Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Tắt chế độ chạy ngầm của chrome – Không còn chậm nữa

Tắt chrome chạy nền là một trong những cách giúp máy tính chạy nhanh hơn sau khi tắt chrome. Đặc biệt là khi máy tính khởi động chậm.

Khi bạn sử dụng một số phần mềm, bạn sẽ thường nhấn phím tắt hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt + F4 để thoát khỏi phần mềm. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong một số trường hợp, phần mềm vẫn chạy ngầm. Điều này làm cho thiết bị của bạn chậm và lag lâu hơn. Thông thường bạn sẽ tìm mọi cách để tăng tốc máy tính của mình. Nhưng đôi khi vẫn bị chậm, bạn nên thử xem Chrome của mình có chạy ngầm không.

Tại sao rôm sảy của bạn nặng?

Thông thường, do chạy một phần mềm trong nền, máy tính của bạn đã mất một phần tài nguyên cho phần mềm. Nếu bạn không tắt tuyệt đối, điều này có thể làm cho máy tính của bạn chậm đi vì máy tính phải trích xuất một phần tài năng cho phần mềm đó trong nền.

Chrome chạy trong nền
Chrome chạy trong nền

Cũng rất đơn giản để giải thích lý do tại sao rôm sảy nặng. Đang tiến hành sử dụng chrome bạn có thể tải xuống một số tiện ích bổ sung (add-on) để máy tính của bạn mất một số tài nguyên.

Vì vậy, chạy chrome ở chế độ nền khi bạn đang sử dụng một chương trình khác như Photoshop hoặc Office là rất tốn tài nguyên. Nó thậm chí có thể khiến thiết bị của bạn bị đơ hoặc bị lag không mong muốn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Xem chrome có đang chạy ngầm hay không?

Một trong những cách để xem chrome có đang chạy ngầm hay không là chọn dấu mũi tên ở góc phải của thanh tác vụ. Sau đó một tab nhỏ hiện lên bạn sẽ thấy biểu tượng chrome xuất hiện tại đây có nghĩa là chrome đang chạy ngầm

Kiểm tra Chrome chạy trong nền
Kiểm tra Chrome chạy trong nền

Tắt chrome chạy trong nền

Để tắt chrome chạy ngầm không khó dù bạn là người không rành về máy tính cũng có thể làm được. Chỉ cần làm theo các bước dưới đây

Bước 1: Chọn biểu tượng chuột phải trên thanh chrome thanh tác vụ Tôi vừa chỉ cho bạn cách chạy trong nền. Tiếp đó hãy chọn Cho phép Google Chrome chạy trong nền

Cho phép chrome chạy trong nền
Cho phép chrome chạy trong nền

Bước 2: Bật chrome rồi chọn Biểu tượng 3 chấm sau đó chọn nhập cài đặt

Chọn cài đặt chrome
Chọn cài đặt chrome

Bước 3: Bạn chọn nâng cao ở dưới cùng

Mở rộng cài đặt chrome
Mở rộng cài đặt chrome

Bước 4: Bạn vào phần Hệ thống và đánh dấu tích xanh vào Tiếp tục chạy các ứng dụng nền khi Google Chrome bị đóng (Một cú nhấp chuột sẽ chuyển từ màu xanh lá cây sang màu xám để tắt và ngược lại để bật)

Chọn tắt chrome chạy trong nền
Chọn tắt chrome chạy trong nền

Trên đây là 4 bước để tắt chrome chạy ngầm iTea.vn Hướng dẫn giúp máy tính chạy nhanh hơn khi sử dụng lâu đặc biệt khi bạn làm việc với các phần mềm nặng khiến máy tính chạy chậm