Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Vuốt màn hình để tắt máy trên windows 10

Vuốt màn hình để tắt máy là một trong những cách giúp bạn tắt máy nhanh chóng và tiện lợi nhất hiện nay. Bạn đã biết cách cài đặt tính năng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu và cài đặt tính năng này trên máy tính của bạn.

Vuốt màn hình để tắt máy như thế nào?

Thường thì bạn thấy cụm từ Slide to shutdown (vuốt màn hình để tắt máy) thường xuất hiện trên nhiều máy tính, đặc biệt là trên hệ điều hành Windows 10.

Với nguyên tắc hoạt động: Hãy chạy tập tin đã tạo trước đó. Sau đó, bạn nhận được một cửa sổ bật lên cho biết trượt để tắt máy, người dùng chỉ cần cuộn xuống và máy tính sẽ tự động tắt.

Tắt máy tính bằng cách trượt để tắt máy
Tắt máy tính bằng cách trượt để tắt máy

Khi nào bạn cần sử dụng máy tính này để tắt máy tính? Máy tính của bạn quá lag không thể bật sao tắt được hoặc bạn muốn chuyên nghiệp hơn thì sử dụng tính năng này để tắt nhanh mà không cần tải menu bắt đầu. Vậy cách thực hiện tính năng này như thế nào, mời các bạn xem tiếp bên dưới

Lưu ý: Nhưng tính năng này không được hỗ trợ cho Laptop có màn hình cảm ứng.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Hướng dẫn cài đặt tính năng vuốt màn hình để tắt máy

Dựa trên nguyên lý hoạt động tắt máy là một tập tin cần thiết để chạy tác vụ tắt máy tính bằng cách vuốt màn hình. Để tạo File này, hãy làm như sau:

Tạo File vuốt màn hình

Đầu tiên bạn tạo phím tắt trên màn hình máy tính bằng cách chọn chuột trái trên màn hình nền sau đó chọn New => Chọn phím tắt.

Tạo đường tắt
Tạo đường tắt

Ngay lập tức bạn nhận được một cửa sổ tạo lối tắt, bây giờ hãy nhập lệnh sau vào hộp Nhập vị trí của mục và nhấp vào tiếp theo

Mã:% windir% System32 SlideToShutDown.exe

Sao chép mã để tắt máy tính
Sao chép mã để tắt máy tính

Sau đó, hãy đặt tên cho File lối tắt mới này. Bạn có thể đặt tên cho nó. Sau đó bấm kết thúc.

Đặt tên cho phím tắt
Đặt tên cho phím tắt

Ngay lập tức màn hình của bạn sẽ xuất hiện tập tin này.

Thay đổi biểu tượng phím tắt để tắt máy tính bằng cách vuốt màn hình:

Biểu tượng của tính năng này hơi thô, vì vậy nếu bạn muốn thay đổi biểu tượng, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Thuộc tính.

Chọn thuộc tính phím tắt vừa tạo
Chọn thuộc tính phím tắt vừa tạo

Bạn sẽ nhận được cửa sổ thuộc tính, chọn tab lối tắt và chọn Thay đổi biểu tượng. Sau đó chọn một biểu tượng làm biểu tượng và nhấn Ok.

Thay đổi biểu tượng lối tắt
Thay đổi biểu tượng lối tắt

Cách tắt máy tính bằng cách vuốt màn hình

Nhấp đúp để bật File này. Bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên cho biết silde để tắt PC của bạn. Vui lòng kéo cửa sổ bật lên này xuống để tắt.

Kết quả kéo xuống để tắt máy tính
Kết quả kéo xuống để tắt máy tính

Nếu bạn muốn thoát khỏi cửa sổ bật lên này, hãy nhấn ESC để thoát.

Lời khuyên: Nếu bạn là một chuyên gia máy tính muốn máy tính của bạn tắt nhanh hơn các máy tính khác, bạn nên thử cài đặt. phím tắt để bật phần mềm (phím tắt để cho phép tắt File slide). Sau đó bạn vuốt chuột lên để máy tự động tắt.