Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Top 5 phần mềm cắt video, ghép video tốt nhất hiện nay [2021]

Video đã trở nên rất quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng có thể tạo video. Đối với nghệ sĩ, họ tạo video để đáp ứng nhu cầu giải trí và chọc cười người khác. Còn đối với những người hoạt động trong nghề dạy học, những video của họ cung cấp cho người dùng những kinh nghiệm, kiến ​​thức và bài học cuộc sống. Tuy nhiên, với một người không rành về máy tính hoặc ít tiếp xúc với công nghệ thì quá trình tạo video gặp rất nhiều khó khăn. Vì họ không biết sử dụng phần mềm nào để chỉnh sửa, cắt ghép video.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều chương trình giúp người dùng tạo, chỉnh sửa và cắt video miễn phí. Tuy nhiên, việc tìm kiếm phần mềm phù hợp và đầy đủ tính năng là rất khó. Có những phần mềm sau khi tải và cài đặt thành công nó không thể chạy mượt mà. Có một số chương trình cũng làm chậm máy tính do tiêu tốn quá nhiều tài nguyên trong quá trình hoạt động. Hiểu được sự khó khăn của nó, trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ danh sách top 5 Phần mềm cắt video tốt nhất Hiện có sẵn cho máy tính để bàn và Laptop.

Khi nào bạn cần cắt và chỉnh sửa video?

Với xã hội phát triển không ngừng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 ngày nay, nhu cầu tạo, chỉnh sửa, cắt ghép video là vô cùng cần thiết. Nếu bạn đang đóng vai trò là người tạo ra nội dung cho người khác thưởng thức thì những tác phẩm bạn tạo ra phải cực kỳ hoàn hảo và xuất sắc. Bởi vì tác phẩm quá sơ sài hoặc chất lượng quá kém, người khác sẽ nhanh chóng quên chúng. Vì vậy, để thu hút được sự chú ý và chiếm được cảm tình của người dùng, điều bắt buộc là video làm ra phải có tâm trong đó. Dù video ở chế độ công khai hay riêng tư thì nội dung phải hấp dẫn, chất lượng phải cao và hình ảnh phải sắc nét.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Để có được video thực sự ý nghĩa và chất lượng, người tạo video nên biết: Loại bỏ tiếng ồn không cần thiết, chèn nhạc chất lượng cao phù hợp, cắt video thừa hoặc tối, thậm chí tăng hoặc giảm tốc độ âm thanh, v.v. Nhìn chung, để tạo ra một sản phẩm hoàn hảo cần rất nhiều công sức và thời gian. Bạn phải trải qua nhiều bước và thao tác khác nhau. Một trong những thao tác được sử dụng nhiều nhất là cắt video. Và tất nhiên, để hoàn thành công việc này, bạn cần có phần mềm chuyên nghiệp để sao lưu nó.

Tại sao bạn cần tìm kiếm phần mềm cắt video tốt nhất?

Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn. Khi tạo ra bất kỳ sản phẩm nào, chúng ta đều mong muốn sản phẩm của mình là duy nhất và được yêu thích nhất. Đối với một người tạo video, chất lượng video là vô cùng quan trọng. Không phải phần mềm nào cũng có thể tạo, chỉnh sửa và cắt video chuyên nghiệp. Có những phần mềm chỉ có thể xuất video chất lượng bình thường. Một số chương trình thậm chí không còn hỗ trợ chức năng cắt hoặc ghép video. Ngoài ra, nếu bạn không chọn đúng phần mềm, quá trình hoạt động sẽ gặp rất nhiều rắc rối và rắc rối. Đó là lý do chính khiến bạn bắt buộc phải tìm kiếm một phần mềm cắt video tốt nhất.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm cắt video tốt nhất

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn phần mềm cắt phù hợp. Để tìm được phần mềm phù hợp, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau:

  • Nếu bạn chỉ có nhu cầu cắt hoặc nối video thì nên sử dụng cách cắt video trực tuyến thông qua các trang web hỗ trợ.
  • Và nếu nhu cầu của bạn không chỉ là cắt video mà còn muốn thay đổi định dạng, xuất video chất lượng Full HD, chèn nhạc, hình ảnh, tăng giảm tốc độ âm thanh, hình ảnh,… thì bắt buộc phải sử dụng phần mềm. . Còn phần mềm nào thì kéo xuống dưới để xem danh sách 5 chương trình cắt, ghép video hàng đầu hiện nay.

5 phần mềm cắt và ghép video hàng đầu hiện nay

1. Camtasia – phần mềm cắt video được sử dụng rộng rãi nhất

Đây là phần mềm được nhiều người sáng tạo nội dung video lựa chọn. Đặc biệt với những bạn thường làm video trên Youtube và Facebook rất thích sử dụng Camtasia. Vì phần mềm này có thể được sử dụng miễn phí thông qua trình hướng dẫn kích hoạt bản quyền và có đầy đủ các chức năng cần thiết. Quan trọng hơn, bạn có thể chạy mượt mà phần mềm này ngay cả khi máy tính chỉ có cấu hình tầm trung.

