Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Yandere là gì? Đặc điểm nổi bật của Yandere, Nhân vật Yandere tiêu biểu

Bạn là Fan của Anime hay truyện ngôn tình? Vậy bạn có biết cụm từ Yandere thường xuất hiện trong những bộ truyện này là gì không? Nếu bạn chưa biết thì đừng bỏ qua bài viết này vì chúng tôi giúp bạn biết Yandere là gì?

1. Thuật ngữ Yandere là gì?

Thuật ngữ Yandere là một từ xuất phát từ Nhật Bản. Yandere được Otaku định nghĩa là Ghen tuông. Đây là phẩm chất không thể thiếu đối với bất kỳ cô gái nào. Vì vậy, Yandere thường được dùng để chỉ những cô gái hay ghen tuông thái quá. Điều đó có thể gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn trai của bạn hoặc những người xung quanh.

Yandere là gì?

Các cô gái Yandere có xu hướng kiểm soát bạn trai quá mức hoặc làm lu mờ người yêu của họ.

Yandere được tạo thành từ cách chơi chữ Yanderu của Nhật Bản – crazy và deredere có nghĩa là tình yêu. Yandere thường xuất hiện không báo trước, tự phát ra những hành động của mình. Chính vì vậy, những cô gái của Yandere thường cực kỳ nguy hiểm và khó ngăn cản. Vì vậy, nếu người yêu của bạn là một yandere thì tốt nhất bạn nên giữ khoảng cách với những cô gái khác.

2. Đặc điểm của Yandere

Thông thường, trong các câu chuyện của Yandere, những cô gái này luôn được xây dựng theo một phong cách và đặc trưng nhất định. Chính vì vậy mà những cô gái này luôn có những nét chung và dễ nhận biết. Một số tính năng nổi bật như:

– Xây dựng vẻ ngoài xinh đẹp, dễ gần: Những cô gái là Yandere thường được xây dựng với vẻ ngoài trong sáng, xinh đẹp và vô cùng dịu dàng. Họ là mẫu người có thể khiến trái tim người đối diện phải giật mình ngay từ lần gặp đầu tiên.

– Là những cô gái yêu trong hoàn cảnh bình thường: Trước khi trở thành Yandere, những cô gái này luôn được xây dựng theo hướng mong manh, dễ vỡ. Vì với cách xây dựng này, khi trở thành Yandere họ sẽ thay đổi và trở nên khó nhận ra.

– Một người chung thủy trong tình yêu: Yandere là một cô gái rất mực chung tình và trung thành. Họ coi người yêu là duy nhất, luôn hết lòng vì người yêu.

– Ngưỡng mộ và coi người yêu là quan trọng nhất: Khi yêu, những cô nàng này sẽ coi người mình yêu là trên hết, đặt người yêu lên trên hết.

– Thích kiểm soát người yêu: Là một cô gái Yandere thì điều này là không thể thiếu. Họ sẽ mong đợi người yêu của họ chỉ quan tâm đến mình giống như cách họ quan tâm đến người yêu của mình.

Tâm trạng bất thường: Tâm lý của họ thường sẽ không ổn định và không ổn định. Đặc biệt khi tức giận họ sẽ không kiểm soát được hành vi của mình.

– Tính cách quyết liệt khi trở thành Yandere: Trái ngược với vẻ bề ngoài, họ sẵn sàng tiêu diệt kẻ thù khi bị phát hiện. Họ sợ mất người yêu nên sẽ thực hiện những hành vi vô cùng nguy hiểm.

Vì những đặc điểm trên sẽ tạo nên một nang Yandere đặc trưng và nổi bật nhất. Tuy nhiên, tùy môi của mỗi người mà bạn sẽ yêu và ghét những cô gái yandere. Những cô gái này sẽ vừa đáng thương vừa đáng trách.

3. Một số nhân vật Yandere khác

Ngoài việc xây dựng hình ảnh những cô gái Yandere điên cuồng, sẵn sàng giết kẻ thù hoặc bạn trai khi bị phản bội. Thì trong thế giới anime cũng xây dựng những hình ảnh tiêu biểu khác.

Những cô gái dere nổi bật của thế giới Anime là:

– Tsundere: Đây là những cô gái khá nổi tiếng. Được xây dựng với vẻ ngoài xinh đẹp nhưng tính cách cộc cằn. Nhưng bên trong, họ thực sự là người vô cùng nội tâm. Vẻ ngoài cộc cằn của anh chỉ là để che giấu nội tâm trống rỗng cô đơn của anh.

– Dandere: Hình ảnh những cô gái sống nội tâm, ít nói. Những cô gái này thường e dè, ngại ngùng khi tiếp xúc với người khác. Nhưng nếu ai đó rút ra khỏi vỏ của họ, họ sẽ rất dễ thương và đáng yêu.

– Kuudere: Những cô gái này được xây dựng với hình tượng vô cảm, lạnh lùng, xa cách. Lời nói của họ thường giễu cợt với vẻ mặt vô cảm. Nhưng họ cực kỳ lãng mạn khi yêu.

– Himedere: Những cô gái được xây dựng như công chúa. Với tính cách kiêu kỳ, chảnh chọe nhưng thực chất luôn cảm thấy cô đơn, buồn chán.

– Mayadere: Đây là những đối tượng cực kỳ nguy hiểm, không sợ bất cứ điều gì và sẵn sàng giết bất cứ ai đe dọa tình yêu của họ.

– Yangire: Với vẻ ngoài xinh đẹp quyến rũ nhưng bên trong cô ấy rất điên rồ. Họ không có tình yêu và sẵn sàng tàn sát những gì không bắt mắt.

Đây là những cô gái Yandere điển hình. Dù ở hình tượng nào, các cô gái Yandere cũng có thể trở nên nguy hiểm, không thể kiểm soát được. Nhất là khi có chuyện đụng chạm đến người yêu của họ.

Với thông tin được tổng hợp và chia sẻ trong bài viết. Hy vọng bạn đọc Yandere là gì. Chúc bạn có thể hiểu và không trở thành một Yandere. Là một cô gái trong sáng, dịu dàng và dễ thương.