Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cách tắt tường lửa Win 10 nhanh chóng và đơn giản.

Tường lửa hay còn gọi là Windows Defender Firewal là một tính năng quan trọng giúp bảo vệ máy tính khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài. Mặc dù cần thiết, nó đôi khi cản trở người dùng có ý định cài đặt phần mềm mới hoặc chạy Game offline. Trong một số trường hợp không tắt tường lửa thì không thể cài được game liên minh huyền thoại. Khi bạn sử dụng các công cụ hoặc công cụ để kích hoạt windows, office hoặc phần mềm, điều đầu tiên bạn cần làm là tắt tường lửa và phần mềm diệt virus trên máy tính. Bên cạnh đó, đối với những máy cấu hình yếu, bạn cũng nên tắt tính năng này để giúp máy chạy nhanh hơn. Vậy làm cách nào để vô hiệu hóa tường lửa Win 10 đây? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết đường Tắt tường lửa Win 10 nhanh chóng và đơn giản.

Cách tắt tường lửa Windows 10

Hiện tại có rất nhiều cách giúp bạn tắt tường lửa Windows 10. Tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chỉ hướng dẫn các bạn 2 cách để tắt tường lửa Windows 10 một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách 1: Tắt tường lửa Win 10 thông qua Control Panel

  • Bước 1: Nhập Control Panel -> Tại mục Xem bởi: bạn chọn Các biểu tượng lớn -> Sau đó chọn Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm chọn mặt hàng Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

  • Bước 3: Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn tiến hành Đánh dấu vào hộp Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong mục Mạng riêng tưMạng công cộng như hình bên dưới -> Sau đó nhấn đồng ý đã xong.

Để kích hoạt lại tính năng tường lửa trên Win 10, bạn chỉ cần vào mục Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows -> Đánh dấu vào ô Bật Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong mục Mạng riêng tưMạng công cộng -> Sau đó nhấn đồng ý xác nhận.

Cách 2: Tắt tường lửa Win 10 bằng lệnh qua cmd

  • Bước 1: Nhấp vào hộp tìm kiếm -> Nhập từ Key cmd -> Sau đó chọn Chạy như quản trị viên để mở hộp thoại CMD.
  • Bước 2: Tại hộp thoại Quản trị viên: Command Prompt, bạn copy câu lệnh bên dưới -> Dán vào hộp thoại -> Sau đó nhấn Đi vào để chạy lệnh.
netsh advfirewall set allprofiles state off

Khi các từ xuất hiện đồng ý Như hình bên dưới nghĩa là bạn đã tắt tường lửa trên Win 10 thành công!

Để kích hoạt lại tính năng tường lửa, bạn chỉ cần nhập lệnh bên dưới vào hộp thoại cmd -> Sau đó nhấn Enter để chạy lệnh.

netsh advfirewall đặt trạng thái tất cả các File trên

Rất đơn giản đúng không!

Đề xuất thêm:

Phần kết

Với 2 cách trên, bạn muốn áp dụng cách nào. Bằng mọi cách, nó rất nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, theo đánh giá của mình thì cách tắt tường lửa Windows 10 bằng lệnh sẽ nhanh và dễ thao tác hơn rất nhiều so với cách tắt tường lửa thông qua hộp thoại Control Panel. Và đây cũng là cách mình thường sử dụng mỗi khi cần bật / tắt tường lửa trên Windows 10. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm nhiều bài viết về : Thủ Thuật Máy Tính