Itea.vn Download Phần Mềm - Tài Liệu Học Full - Miễn Phí - Không Quảng Cáo

Cache là gì? Cache website có tốt hay không?

Đây là một trong những thuật ngữ được nhiều bạn quan tâm khi làm website. Đây cũng là thuật ngữ khẳng định một cuộc giao tiếp tốt nhất. Vậy Cache là gì? Bộ nhớ cache của trang web có tốt hay không? Hãy Ez lasso Cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó cùng với những điểm mạnh của nó nhé các tình yêu.

Cache là gì?

Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu cache hay còn gọi là web cache là một trong những ứng dụng hỗ trợ trình duyệt web Giúp người dùng lưu lại một phần trang web khi họ đã vào trước đó. Nhằm giúp người dùng tải trang web nhanh hơn.

Có bao nhiêu loại bộ nhớ đệm cho trang web?

 • Bộ nhớ cache của trình duyệt: Đây là loại cache được lưu trực tiếp trên bộ nhớ máy tính của chính người dùng. Đối với loại bộ nhớ cache này, bạn có thể xóa nó.
 • Proxy Cache: Tạm gọi đây là bộ nhớ đệm được lưu trữ từ giữa nhà mạng. Đơn vị nằm giữa người dùng và nhà cung cấp trang web
 • Gateway Cache: Đây là một cách để tận dụng nguồn mạng và phần cứng. Bộ nhớ đệm sẽ được lưu trữ trong các máy chủ của trang web. Đây là bộ nhớ đệm được lưu trên kho dữ liệu của website (có thể là hosting hoặc VPS của nhiều nhà cung cấp dịch vụ).

Bộ nhớ đệm web có hữu ích không?

Nếu gọi bộ đệm có lợi? Có hại hay không thì tôi nói họ sẽ có 2 mặt

Bộ nhớ đệm có tốt không?
Bộ nhớ đệm có tốt không?

Lợi ích của bộ nhớ đệm web

 • Điều đầu tiên có thể nhận thấy là tốc độ tải trang web trên máy khách rất nhanh. Ngay cả ngay lập tức
 • Giảm thiểu dữ liệu mạng cần thiết để tải trang web
 • Trang web vẫn có thể tải khi mạng bị gián đoạn
 • Có thể chịu được một phần nhỏ khi có quá nhiều khách truy cập

Và bạn có thể xem những gì bộ nhớ đệm lưu trữ đầu tiên?

Tải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com
 • Logo, banner, title, ảnh tĩnh,… đây là những phần nhẹ của website nên chúng sẽ được chọn để lưu trước.
 • File css hoặc File javascript không phải là ngoại lệ đối với bộ nhớ cache
 • Tiếp theo là File đã tải xuống: nếu bạn đã tải xuống một File thì chắc chắn File đó sẽ được lưu.
 • … .. và nhiều File khác

Điểm yếu của bộ nhớ cache web

Nỗi khổ của những người thích thay đổi trang web liên tục. Đặc biệt là những bạn làm các chương trình quảng cáo trên website. Có thể chương trình khuyến mãi của một công ty chỉ kéo dài vài ngày hoặc vài giờ, khi đó việc lưu vào bộ nhớ đệm hoàn toàn khó khăn đối với người dùng. Buộc họ xóa và tải lại để xem các thay đổi. Nhưng cũng có những cache cứng đầu không chịu thay đổi.

Việc cập nhật nội dung trang web có bị ảnh hưởng bởi bộ nhớ cache hay không
Việc cập nhật nội dung trang web có bị ảnh hưởng bởi bộ nhớ cache hay không

Trong trường hợp này, nhà cung cấp trang web nên thử xóa biểu mẫu bộ nhớ cache Gateway Cache Việc chuyển sang chế độ offline có thể được cải thiện một phần để người dùng có thể tải trang web mới có thể lâu hơn một chút.

Trong khi tăng tốc độ và thời gian tải trang web, bộ nhớ đệm vẫn có lợi và có những điểm yếu nhỏ đối với nó. Dựa vào thuộc tính và điểm mạnh, điểm yếu của nó để sử dụng thiết bị này cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc may mắn