Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Top 7 phần mềm vẽ sơ đồ miễn phí dành cho windows

Vẽ sơ đồ là việc không thể thiếu đối với các bạn khi đi làm Office và đặc biệt là các bạn kỹ sư. Thông thường, bạn sử dụng phần mềm nào để vẽ sơ đồ trên máy tính? Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn phần mềm vẽ miễn phí tốt nhất cho máy tính.

Sử dụng sơ đồ trong những gì?

Sử dụng sơ đồ trong việc thiết lập các bước cần hoàn thành là điều không thể thiếu trong việc thiết lập kế hoạch làm việc. Ngay cả sơ đồ cũng cho bạn thấy toàn bộ kế hoạch đơn giản nhất mà không cần phải đọc những đoạn dài và buồn ngủ. Vậy phần mềm nào là tốt nhất để bạn vẽ sơ đồ mà miễn phí cho bạn.

Top phần mềm vẽ giản đồ miễn phí tốt nhất

Dia

Phần mềm vẽ sơ đồ Dia
Phần mềm vẽ sơ đồ Dia

Dia là phần mềm hàng đầu trong danh sách này. Vì phần mềm cho phép bạn vẽ sơ đồ chi tiết theo các tính năng công cụ cần thiết và tô màu các bước. Đặc biệt bạn không còn sợ sơ đồ của mình bị xấu, méo mó vì phần mềm này còn có chế độ lưới chia thành các khung hình chữ nhật nhỏ giúp bạn vẽ chính xác về kích thước và khoảng cách giữa các chi tiết.

Bạn có thể tải phần mềm vẽ sơ đồ Dia: Đây

yEd Graph Editor

Phần mềm yEd Graph Editor cho phép bạn vẽ sơ đồ theo các mẫu định sẵn, chỉ cần chọn và kéo kích thước cho phù hợp. Ngoài ra, phần mềm này còn tự động sắp xếp lại các ô trong sơ đồ đẹp mắt bằng cách tách chúng theo các mũi tên có ren mà bạn đã kết nối.

Trình chỉnh sửa đồ thị yED
Trình chỉnh sửa đồ thị yED

Tải xuống yEd Graph Editor ngay bây giờ: Đây

Dự án bút chì

Rõ ràng, đây là một trong những phần mềm khá cũ và ít cập nhật nhất. Nhưng không sao Pencil Project vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu khi bạn vẽ sơ đồ. Đặc biệt phần mềm này rất đơn giản và có thể vẽ nhanh chóng mà bạn không cần phải chuyên sâu

Bút chì
Bút chì

Tải phần mềm vẽ dự án Pencil: Đây

ThinkComposer

ThinkComposer là một trong những phần mềm tạo sơ đồ với màu sắc đẹp nhất, khiến bạn cảm thấy sơ đồ của mình hoàn thành không khó. ThinkComposer không giống như phần mềm vẽ sơ đồ ở trên vì nó cần sự tinh tế và kỹ thuật của những người thường xuyên phải vẽ sơ đồ nên sẽ khó sử dụng hơn một chút. Nhưng bù lại phần mềm bạn có thể kết hợp thêm với các plugin của các nhà phát triển phần mềm.

ThinkComposer
ThinkComposer

Tải xuống phần mềm vẽ giản đồ ThinkComposer: Đây

LibreOffece Draw

Nếu máy tính của bạn không có Office, đây là một phần mềm vẽ thay thế. Điểm mạnh của phần mềm này là giao diện và các thao tác rất giống với các bạn thao tác trên phần mềm Office. Ngoài ra, phần mềm này cho phép bạn kích hoạt chế độ kẻ ô trên nền giấy a4 hoặc a3 (tùy theo sở thích của bạn) để hiển thị chính xác các ô và điểm cần vẽ. Không chỉ trên giấy mà còn trên phần mềm LibreOffece Draw cũng cho phép bạn phát triển các đối tượng nâng cao trong bộ điều khiển 3D.

LibreOffcec Draw
LibreOffcec Draw

Tải xuống phần mềm vẽ giản đồ LibreOffece Draw: Đây

Thiết kế sơ đồ

Có thể đây là phần mềm tốt nhất chạy trên Windows 10 trong danh sách này. Sử dụng phần mềm này rất dễ dàng, bạn chỉ cần chọn các công cụ cần thiết hoặc các ô trong sơ đồ, sau đó chọn các điểm và kéo thả. Vì quá đơn giản nên việc sử dụng phần mềm này trên Windows 10 là điều quá đúng đối với các bạn chưa biết nhiều về máy tính. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng phần mềm này có thể xuất ra nhiều định dạng tài liệu mà bạn chọn như JPG, PNG, BMP, GIF, …

Thiết kế sơ đồ
Thiết kế sơ đồ

Tải xuống phần mềm vẽ giản đồ Thiết kế sơ đồ: Đây

PlantUML

Bạn thích lập trình ?? Bạn có thích ngôn ngữ của riêng bạn? Phần mềm này khá thú vị cho bạn. Và đây là phần mềm không dành cho những người không có cảm hứng với code nhưng thích kéo và thả.

Phần mềm PlantUML vẽ sơ đồ cho những người thích viết mã
Phần mềm PlantUML vẽ sơ đồ cho những người thích viết mã

Với PlantUML sử dụng các dòng mã riêng để biến thành sơ đồ của riêng nó. Vì vậy, bạn có thể mở nhiều sơ đồ hơn với phần mềm này. Và đặc biệt hơn, phần mềm này cho phép bạn xuất cả hình ảnh và mã giản đồ để bạn lưu trữ hoặc gửi cho nhau.

Tải xuống phần mềm vẽ giản đồ Thiết kế sơ đồ: Đây

Ngoài 7 phần mềm trên, bạn có thể sử dụng một số phần mềm vẽ sơ đồ khác như Graphviz (để vẽ sơ đồ lớn với nhiều ô), LucidChart (cho phép nhiều người cùng chỉnh sửa), … để giúp bạn có được một sơ đồ đầy đủ và đẹp. Bạn đã thử phần mềm vẽ sơ đồ trên chưa? Chúc bạn thành công với những sơ đồ quản lý kế hoạch công việc.