Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

UAC là gì? Cách tắt UAC trên Windows 7, Windows10

UAC là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Nhưng nhiều bạn thường gặp một số lỗi phần mềm hay gặp phải? Tắt UAC trên Windows 7, Windows 10? Những câu hỏi trên và hướng dẫn cách tắt UAC an toàn sẽ được giải đáp dưới đây.

UAC là gì? Việc sử dụng UAC là gì?

UAC là gì? User Account Control, được coi là một phần của windows với nhiệm vụ bảo vệ máy tính. UAC giúp bạn ngăn phần mềm hoặc ứng dụng thực hiện các thay đổi liên quan đến cửa sổ. Cho dù thay đổi của bạn hữu ích hay có hại đều bị chặn. Đây cũng là phần liên quan đến việc kích hoạt một tập tin hoặc phần mềm, một hộp thoại hệ thống có tên là UAC xuất hiện. Bạn phải xác nhận trước khi có thể tiếp tục sử dụng. Nhưng trong một số trường hợp, UAC sẽ không hiển thị hộp thoại này và sẽ khiến phần mềm ngừng hoạt động.

Ngoài ra, UAC còn ngăn 2 hoặc 3 phần mềm kết hợp với nhau. Bởi vì hành động của bạn có thể được kết hợp với một phần khác của hệ thống thay đổi. Theo kinh nghiệm của tôi, những phần mềm không cần cài đặt thường gặp phải. Hầu hết khi kết hợp 2 phần mềm với nhau, cửa sổ thông báo UAC sẽ không xuất hiện và không thực hiện được thao tác.

Những thông báo này hoặc những lỗi liên quan này có làm phiền không Phần sau mình sẽ hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa hoặc tắt UAC trên windows 7 và windows 10 một cách triệt để.

Khám phá các tính năng tại cài đặt UAC

Trước khi tìm cách tắt UAC, bạn nên tìm hiểu công dụng của 4 cấp độ trong bảng cài đặt UAC để hiểu và thiết lập theo nhu cầu của mình.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Luôn luôn thông báo

Luôn luôn thông báo

Đây là tùy chọn cao nhất của UAC. Với tùy chọn này, mọi phần mềm, chương trình thay đổi bất kỳ điều gì trên máy tính đều phải được xác nhận dưới quyền quản trị viên. Nói cách khác là chạy ở vị trí quản trị viên bị quên. Sau khi xác nhận rằng bạn tiếp tục sử dụng máy tính để bàn, máy tính sẽ ngừng hoạt động.

Chỉ thông báo cho tôi whvi chương trình cố gắng thay đổi máy tính của tôi

Chỉ thông báo cho tôi khi các chương trình cố gắng thay đổi máy tính của tôi

Đây là một tùy chọn khi bạn muốn nhận thông báo trước khi một phần mềm thay đổi trên windows yêu cầu quyền quản trị viên xác nhận. Ngoài ra, bạn nhận được lời nhắc về phần mềm cố gắng thay đổi cài đặt Windows. Màn hình cũng sẽ bị tắt

Chỉ thông báo cho tôi khi các chương trình cố gắng thực hiện các thay đổi đối với máy tính của tôi (không làm mờ màn hình của tôi)

Chỉ thông báo cho tôi khi các chương trình cố gắng thực hiện các thay đổi đối với máy tính của tôi (không làm mờ màn hình của tôi)

Tiếp theo là thiết lập này gần giống với 2 cấp độ ở trên. Nhưng điểm khác biệt là màn hình máy tính không bị tắt, và bạn có thể nhấp ra khi hộp thông báo xuất hiện. Đây là mức độ bảo mật kém có thể gây hại cho máy tính của bạn

Không bao giờ thông báo

Không bao giờ thông báo

Với mức này là yếu nhất, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào ngay cả khi bạn có đặc quyền quản trị. Nói cách khác, quyền truy cập hoặc sử dụng phần mềm là quyền của quản trị viên.

Chạy phần mềm với tư cách quản trị viên

Cách chọn chạy phần mềm với tư cách quản trị viên là nhấp chuột phải vào biểu tượng phần mềm và chọn Run as administrator.

Chạy phần mềm với tư cách quản trị viên

Tắt UAC trên Windows 7

Đây là lối tắt phổ biến nhất mà bạn có thể tắt bằng cách truy cập cửa sổ Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng bằng cách tách cụm chữ cái UAC trong hộp sreach của windows 7. Và nhấp vào Mở Cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Tìm kiếm UAC trên windows 7

Tiếp theo, bạn kéo thanh trượt xuống Không bao giờ thông báo đã xong. Bạn muốn kích hoạt lại thì thanh lên là xong tùy theo nhu cầu của bạn.

Mức UAC thấp hơn

Tắt UAC trên Windows 10

Cũng giống như Windows 7, bạn có thể tắt UAC trên Windows 10 bằng cách bật Control Panel => User Accounts and Family Safety => User Accounts => Change User Account Control settings.

Đi tới Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng

Hoặc bạn tìm kiếm với cụm từ tìm kiếm UAC s trên thanh dấu sao (Cortana) và chọn Thay đổi cài đặt Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

Tìm kiếm UAC S tại Star hoặc cortana Windows 10

Sau đó kéo slide xuống như Windows 7 là xong.

Trên đây là lời khuyên tắt UAC an toàn cho máy tính, không ảnh hưởng đến hệ thống windows mà bạn cài đặt. Bây giờ bạn có thể tắt các thông báo UAC phiền phức một cách an toàn. Chúc may mắn