Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Tổng hợp 4 cách Xoá file vĩnh viễn trên Windows

Theo nguyên lý hoạt động của máy tính, việc xóa bất kỳ tập tin nào trên máy tính sẽ được lưu vào Thùng rác. Nhưng bạn có biết rằng điều này sẽ khiến máy tính của bạn trở nên tồi tệ hơn nếu bạn không xóa những tập tin này vào thùng rác. Vậy làm thế nào để xóa các tập tin vĩnh viễn trên windows hoàn toàn mà không cần phải xóa chúng trong thùng rác. Sau đó, vui lòng xem tiếp phần sau của iTea.vn Xin vui lòng

Đối với một số bạn việc xóa thư mục hoặc tập tin rất khó vì phải xóa bất kỳ tập tin nào trong thùng rác mặc dù những tập tin đó thực sự không cần thiết. Cùng với việc bạn không thường xuyên dọn thùng rác thì việc dung lượng máy tính ngày càng tăng cao sẽ khiến tài nguyên máy tính bị đầy thậm chí nguy hiểm hơn là máy tính bị lag. Nhưng xóa vĩnh viễn tập tin này trong thùng rác cũng rất quan trọng là bạn không thể khôi phục lại được nữa, vì vậy bạn nên suy nghĩ lại. Dưới đây là 4 cách giúp bạn xóa File vĩnh viễn.

File sẽ được dành riêng cho thùng rác của máy tính
Tập tin sẽ được chuyên dùng trong thùng rác của máy tính

Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím xóa File vĩnh viễn

Thông thường, khi xóa một tập tin, bạn thường sử dụng phím tắt Del hoặc delete đúng không? Do đó, các File này sẽ nằm trong thùng rác này.

Xóa File trên máy tính của bạn
Xóa File trên máy tính của bạn

Hiện tại, Windows đã có một bộ phím tắt giúp bạn xóa vĩnh viễn File mà không cần phải di chuyển File vào thùng rác CTRL + DELETE. Sau khi sử dụng tổ hợp phím này, bạn sẽ nhận được thông báo xóa hoặc không. Nếu bạn chọn Có, thư mục này sẽ bị xóa vĩnh viễn mà không cần tìm kiếm lại trong thùng rác.

Sử dụng tổ hợp phím để xóa vĩnh viễn
Sử dụng tổ hợp phím để xóa vĩnh viễn

Phương pháp 2: Đặt để xóa tất cả các File không cần lưu trong thùng rác bằng cách đặt Thùng rác

Xóa tất cả các File có cài đặt này có nghĩa là xóa các File trên một ổ đĩa nhất định và không còn được lưu trữ trong thùng rác nữa.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Đầu tiên, nhấp chuột phải và chọn Thuộc tính trên biểu tượng Thùng rác trên màn hình nền.

Đi tới Thuộc tính
Đi tới Thuộc tính

Tiếp theo, bạn chọn ổ đĩa muốn thiết lập xóa các tập tin tại đây sẽ không được lưu trong Recycle Bin. Tiếp theo, chọn Không di chuyển File vào Thùng rác. Xóa các tập tin ngay lập tức khi đã xóa và nhấn OK. Tiếp theo, hãy thử xóa một tập tin trên máy tính trong ổ cục bộ mà bạn vừa thiết lập, nó sẽ không bị chuyển vào thùng rác nữa.

Xóa cài đặt không được lưu trong thùng rác
Xóa cài đặt không được lưu trong thùng rác

Phương pháp 3: Sử dụng Cipher trên windows để xóa vĩnh viễn File

Với cách này, bạn sử dụng công cụ Cipher có sẵn trên Windows để xóa vĩnh viễn các tập tin. Sử dụng Cipher giúp bạn không cần quá nhiều thao tác để xóa vĩnh viễn các tập tin, bạn chỉ cần mã hóa Cipher của ổ đĩa. Và mỗi khi bạn xóa File, File sẽ tự động bị xóa vĩnh viễn, không còn lưu trong thùng rác nữa.

Để sử dụng Cipher, bạn cần sử dụng lệnh trong CMD. Để mở cmd, bạn cần tìm kiếm trên thanh thanh tác vụ “Cmd” và chạy nó trong Run As Administrator

Nhập chạy với tư cách quản trị viên
Nhập chạy với tư cách quản trị viên

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo cho phép chạy với tư cách quản trị viên, hãy nhấn CÓ

Tiếp theo, sử dụng lệnh cipher / W: (drive) 🙁 đường dẫn thư mục hoặc ổ đĩa): trong CMD. Điều này cho phép bạn thiết lập các File trong một thư mục hoặc ổ đĩa sẽ bị xóa vĩnh viễn. Về đường dẫn cần điền sao cho phù hợp? Sau đó nhập ký tự ổ đĩa và đường dẫn thư mục, chẳng hạn như:

  • Đặt để xóa vĩnh viễn các File trong ổ C, lệnh đặt sẽ là mật mã / W: C:
  • Đặt để xóa vĩnh viễn File EzLasso trong ổ đĩa D, bạn sẽ nhập như sau: mật mã / W: D: EzLasso

Phương pháp 4: Xóa vĩnh viễn File bằng Eraser

Đối với cách 3 có thể hơi khó khi nhập các lệnh này, nay có thêm một phần mềm bạn không cần phải nhập các bước thiết lập bằng CMD nữa. Để sử dụng phần mềm Eraser này, vui lòng tải về và cài đặt tại link sau

Tải xuống Eraser

Kích thước: 56.10MB / Tên File: Eraser-6-2-0-2986.exe

Sau khi quá trình tải xuống và cài đặt hoàn tất, hãy bắt đầu thiết lập các thư mục và ổ đĩa cần xóa vĩnh viễn. Chuyển đến thư mục cần xóa vĩnh viễn các File hoặc thư mục con, nhấp chuột trái vào thư mục hoặc ổ đĩa và chọn Eraser và chọn Eraser.

Sử dụng xóa để đặt xóa vĩnh viễn
Sử dụng xóa để đặt xóa vĩnh viễn

Tiếp theo, bạn sẽ nhận được thông báo xóa, chọn Yes để xác nhận rằng xóa các tập tin trong thư mục hoặc ổ đĩa đã thiết lập ở bước trên có thể xóa vĩnh viễn.

Chúc may mắn