm chuẩn hay không? Ngay cả khi không có những thứ này bạn cũng nên cài đặt vì phòng cháy chữa cháy tốt hơn chữa cháy