Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Tắt chương trình khởi động cùng Windows 7, 8, 8.1, 10

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính của bạn chạy chậm. Đặc biệt là khi chúng ta khởi động máy, đợi lâu thậm chí máy bị dừng. Có một cách để tăng tốc độ khởi động và sử dụng máy tính của bạn. Đó là tắt các chương trình khởi động cùng Windows 7, 8, 8.1, 10. Tùy theo hệ điều hành Windows mà có các cài đặt khác nhau

Việc khởi động các chương trình cùng lúc có thể làm cho ram hoặc CPU máy tính của bạn không thể chạy được. Dẫn đến khả năng đứng lên chậm chạp như rùa =). Đặc biệt là khi khởi động máy tính. Thậm chí, sự cố không ổn định khi khởi động và chạy song song nhiều ứng dụng có thể khiến máy bạn chạy chậm. Một trong những điều bạn có thể làm bây giờ là chờ đợi. Hoặc bạn tắt các chương trình đang chạy với Windows.

Tắt các chương trình khởi động cùng Windows 7

Đầu tiên, để tắt các chương trình khởi động cùng Win 7, bạn cần vào phần tìm kiếm dưới thanh công cụ của Windows: msconfig Hoặc bạn nhanh chóng mở lời thoại Rung chuyen (Tổ hợp phím Alt + R) msconfig. Bạn có thể nhớ msconfig Nó là viết tắt của Cấu hình Hệ thống của Microsoft để nó có thể được nhập vào lần sau.

Hộp thoại chạy trên win 7
Hộp thoại chạy trên win 7

Bạn sẽ nhận được ngay một trong những cuốn sách mới được chọn Tab khởi động. Đây là danh sách các phần mềm chạy khi khởi động máy tính. Công việc bây giờ là chọn các chương trình bạn chạy khi khởi động máy tính. Hoặc bỏ chọn nó để không cấp quyền chạy khi khởi động.

Chọn các chương trình để tắt khi Windows 7 khởi động
Chọn các chương trình để tắt khi Windows 7 khởi động

Các chương trình bạn có thể bỏ như: Adobe update, Coc Coc Update, Chrome, … Ngoài ra bạn có thể bật all hoặc Disable all để bật tất cả hoặc tắt tất cả.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Lưu ý rằng trong những phần mềm này có phần mềm hệ thống chứa trình điều khiển mà bạn không thể gỡ bỏ.

Sau khi chọn, bạn cần nhấn Ứng dụng => đồng ý. Bạn sẽ nhận được lời nhắc khởi động lại. Bạn có thể chọn 1 trong 2 để khởi động lại hoặc khởi động lại sau đó.

Reset máy tính sau khi tắt chương trình khởi động bằng windows 7
Reset máy tính sau khi tắt chương trình khởi động bằng windows 7

Sau khi cài đặt xong, khởi động hoặc đợi lần sau mở máy ra thưởng thức.

Tắt các chương trình khởi động với Windows 8, 8.1, 10

Đối với Windows 10, 8, 8.1 trở đi, cài đặt này đã được tích hợp vào Task Manager. Bạn có thể mở nó bằng cách làm theo các bước sau.

Bạn chọn nút chuột phải Thanh tác vụ (dấu sao thanh) => chọn Quản lý công việc.

đi đến trình quản lý tác vụ ở win 10
Chuyển đến trình quản lý tác vụ tại win 10

Sau đó, bạn nhận được một cửa sổ mới và chọn Tab khởi động. Tại đây bạn sẽ nhận được danh sách các chương trình chạy khi khởi động. Công việc bây giờ là lọc những phần mềm không cần thiết khi khởi động và bấm vào Vô hiệu hóa xong rôi.

Nếu đó là những phần mềm có chữ Update đằng sau điều này có nghĩa là nếu chúng tắt, phần mềm đó sẽ không bao giờ cập nhật phiên bản nữa. Nếu bạn muốn cập nhật thì bạn phải enable (Bật) Bản cập nhật mới sẽ tự động cập nhật.

Tắt các chương trình khởi động với Windows 8, 8.1, 10
Tắt các chương trình khởi động với Windows 8, 8.1, 10

Trên đây là cách chương trình khởi động cùng máy tính giúp bạn làm cho máy tính của mình chạy nhanh hơn trong quá trình sử dụng và lúc khởi động. Bạn co thể sử dụng no Phần mềm CCleaner để tổng hợp phần mềm khởi động cùng Windows. Chúc bạn thành công trong việc giải phóng máy tính của mình.