Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Tổng hợp những phần mềm cần thiết cho máy tính khi cài windows

Bạn nghĩ phần mềm cần thiết cho máy tính của bạn để thực hiện các công việc Thiết kế là gì? Trình soạn thảo văn bản? Lướt trang web… Đây là điều khiến nhiều người đau đầu không biết máy tính của mình có bị thiếu phần mềm hay không? Cũng không biết rằng những phần mềm cần thiết khi cài lại windows máy tính. Bao nhiêu thì đủ ? Vậy hãy cùng tôi xem qua bài viết sau đây nhé.

Phần mềm cần thiết cho máy tính

Thông thường, khi cài lại windows cho máy tính, bạn có thể bật tắt và sử dụng một số tác vụ cơ bản, muốn sử dụng tính năng nào thì tải phần mềm về. Ví dụ: trình thiết kế bạn sẽ tải Photoshop, văn bản sẽ là Office. Nhưng bạn đã biết rằng máy tính của bạn không bao giờ hết, thường xuyên bị lag, thậm chí rất lâu là do máy thiếu phần mềm cần thiết cho máy tính.

Vậy phần mềm nào cần thiết cho máy tính của bạn? Vậy hãy tham khảo danh sách phần mềm sau iTea.vn chia sẻ.

Ghi chú: Danh sách phần mềm này giúp máy tính của bạn chạy “mượt”, có thể dùng trong xử lý văn bản và lướt web. Nếu bạn muốn làm các công việc thiết kế hay soạn phim, code thì tải thêm về và cài đặt bình thường.

Hỗ trợ phần mềm cần thiết cho máy tính

Phần mềm phụ trợ máy tính
Phần mềm phụ trợ máy tính

.NetFramwork

Đây là một cái tên khá xa lạ với người dùng nhưng đây là dòng phần mềm cần thiết cho phần mềm cài trên máy tính của bạn.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bạn có thể tải xuống qua:

Microsoft Visaul C ++

Một số tính năng bổ sung có sẵn trong phần mềm bổ sung khi được tải xuống cùng với cài đặt phần mềm nhất định. Đây là phần mềm giúp bạn chạy tất cả các tính năng hỗ trợ của bất kỳ phần mềm nào cài trên máy tính của bạn, Thông thường khi cài phần mềm nào đó, một số tính năng mới yêu cầu tải Microsoft Visaul C ++ (theo phiên bản quy định). . Nhưng bạn nên chuẩn bị trước 1 bộ Microsoft Visaul C ++ trên máy tính.

Ngoài ra, Microsoft Visaul C ++ còn giúp bạn sửa một vài lỗi dll trên máy tính

Xem bây giờ: Redistributable, Microsoft Visual C ++ là gì? Tôi có nên xóa nó không?

DirectX

DricetX là phần mềm hỗ trợ các phần mềm khác sử dụng card màn hình trên máy tính On board hoặc card VGA rời nên bạn cũng cần phải có DirectX phù hợp với máy tính và yêu cầu của phần mềm sử dụng card đồ họa.

Các phiên bản DirectX bao gồm: 9. 10, 11, 11.2, 12, 13.

Tải xuống DirectX Full – Hướng dẫn cài đặt chi tiết

Tải xuống và cập nhật trình điều khiển

Nghe có vẻ vô lý vì trong Windows 10 đã có sẵn tính năng tự động cập nhật trình điều khiển. Nhưng tính năng này có thể bị thiếu hoặc yếu ở một số thiết bị đặc biệt của các hãng lớn vì vậy bạn nên sử dụng một số phần mềm để tải về và giúp tìm driver tốt hơn.

Bạn có thể dùng: Wandriver , IObit Driver Booster Pro, Driver Talent Pro, Giải pháp gói trình điều khiển, Driver Easy Professional

Phần mềm cần thiết để có tốc độ máy tính tối đa

Phần mềm tăng tốc máy tính
Phần mềm tăng tốc máy tính

Phần mềm tối ưu hóa máy tính (thu gom rác)

Nếu bạn sử dụng máy tính lâu ngày thường có những tập tin rác không cần thiết bạn sẽ không thể xóa được vì quên mất. Vì vậy, bạn nên tải xuống một phần mềm tối ưu hóa máy tính.

Phần mềm phân mảnh ổ cứng

Xóa hoặc di chuyển File từ vị trí này sang vị trí khác để lại một phần nhỏ bị phân mảnh, vì vậy bạn thường chạy nó Chống phân mảnh ổ cứng của bạn theo cách thủ công Trên một máy tính thông thường, điều này hiếm khi được thực hiện, thậm chí một năm một lần, vì vậy máy tính của bạn rất hay bị lag và ổ cứng dễ bị chết. Vì vậy bạn hãy sử dụng 1 phần mềm để chống phân mảnh ổ cứng.

