Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Tạo phím tắt khởi động phần mềm thư mục cho windows 10

Sử dụng máy tính nhanh chóng mà không cần chuột là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm thời gian và tác phong làm việc tuyệt vời. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một trong những cách mở phần mềm không cần chuột với thủ thuật tạo phím tắt khởi động phần mềm hoặc một thư mục trong Windows 10. Chạy phần mềm chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Đôi khi bạn thấy nhiều anh hùng bàn phím sử dụng máy tính của họ mà không cần chuột, chỉ cần một vài nút trên bàn phím là họ đã mở được phần mềm yêu thích. Quả thật là hàng xịn đúng không? Làm thế nào để làm như vậy? Thì sau đây sẽ hướng dẫn bạn

Không chỉ tạo được tổ hợp phím mà bạn có thể sử dụng tổ hợp phím trên Windows 10 cũng có thể sử dụng máy tính nhiều hơn. Bạn có thể có sẵn một bộ phím tắt trên hệ điều hành windows đây.

Tạo lối tắt khởi động cho phần mềm Windows 10

Để khởi chạy phần mềm trên Windows 10, bạn cần nhấp đúp hoặc chọn biểu tượng bằng chuột sau khi enter để mở phần mềm đó. Bây giờ bạn không cần phải làm nhiều như vậy nữa. Chỉ với một tổ hợp phím là bạn có thể ez (mở phần mềm dễ dàng). Đặc biệt bạn không sử dụng bất kỳ phần mềm thứ 3 nào vẫn có thể bị béo. Nó không chiếm tài nguyên của máy tính, cũng như không chiếm dung lượng máy tính. Phần mềm bạn tạo phím tắt cần phải có trên màn hình của bạn

Đầu tiên, chọn nút chuột phải trên phần mềm mà bạn muốn tạo phím tắt. Và chọn Thuộc tính

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Đi tới Thuộc tính phần mềm
Đi tới Thuộc tính phần mềm

Bạn sẽ nhận được một cửa sổ Thuộc tính mới. Hãy chọn tab Phím tắt bên cạnh bạn đến dòng Phím tắt. Tại đây bạn đặt một tổ hợp phím mới để khởi chạy phần mềm này bằng cách điền vào dòng này. Sau khi hoàn tất, chỉ cần nhấp vào Áp dụng và OK.

Tạo lối tắt khởi chạy phần mềm
Tạo lối tắt khởi chạy phần mềm

Lưu ý: Tổ hợp phím này phải được giữ alt + Ctrl và một phím ngẫu nhiên. Khi điền vào ô này, bạn chỉ cần nhấn bất kỳ phím nào mà bạn muốn kết hợp.

Giờ đây bạn có thể khởi chạy nhanh bất kỳ phần mềm nào như trình duyệt web chrome hay Photoshop cũng có thể khởi chạy nhanh bằng tổ hợp phím này.

Nếu đây không phải là một phần mềm mà là một thư mục, bạn cũng có thể tạo phím tắt để mở thư mục.

Tạo phím tắt để mở nhanh các thư mục

Để mở menu nhanh, bạn cần tạo lối tắt trên màn hình để tạo lối tắt mở thư mục nhanh chóng.

Vậy để tạo biểu tượng thư mục trên màn hình nền bạn cần làm gì?

Đầu tiên bạn chọn chuột phải để tạo biểu tượng, sau đó chọn Gửi đến => Màn hình nền. Bây giờ bạn sẽ thấy biểu tượng thư mục trên màn hình

Tạo một shotcut trên máy tính để bàn
Tạo một shotcut trên máy tính để bàn

Khi thư mục xuất hiện trên màn hình nền, bạn có thể làm theo cách tạo phím tắt khởi động phần mềm ở trên.

Vấn đề biểu tượng máy tính để bàn quá nhiều

Vì mỗi khi tạo icon để khởi chạy phần mềm hay mở thư mục thì trên màn hình lại xuất hiện icon mới chiếm hết dung lượng khiến bạn khó chịu khi che mất hình nền máy tính. Vậy bạn cần phải làm gì?

Phương pháp một ẩn các biểu tượng kiều mạch trên màn hình

Bạn có thể ẩn các thư mục hoặc phần mềm mà bạn không muốn xuất hiện trên màn hình của mình bằng cách ẩn chúng.

Đầu tiên bạn chọn bấm chuột phải vào thư mục hoặc phần mềm cần ẩn. Sau đó, bạn chọn Thuộc tính. Ngay trong cửa sổ mới mở ra, bạn chọn tab Chung và chọn mục Ẩn. Sau đó chọn Applay và OK.

Ẩn thư mục - phần mềm
Ẩn thư mục – phần mềm

Ngay lập tức biểu tượng thư mục hoặc phần mềm sẽ bị ẩn và bạn không thể nhìn thấy nó nữa. Với phương pháp này, bạn cần bỏ chọn hiển thị các biểu tượng ẩn trên windows. Bạn có thể tham khảo bài viết: Hiển thị các File ẩn trên windows

Ngoài ra còn có 1 phương pháp nữa giúp bạn ẩn tất cả các biểu tượng trên màn hình để cảm nhận nền màn hình. Để sử dụng phương pháp này bạn có thể tham khảo bài viết Ẩn các biểu tượng và tiện ích có sẵn của windows. (Sửa lỗi mất biểu tượng trên màn hình)

Chúc may mắn