Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Website nén ảnh online. Giảm dung lượng hình ảnh

Hình ảnh là một phần rất quan trọng trong việc tiếp nhận lời nói cũng như kiến ​​thức. Hình ảnh có thể được sử dụng trên nhiều bản trình bày hoặc blog, trang web, mạng xã hội, tin nhắn tức thời. Vì vậy, nhiều người dùng không muốn nó quá nặng để tải hình ảnh để xem hoặc tải về làm tài liệu. Đặc biệt là Google hay các công cụ tìm kiếm khác không thích những trang web chứa hình ảnh chậm. Giải pháp ở đây là tìm các trang web trực tuyến giúp bạn giảm dung lượng ảnh. Dưới đây là các trang web trực tuyến giúp bạn nén hình ảnh.

Bạn có thể sử dụng ngay sau khi xuất ảnh từ photoshop hoặc phần mềm đồ họa. Sự khác biệt giữa định dạng hình ảnh PNG và JPG là gì? Định dạng tốt nhất cho ảnh của bạn là gì?

Lossy, Lossless là gì?

Đối với các trang giảm dung lượng ảnh, bạn sẽ gặp 2 từ này. Đây là hai kiểu nén dữ liệu chính, không chỉ cho hình ảnh mà còn cho các File. Vậy hai từ sau có nghĩa là gì:

  • Lossy: nén hình ảnh và xóa thông tin không cần thiết để giảm kích thước hình ảnh
  • Lossless: nén hình ảnh và không loại bỏ bất cứ thứ gì, dẫn đến dung lượng lớn hơn

Về lý thuyết, mắt người dùng không có sự khác biệt giữa các định dạng ảnh khác nhau như JPEG, GIF, PNG. Có thể nói Lossy là kỹ thuật giảm ảnh tốt nhất. Dưới đây là top 5 trang web trực tuyến cho phép bạn nén ảnh Jpeg và png ổn định nhất.

PNG / JPG nhỏ

TinyPNG là một trong những trang web quá xa lạ với những ai làm blog, website. Công cụ này giúp bạn có thể nén hình ảnh PNG và JPG. Và đặc biệt phần mềm này sử dụng thuật ngữ Lossy.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
Top trang web nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất.
  • Đối với ảnh PNG: sử dụng công nghệ lượng tử hóa. Với nguyên lý giảm số lượng chân mày từ 24-bit xuống 8-bit. Vì vậy hình ảnh bị giảm đi rất nhiều.
  • Đối với JPG: Hình ảnh được phân tích trực tiếp để đưa ra kỹ thuật nén phù hợp.

Điểm khó chịu nhất ở phần mềm này là nó giới hạn số lượng ảnh tối đa chỉ 20 ảnh một lần. Và mỗi ảnh chỉ tối đa 5MB. Bù lại, phần mềm này có các tiện ích mở rộng của WordPress: (100 lần miễn phí / tháng) Photoshop (50 $) Magento (500 lần miễn phí / tháng).

HighCompress:

Đây là trang web cung cấp cho người dùng 3 chế độ nén ảnh: Normal, High và Super.

Top trang web nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất.
  • Bình thường: sử dụng kỹ thuật Lossless. Đối với ảnh dưới 1MB
  • Cao: sử dụng kỹ thuật Lossy. Giảm đến 70%, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng hình ảnh.
  • Siêu: Sử dụng Lossy, hứa hẹn việc nén trang web lên đến 90% có thể làm giảm chất lượng hình ảnh một chút.

Theo thử nghiệm, đây là một trang web nén ảnh rất tốt. Mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng và nhiều sự lựa chọn hơn sau khi giảm. Điểm hạn chế là một ảnh chỉ được giảm 30MB và tối đa 25 ảnh cho mỗi ảnh. Tiện ích mở rộng WordPress bao gồm (hơn 500 nén hình ảnh. Hơn 500 khoản phí)

Kraken

Một trong những dịch vụ nén ảnh tốt nhất là Tiny. Có thể đạt được độ nén 90% mà không làm giảm nhiều chất lượng hình ảnh. Kraken Dog cho phép bạn nén trực tuyến trên một trang web. Kraken cho phép bạn sử dụng cả hai chế độ mất dữ liệu và không mất dữ liệu. Ngoài ra, Kraken còn có chế độ Expert nếu bạn muốn nén nâng cao tùy thuộc vào cài đặt đầu ra như xoay tự động, tùy chọn lưu giữ dữ liệu, chất lượng đầu ra, …

Top trang web nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất.

Giới hạn của phần mềm này là tối đa 1MB cho mỗi hình ảnh. Kraken cũng có một tiện ích mở rộng wordpress (100 lần thử đầu tiên bạn phải trả phí)

ImageRezise

Một trang web cung cấp các công cụ tối ưu hóa hình ảnh. Giảm dung lượng là một trong số đó và hứa hẹn lên đến 95% dung lượng.

Top trang web nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất.

Gọi là trang web dễ hiểu dễ sử dụng. Tự do tải lên ảnh hoặc liên kết. Giới hạn là 20 hình ảnh cùng một lúc. và không có tiện ích bổ sung nào kèm theo.

Optimizilla

Đây là công cụ tác dụng lực lên người dùng để tạo cho người dùng sự tiện lợi nhất. Điều đặc biệt là cho phép người dùng xem ảnh trước khi nén. Optimizilla được hỗ trợ tiếng Việt để dễ dàng so sánh với nhu cầu của người dùng.

Top trang web nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất.

Trang web này chỉ giới hạn 20 hình ảnh cùng một lúc. và không có tiện ích bổ sung nào kèm theo.

Tôi nên sử dụng trang web nén hình ảnh trực tuyến nào?

Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân và mục đích nén ảnh. Có thể nói TinyPNG là một trong những lựa chọn sáng giá. Vì chất lượng đầu ra cực tốt và hỗ trợ có cả tiện ích cho các nhà phát triển website hay đồ họa. Tiếp theo là Kraken, High Compress nếu bạn cần nén ảnh với dung lượng cao. Đối với các trang web nén ảnh trực tuyến khác, tùy thuộc vào việc bạn có muốn sử dụng nó hay không. Và lựa chọn của bạn muốn được lưu vào Dropbox thay vì tải lên.