Gỡ cài đặt phần mềm hiệu quả

Gỡ cài đặt phần mềm Bạn có thể chạy File gỡ cài đặt trong thư mục cài đặt phần mềm hoặc sử dụng tính năng Gỡ cài đặt chương trình trên máy tính của mình. Nhưng các tính năng này không xóa được Key Registry nên bạn cần chọn phần mềm có thể gỡ bỏ phần mềm có tập tin rác và Key Registry trên máy tính. Bạn có thể sử dụng 1 trong các phần mềm sau

Phần mềm cần thiết để lướt web + tải phần mềm

Lướt web và tải xuống phần mềm
Lướt web và tải xuống phần mềm

Trình duyệt lướt trang web

Mặc định Windows có trình duyệt web là IE, tuy nhiên trình duyệt này khá thụ động và không dễ sử dụng nên thay vào đó bạn nên 1 trình duyệt web Khác như:

Đây là những trình duyệt web hàng đầu hiện nay được nhiều người sử dụng, bạn chỉ cần tải về và sử dụng. Có thể bạn có thể sử dụng một vài tiện ích để chặn quảng cáo, hãy xem bài viết:

Tải xuống phần mềm hỗ trợ

Tải và download là vấn đề mà ai sử dụng máy tính cũng gặp phải. Ít ra thì bạn tải file nhẹ thì tải Game hoặc phần mềm. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho máy tính của mình một phần mềm có thể tải về, để đảm bảo máy tải nhanh hơn không bị hỏng file nữa. Các ứng cử viên sáng giá nhất là:

Giải nén phần mềm

Thông thường bạn tải các tập tin có dung lượng lớn là .rar, .zip,… đây là các phần mở rộng đã được nén, Windows vẫn cho phép bạn xem các tập tin trong tập tin này nhưng không thể kích hoạt hoặc sử dụng được. Vì vậy bạn cần có 1 phần mềm giải nén chuẩn nhất trên máy tính của mình. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể phải nén File để gửi nó.

  • Winrar Miễn phí mọi lúc mọi nơi. Giải nén File zip File rar
  • 7 Zip cho các File ZIP
  • UltraISO: Giải nén File tin ISO

Các bạn chỉ cần tải winrar về máy là đủ, còn 2 phần mềm còn lại nếu các bạn yêu thích chơi bằng máy tính hoặc thử nghiệm, ổ đĩa ảo thì hãy tải về máy nhé.

Phần mềm cần thiết để soạn thảo văn bản

Phần mềm soạn thảo văn bản
Phần mềm soạn thảo văn bản

Microsoft Office

Việc viết phần mềm Office trên máy tính là không thể thiếu. Các bạn có thể lựa chọn các phiên bản phần mềm này theo tốc độ của máy (độ mạnh của máy) Nếu yếu thì dùng 2003 mạnh nhất thì đến 2019. Nhưng 2013 vẫn là bản ổn nhất.

Phần mềm gõ tiếng việt

Bạn đã biết cách gõ tiếng Việt trên máy tính chưa? Bạn gõ texel hay VNI? Bạn đã biết cách gõ, nhưng biết phần mềm nào hỗ trợ? Nên mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần mềm gõ tiếng việt tốt nhất hiện nay:

Nét chữ

Để trông đẹp hơn cho các thiết kế văn bản hoặc đồ họa, bạn có thể cần những phông chữ đẹp và lạ. Vậy bạn có thắc mắc làm cách nào để tải font gõ được tiếng Việt không?

Tất cả các font chữ do Ezlasso cung cấp đều có thể gõ được tiếng Việt, bạn có thể xem qua tại Thế giới phông chữ của iTea.vn

Phần mềm PDF

PDF là một trong những định dạng File có sẵn cho người dùng và không thể chỉnh sửa. Thông thường bạn đã sử dụng trình duyệt website để xem nhưng đôi khi sẽ khiến bạn nhầm lẫn với trình duyệt web vì vậy bạn nên tải ngay một phần mềm xem được. file PDF Xin vui lòng:

Xem video

Bạn thường sử dụng phần mềm nào để xem video? Windows Media Player có phải là mặc định không? Nhưng bạn đã biết một số tiện ích mở rộng video mà Windows Media Player không thể đọc được. Vì vậy bạn cần 1 phần mềm để xem video chuyên nghiệp:

  • VLC
  • KMPlayer
  • codec Pack K-Lite

Là phần mềm phát video hàng đầu.

Trên đây là những phần mềm tốt nhất mà mình tổng hợp và giới thiệu cho các bạn khi cài lại windows máy tính. Hy vọng những phần mềm cần thiết cho máy tính đã giúp bạn chạy trơn tru hơn, chúc các bạn thành công