Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Undervolt – Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Máy tính của bạn có nhiệt độ CPU quá cao, bạn đã thử sử dụng các loại tải nhiệt tốt nhất nhưng kết quả không hoàn hảo. Đặc biệt khi ép xung rất nóng, phải làm sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua Undervolt đây là phần mềm giúp giảm nhiệt độ CPU hiệu quả mà không gây hại.

Undervolt là gì? Làm gì cho CPU?

Phần lớn CPU trên Laptop hoạt động ở điện áp định mức nhỏ hơn so với thiết lập ở nhà là 1. Điều này có nghĩa là năng lượng CPU sẽ thấp hơn, do đó, CPU có thể mát hơn. Vậy tại sao nhà sản xuất lại định lượng điện áp cao như vậy? Vấn đề là các CPU được sản xuất nhiều nhưng chất lượng silicon không giống nhau. Cùng model CPu nhưng một con sở hữu điện áp thấp, nhưng một con sử dụng điện áp rất cao. Để đảm bảo an toàn, các nhà sản xuất sẽ đáp ứng một lượng điện áp CPU hiện tại tốt với từng bảng mạch của mỗi CPU.

Vậy là dần dần có một phần mềm giúp bạn giảm nhiệt độ CPU hiệu quả mang tên Undervort. Với nguyên lý giảm nhiệt độ để CPU hoạt động trong nhiệt độ an toàn nhất, không làm tăng hiệu suất của CPU. Với Undervolt có thể giúp CPU tạo ra các điểm ngọt để giảm nhiệt độ CPU hiệu quả nhất. Vì lý do mỗi CPU sẽ áp dụng một lượng điện năng khác nhau đã đề cập ở trên, Undervolt sẽ tối ưu hóa việc giảm nhiệt độ của mỗi CPU khác nhau.

Để trải nghiệm bạn hãy đọc bài viết sau để có cách giảm nhiệt CPU tốt nhất. Đặc biệt là khi ép xung hoặc bạn sử dụng bộ làm mát hoặc Laptop Bộ tản nhiệt tốt nhất, nhưng vẫn là trường hợp này

Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn tải 2 phần mềm Undervolt giúp máy tính của bạn giảm nhiệt trên máy tính một cách tốt nhất và được nhiều người dùng hiện nay. Đó là: Throttlestop (TS) và Intel Extreme Tuning Utility (XTU). Bạn có thể tải xuống từ 2 liên kết trên.

Sử dụng Undervolt của TS:

Sau khi bạn tải xuống File TS từ bên trên, hãy sử dụng winrar để giải nén nó

Sau đó chạy File Throttlestop.exe trong thư mục được giải nén thành công và nhận được cửa sổ sau.

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Lưu ý rằng các thông số hiển thị ở lần đầu tiên chạy trong cửa sổ này là cài đặt mặc định của nhà sản xuất CPU đã có sẵn. Nếu bạn muốn quay lại các cài đặt này trong tương lai, hãy chuyển đến thư mục đã giải nén có tên Throttlestop và đổi tên File Throttlestop.ini, sau đó tắt máy (không khởi động lại).

Bây giờ bạn chọn Bật, sau đó chọn LƯU trên giao diện này. Vừa rồi bạn đã thiết lập Throttlestop có thể chạy trên thiết bị của mình

Vui lòng chọn và FIVR vì giao diện sau sẽ mở ra. Mặc dù hơi khó hiểu, hãy xem Điều khiển FIVR và Điện áp lõi CPU. Bây giờ, hãy tiếp tục với các cài đặt sau:

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Đối với Điều khiển FIVR, hãy chọn Lõi CPU và chọn Điện áp Lõi CPU và kiểm tra phần Mở Key Điện áp Điều chỉnh. Bây giờ lựa chọn dưới cùng hiển thị, hãy chọn Thích ứng

Trong thanh Offset Voltage, hãy kéo sang trái để điều chỉnh điện áp bạn muốn giảm so với nhiệt độ. Thông thường khuôn an toàn nhất là khoảng -80mV

Vui lòng thực hiện các bước tương tự như trên trong CPU Cache và Intel GPU. Thông thường có thông số CPU Cache tương tự như Core CPU, còn GPU Intel thì chỉ nên giảm -50mV xuống -80mV để an toàn cho máy tính và CPU hoạt động hiệu quả.

Bây giờ hãy nhấp vào Áp dụng. Khi chọn xong máy sẽ xảy ra tình trạng sập nguồn do tối ưu lúc này bạn hãy điều chỉnh lại các thông số trên và chọn OK – Save Voltage Ngay, và chọn lại Apply thì máy sẽ hoạt động bình thường.

CPU quá nóng có gây hại cho thiết bị của bạn không?

Sử dụng Undervolt với XTU:

Khi tải xong ở phần tải bên trên, chạy phần thiết lập XTU và chạy phần mềm với giao diện như sau

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Ở phía bên trái, chọn tab Điều chỉnh nâng cao. Tại thời điểm này, việc cung cấp điện sẽ được thay đổi như sau

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Trong phần Core có các chỉ số Cache và Graphics, có một thành phố là CORE (Cache / Processor Graphcis) Voltage Offset. Bạn có thể điều chỉnh mức độ Undervolt bằng cách điều chỉnh thanh và bấm vào số bạn muốn Mức độ Undervolt bạn có thể tham khảo trong phần mềm Undervolt của TS ở trên.

Sau đó nhấp vào LƯU

Máy sẽ có một vài hiện tượng bất kỳ hoặc lỗi nào, bạn hãy khởi động lại và điều chỉnh lại các thông số và lưu vào Undervolt nhé.

Thành lập Undervolt tự động khi chạy

Đầu tiên, hãy tìm ký tự Task Scheduler ở menu bắt đầu và chạy chương trình

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Ngay lập tức một cửa sổ hiện lên, bạn chọn Task Scheduler Library ở cột bên trái và chọn Create task ở phần hành động bên phải.

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Bây giờ bạn sẽ mở một cửa sổ mới, vui lòng đặt bất kỳ thứ gì trong Tên và kiểm tra Chỉ chạy khi người dùng đã đăng nhập và Chạy với privilieges cao nhất ở phía dưới.

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Bây giờ chuyển sang tab Trình kích hoạt và chọn Mới

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Bây giờ một cửa sổ mới sẽ xuất hiện có tên là Edit Trigger, bây giờ hãy chọn Lúc đăng nhập đầu tiên Start tác vụ. Đảm bảo rằng mục Đã bật bên dưới luôn được chọn và sau đó nhấp vào OK

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Bạn sẽ quay lại cửa sổ trước đó và chọn tab Hành động và chọn Mới

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Một lần nữa sẽ xuất hiện cửa sổ có tên New Actions, bây giờ hãy khởi động một chương trình trong phần action. Sau đó bạn chọn Browse và chọn biểu tượng phần mềm đó là điều khiển và chọn OK để lưu và đóng cửa sổ lại

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Tiếp theo bạn chọn tab Điều kiện và bỏ chọn ở 2 đầu nếu máy tính ngừng hoạt động và Dừng nếu máy tính chuyển sang nguồn pin lúc này chọn Ok để lưu lại.

Undervolt - Cách giảm nhiệt độ CPU hiệu quả

Giờ đây, mỗi khi bạn bật máy tính, phần mềm Undervolt sẽ giúp bạn giảm nhiệt độ máy tính.

Trên đây là cách giảm nhiệt độ CPU bằng Undervolt iTea.vn đã tổng hợp và giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể giảm nhiệt tỏa ra một cách tốt nhất, chúc các bạn thành công