– Bạn có thể tải phần mềm Camtasia 9 theo đường dẫn sau:

  • File cài đặt Camtasia 9
Link 1: https://mega.nz/#!SbhmxCJZ!S3YVB-WBUDsIhTSs3l7usv57GfeLGRueCrch41tcrio
Link 2: https://f11-group-zf.zdn.vn/ea2bf7f50969e537bc78/7965101835807731212
Link 1: https://mega.nz/#!rOoSha5J!IovvJCMHMWqA6zRQnnPnOVj6n2fQf2qZNfpYHd-bGgM
Link 2: https://f6-group-zf.zdn.vn/e8bf993967a58bfbd2b4/2232533228017823804

– Hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasia để cắt, ghép video

  • Bước 1: Mở phần mềm Camtasia -> Nhấn vào Import Media… để duyệt và chọn video muốn cắt hoặc ghép.
  • Bước 2: Nhấp chuột phải vào video bạn muốn -> Sau đó chọn Thêm vào dòng thời gian trên playhead hoặc kéo và thả video đó vào dòng thời gian.
  • Bước 3: Xác định video cần cắt -> Sau đó bấm vào biểu tượng chiếc kéo để cắt.

  • Bước 4: Để ghép video, bạn cũng nhấn vào Import Media để chọn video muốn ghép. Tiếp theo, bạn kéo video đến vị trí vừa cắt ở bước 3.
  • Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình cắt video, bạn nhấn vào Sản xuất & Chia sẻ để xuất video ra thiết bị.

2. Adobe Premiere Pro – Phần mềm cắt và chỉnh sửa video chuyên nghiệp nhất

Nếu so về độ chuyên nghiệp và cho ra chất lượng video tốt nhất thì khó có phần mềm nào đánh bại được Adobe Premiere Pro, đây là phần mềm trả phí và bạn cần bỏ tiền ra mua bản quyền để có thể sử dụng phần mềm này mãi mãi. Với phần mềm này, bạn có thể sử dụng nó để tạo ra các bộ phim hoặc chương trình truyền hình chất lượng cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Adobe Premiere Pro để tạo các hiệu ứng độc đáo hoặc hiệu ứng đặc biệt trong phim.

3. Filmora Video Editor – Phần mềm hợp nhất video hiệu quả

Tuy không được đánh giá cao như hai chương trình trước nhưng Filmora Video Editor vẫn là một chương trình cắt ghép video nổi tiếng. Bên cạnh các tính năng chính là cắt và nối video, Filmora Video Editor còn hỗ trợ thêm tiêu đề, bộ lọc, văn bản, âm thanh, v.v. Đặc biệt, phần mềm này còn hỗ trợ chức năng ghi âm giọng nói. Phần mềm này cũng rất dễ cài đặt và quá trình hoạt động cũng rất đơn giản nên mình nghĩ ai cũng có thể sử dụng được.

4. Moo0 Video Cutter – Phần mềm cắt Video nhẹ

Nói đến sự nhỏ gọn và vận hành đơn giản, khó có thể bỏ qua cái tên Máy cắt video Moo0. Đây là phần mềm cắt video hoàn toàn miễn phí nên bạn có thể hoàn toàn thoải mái sử dụng. Quan trọng hơn, phần mềm Moo0 Video Cutter không tốn nhiều tài nguyên nên rất phù hợp với những máy tính có cấu hình không cao. Mặc dù phần mềm này rất nhỏ nhưng nó hỗ trợ nhiều định dạng video như AVI, MP4, MPG, FLV, M4V, MKV, MOV, WEBM, WMV, OGG, OGV, TP, TS …

5. Movavi Video Editor: phần mềm cắt âm thanh và video

Nếu bạn cần cắt và ghép nhiều video lớn, Movavi Video Editor cũng là một lựa chọn tốt. Tuy không thể so sánh với Adobe Premiere Pro về độ chuyên nghiệp nhưng để đáp ứng nhu cầu cắt ghép video thì Movavi Video Editor là quá đủ để làm được điều này. Với kho hiệu ứng phong phú và đa dạng lên đến 160 hiệu ứng, Movavi Video Editor chắc chắn sẽ khiến bạn tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng và độc đáo.

Phần kết

Với bài viết này, tôi tin rằng bạn có thể dễ dàng lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu của mình. Mỗi phần mềm sẽ có những chức năng và hoạt động khác nhau và giá cả khác nhau. Tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn phần mềm phù hợp nhất. Nếu muốn, bạn có thể chọn trải nghiệm cả 5 chương trình trên. Cảm ơn đã dành thời gian đọc bài viết này!